„Víða bros á andlitum á Íslandi í dag“

Bóluefni Pfizer og BioNTech kom til landsins í morgun og segir heilbrigðisráðherra að það sem hafi skilað okkur þeirri stöðu sem við horfum á í dag sé samstaða.

Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra, hélt ræðu á blaðamannafundi í morgun.
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra, hélt ræðu á blaðamannafundi í morgun.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra óskaði lands­mönnum til ham­ingju með dag­inn á blaða­manna­fundi í morgun en fyrstu skammtar af bólu­efn­i P­fizer og BioNTech komu til lands­ins í dag. 

„Mikið sem ég vildi að við gætum séð brosin bak við grím­urnar en ég get full­vissað ykkur öll um það að það eru víða bros á and­litum á Íslandi í dag,“ sagði hún. 

Um er að ræða 10.000 skammta af bólu­efn­inu en á morg­un, þriðju­dag, verður farið í það að bólu­setja íbúa hjúkr­un­ar­heim­ila og fram­línu­fólks í heil­brigð­is­þjón­ustu. „Bólu­setn­ingin hefst á morgun og þar búum við að okkar sterku innvið­um, við búum að öfl­ugu fag­fólki og gríð­ar­lega vönd­uðum und­ir­bún­ingi sem gerir okkur kleift að hefj­ast handa án tafar og vinna þetta verk hratt og vel.“

Auglýsing

Sterk­ari saman

Svan­dís sagði að ástæðan fyrir því að svo hratt hefði gengið að þróa bólu­efni væri sam­staða. „Það er sam­vinna vís­inda­manna, sam­vinna og sam­staða fyr­ir­tækja, heil­brigð­is­þjón­ustu, sam­vinna og sam­staða þjóða og íbúa þeirra. Þessi sam­staða hefur skilað okkur þeirri stöðu sem við horfum á í dag. Lær­dóm­ur­inn af COVID-19 er marg­hátt­aður en kannski sá stærsti að við vitum að við erum sterk­ari sam­an. 

Fyrir fámenna þjóð eins og Íslend­inga þá vitum við að sam­staðan hefur gert það að verkum að við höfum kom­ist betur í gegnum far­ald­ur­inn en margir aðrir hafa borið gæfu til en það er líka vegna sam­stöðu Norð­ur­landa­þjóð­anna og ekki síður sam­stöðu Evr­ópu­þjóð­anna að við erum komin hér með þessi bólu­efn­i,“ sagði hún. 

Bóluefnið kom til landsins í morgun Mynd: AlmannavarnirNýr kafli í bar­átt­unni við COVID-19

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði á fund­inum að dag­ur­inn í dag væri mik­ill gleði­dagur í bar­átt­unni við COVID-19. „Bar­áttan gegn COVID-19 hefur verið löng og ströng en það er trú mín að í dag muni hefj­ast nýr kafli í bar­átt­unni við COVID-19 og með komu bólu­efn­is­ins tel ég að það hylli loks­ins í það að við getum farið að snúa bar­átt­unni okkur í hag.“

Hann benti enn fremur á að rann­sóknir sem gerðar hafa verið á þessu bólu­efni sýndu að það væri mjög virkt gegn COVID-19 og mjög öruggt. „Ég vil því hvetja alla þá sem það stendur til boða að taka þessu bólu­efni fagn­and­i.“

Alma Möller land­læknir tók einnig til máls á fund­inum og sagði að þetta væri stór­kost­legur dag­ur. „Til ham­ingju við öll og gangi okkur og ykkur vel,“ sagði hún. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Langreyður dregin á land í Hvalfirði með sprengiskutulinn enn í sér.
Fiskistofa mun taka upp veiðiaðferðir Hvals hf.
Ný reglugerð um verulega hert eftirlit með hvalveiðum hefur verið sett og tekur gildi þegar í stað. Veiðieftirlitsmenn munu héðan í frá verða um borð í veiðiferðum Hvals hf.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Eldgosið í Meradölum er mikið sjónarspil, en nú bannað börnum yngri en 12 ára.
Umboðsmaður Alþingis vill fá skýringar frá lögreglustjóra á barnabanninu við eldgosið
Umboðsmaður Alþingis hefur sent bréf á lögreglustjórann á Suðurnesjum með ósk um útskýringar á umdeildu banni við umferð barna yngri en 12 ára upp að gosstöðvunum í Meradölum. Lögreglustjóri hefur sagt ákvörðunina reista á ákvæðum almannavarnarlaga.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ekki allur munurinn á að kaupa af bankanum eða byggja jafn dýrt hinu megin við götuna
Fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar upp sé staðið þá haldi hann að nýjar höfuðstöðvar Landsbankans, á dýrasta stað í borginni, muni vel geta staðið undir sér. Hann sjái þó ekki neina rökbundna nauðsyn á því að höfuðstöðvar bankans rísi þar.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent