Formlegheitunum lokið – Kjör Biden og Harris staðfest af þinginu

Báðar deildir Bandaríkjaþings komu aftur saman kl. 1 í nótt að íslenskum tíma og hafa staðfest kjör næsta forseta og varaforseta landsins. Í fulltrúadeildinni lá við handalögmálum þegar demókrati sakaði repúblikana um að bera ábyrgð á árásinni á þingið.

Mike Pence varaforseti stýrði formlegheitunum í þinginu og lýsti svo Biden og Harris réttkjörin í embætti sín.
Mike Pence varaforseti stýrði formlegheitunum í þinginu og lýsti svo Biden og Harris réttkjörin í embætti sín.
Auglýsing

Þing­menn beggja deilda í Was­hington hafa nú stað­fest kjör Joe Bidens og Kamölu Harris í emb­ætti 46. for­seta og vara­for­seta Banda­ríkj­anna. Það gerð­ist rúmum 15 klukku­stundum eftir að umræður um þessi form­leg­heit, stað­fest­ingu kjör­manna­fjöld­ans frá ríkj­unum 50, hófust.Í milli­tíð­inni náðu, eins og allir eflaust vita, hund­ruð stuðn­ings­manna Don­alds Trump for­seta að koma sér fram­hjá lög­reglu og örygg­is­vörðum og inn í þing­hús­ið, með þeim afleið­ingum að stöðva þurfti þetta form­lega ferli í valda­skipt­un­um.Þegar þing­haldið var rofið og þing­menn fluttir á brott með hraði vegna óeirð­anna í gær stóðu yfir umræður um mót­bárur þing­manna Repúblikana­flokks­ins í báðum deildum við stað­fest­ingu úrslit­anna í Arizona. Þær umræður héldu áfram þegar þingið sett­ist aftur til starfa kl. 1 í nótt að íslenskum tíma.AuglýsingÍ kjöl­farið var einnig rætt um mót­bárur þing­manna Repúblikana­flokks­ins vegna úrslit­anna í Penn­syl­van­íu, en umræður þessar þurfa að eiga sér stað ef ein­hverjir þing­menn beggja deilda neita að við­ur­kenna úrslit­in. Báðum til­lögum var hafnað með afger­andi hætti.Repúblikanar drógu í land

Um nið­ur­stöð­urnar í öðrum ríkjum var ekki rætt, en þing­menn Repúblikana­flokks­ins í öld­unga­deild­inni ákváðu að draga í land með mót­mæli sín sem boðuð höfðu verið um úrslitin í Georgíu og fleiri ríkj­um.

Það lá við handa­lög­málum í full­trúa­deild­inni þegar umræðan um nið­ur­stöð­urnar í Penn­syl­van­íu­ríki stóð yfir, sam­kvæmt frétt Was­hington Post. Þing­maður demókrata, Conor Lamb, varp­aði hluta ábyrgð­ar­innar á árásinni á þingið í gær á kollega sína úr röðum repúblik­ana.„Við vitum að árásin í dag kom varð ekki til úr engu, hún var inn­blásin af lygum – sömu lygum og við heyrum í þessum sal í kvöld,“ sagði Lamb og bætti við því þeir full­trúar sem væru að end­ur­taka þessar lygar ættu að „skamm­ast sín“ og kjós­endur í umdæmum þeirra ættu sömu­leiðis að skamm­ast sín fyrir þá. Eftir þetta kom til harðra orða­skipta á milli tveggja ann­arra þing­manna úr sitt hvorum flokkn­um, en engin hnefa­högg flugu, sam­kvæmt frá­sögn Was­hington Post.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent