Icelandair upp um sjö prósent

Verð á bréfum í Icelandair hækkaði um tæp sjö prósent í Kauphöllinni í dag, tveimur dögum eftir að jákvæðar fréttir bárust fyrir flugvélaframleiðandann Boeing.

Stór kaup á Boeing 737-MAX vélum, líkt og Icelandair á, áttu sér stað um helgina.
Stór kaup á Boeing 737-MAX vélum, líkt og Icelandair á, áttu sér stað um helgina.
Auglýsing

Gengi hluta­bréfa í Icelandair Group hækk­aði lang­mest allra fyr­ir­tækj­anna í Kaup­höll­inni í dag, eða um 6,96 pró­sent. Hækk­unin kemur í kjöl­far frétta um að lággjalda­flug­fé­lagið Ryanair hafi fest stór­kaup á 737-MAX vélum hjá flug­véla­frama­leið­and­anum Boeing síð­ast­lið­inn laug­ar­dag. Verð á hlutum í flug­fé­lag­inu hefur nær tvö­fald­ast á einum mán­uði.

Rúmur fjórð­ungur allra við­skipta sem áttu sér stað í Kaup­höll­inni í dag voru í Icelanda­ir, en þau náðu um 641 milljón króna við lokun mark­aða. Gengi flug­fé­lags­ins hækk­aði úr 1,64 í 1,69 og hefur það ekki verið jafn­hátt síðan um miðjan ágúst­mán­uð. Á einum mán­uði hafa hluta­bréf í félag­inu hækkað um tæp 90 pró­sent, en verð á hlutum í flug­fé­lag­inu fór lægst í 0,89 í byrjun nóv­em­ber.

Mbl.is greindi frá kaupum Ryanair á vél­unum um helg­ina, en sam­kvæmt þeirri frétt er þetta fyrsta stóra pönt­unin á þeim síðan ákveðið var að leggja þeim í 20 mán­uði vegna gruns um að vél­ar­bilun hafi valdið tveimur flug­slysum sem kost­uðu 346 manns líf­ið. 

Auglýsing

Þess­ar frétt­ir, ásamt vel heppn­uðu prufuflugi hjá Amer­ican Air­lines, urðu til þess að hluta­bréf í flug­­­véla­fram­­leið­and­an­um Boeing hafa hækkað nokkuð á und­an­förnum dög­um. Stutt er í að vél­arnar geti farið aftur í loft­ið, en þær fengu aftur flug­leyfi frá banda­rísk­um flug­­­mála­yf­­ir­völd­um í síð­asta mán­uð­i. 

Icelanda­ir ger­ir svo ráð fyr­ir því að MAX-­vél­­arn­ar verði hluti af áætl­­un flug­­­fé­lags­ins næsta vor, sam­kvæmt fjár­festa­til­kynn­ingu þeirra við síð­asta hluta­fjár­út­boð.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra og formaður Framsóknarflokksins á Kjarvalsstöðum í gær.
„Engin áform“ um að ríkið auki rekstrarframlög með tilkomu Borgarlínu
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra segist ekki sjá fyrir sér að ríkið auki framlög sín til rekstrar almenningssamgangna höfuðborgarsvæðisins, eins og sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu og Strætó bs. hafa kallað eftir.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Franskur fiskveiðibátur lokar á skipaumferð um Calais í Frakklandi.
Frakkar og Bretar berjast enn um fiskinn í Ermarsundi
Enn er ósætti á milli Frakklands og Bretlands vegna fiskveiða í breskri landhelgi eftir Brexit. Á föstudaginn reyndu franskir sjómenn reyndu að loka fyrir vöruflutninga á milli landanna tveggja til að krefjast úthlutunar fleiri fiskveiðileyfa.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Sunnlenskir sjálfstæðismenn kalla eftir skýringum frá Bjarna Benediktssyni.
Ósáttir sunnlenskir sjálfstæðismenn krefja Bjarna um skýringar
Sjálfstæðismenn á Suðurlandi eru með böggum hildar yfir því að Guðrún Hafsteinsdóttir oddviti flokksins í kjördæminu eigi ekki sæti við ríkisstjórnarborðið nú þegar. Tíu af tólf ráðherrum eru þingmenn kjördæma höfuðborgarsvæðisins.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Bresk myndlistarkona málaði eitt hundrað málverk af eldgosinu í Fagradalsfjalli
Eldgosið í Fagradalsfjalli sem hófst í vor hefur vakið allskonar væringar hjá fólki. Amy Alice Riches ákvað að mála eitt málverk á dag af því í 100 daga. Hún safnar nú fyrir útgáfu bókar með verkunum.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Allt sem þú þarft að vita um nýjan stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar
Stefnt er að því að lækka skatta, selja banka og láta fjármagnseigendur greiða útsvar. Auðvelda á fyrirtækjum að virkja vind og endurskoða lög um rammaáætlun.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra við kynningu stjórnarsáttmálans á Kjarvalsstöðum í dag.
Talað um að lækka mögulega skatta en engu lofað
Engar almennar skattkerfisbreytingar eru útfærðar í nýjum stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar. Forsætisráðherra segir að horft verði til þess að lækka skatta á þá tekjulægstu eða til að bæta samkeppnisstöðu fyrirtækja ef svigrúm gefist.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Álfheiður Eymarsdóttir
Kosningaframkvæmd fjórflokksins
Kjarninn 28. nóvember 2021
Ríkisstjórnin stokkast upp í dag, eftir rúmlega tveggja mánaða viðræður þriggja flokka um áframhaldandi samstarf.
Þessi verða ráðherrar
Willum Þór Þórsson og Jón Gunnarsson verða ráðherrar í nýrri ríkisstjórn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar sem kynnt er í dag. Guðrún Hafsteinsdóttir er sögð koma inn sem ráðherra dómsmála síðar á kjörtímabilinu.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent