Støjberg fer fyrir landsdóm

Meirihluti er nú í danska þinginu fyrir því að fyrrum ráðherra innflytjendamála landsins fari fyrir landsdóm vegna brota í embætti.

Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra innflytjendamála Danmerkur
Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra innflytjendamála Danmerkur
Auglýsing

Ljóst er að Inger Støjberg, fyrrum ráðherra innflytjendamála Danmerkur, muni fara fyrir landsdóm þar í landi vegna lagabrota sem hún framkvæmdi í embættistíð sinni. Þetta kemur fram á vef danska ríkisútvarpsins, DR.

Samkvæmt frétt DR hafa þingmenn Sósíaldemókrataflokks Danmerkur ákveðið að kjósa með því að Støjberg fari fyrir landsdóm, en með því er kominn meirihluti í þinginu fyrir ákærunni. Þetta yrði sjötta landsdómsmálið í sögu Danmerkur.

Kjarninn hefur áður fjallað um mál Støjberg, en hún braut lög með fyrirskipunum sínum um málefni hælisleitenda, samkvæmt skýrslu sem birtist í síðasta mánuði frá sérstakri rannsóknarnefnd.

Í skýrslu nefndarinnar kemur fram að ákvörðun ráðherrans fyrrverandi um að aðskilja gifta hælisleitendur ef annar aðilinn væri undir 18 ára aldri hafi verið ólögmæt. Einnig hefði Støjberg, að minnsta kosti sex sinn­um, bein­línis sagt ósatt við yfir­heyrslur þing­nefndar (sam­råd).

Auglýsing

Óljóst var hvort Sósíaldemókrataflokkurinn myndi styðja ákæru á hendur Støjberg fyrir landsdóm, þar sem það gæti aukið líkurnar á því að ráðherrar innan flokksins yrðu einnig ákærðir fyrir landsdóm. Ráðherrar innan flokksins hafa verið ásakaðir um að brjóta lög í minkamálinu svokallaða, þegar ákveðið var að aflífa alla minka Danmerkur af ótta við að nýtt afbrigði af kórónuveirunni myndi breiðast út með þeim. 


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Árvakur hf. gefur út Morgunblaðið, mbl.is og útvarpsstöðina K100.
Útgáfufélag Morgunblaðsins tapaði 75 milljónum þrátt fyrir 100 milljóna ríkisstyrk
Tap Árvakurs, útgáfufélags Morgunblaðsins, minnkaði um 135 milljónir á milli ára. Framkvæmdastjóri fyrirtækisins þakkar veigamiklum hagræðingaraðgerðum fyrir það að reksturinn hafi batnað þrátt fyrir veirufaraldurinn.
Kjarninn 26. júlí 2021
Joe Biden Bandaríkjaforseti.
Bandaríkin ætla að halda ferðabanni gagnvart Evrópu til streitu enn um sinn
Íslendingar og aðrir Evrópubúar munu ekki geta sótt Bandaríkin heim alveg á næstunni án þess að hafa sérstakar undanþágur. Í ljósi útbreiðslu delta-afbrigðis kórónuveirunnar hefur Bandaríkjastjórn ákveðið að halda núverandi ferðatakmörkunum í gildi.
Kjarninn 26. júlí 2021
Eyþór Eðvarðsson
Fjórar spurningar um loftslagsmál sem kjósendur þurfa að fá svar við
Kjarninn 26. júlí 2021
Þrettán starfsmenn Landspítalans í einangrun
Um helgina komu upp smit hjá starfsmönnum í nokkrum starfseiningum Landspítala. Rakning er langt komin og þrettán starfsmenn eru komnir í einangrun og nokkur fjöldi starfsmanna og sjúklinga í sóttkví.
Kjarninn 26. júlí 2021
Benedikt Jóhannesson, einn stofnenda Viðreisnar, mun starfa áfram með flokknum.
Sættir hafa náðst hjá Viðreisn og Benedikt starfar áfram innan flokksins
Benedikt Jóhannesson fyrrverandi formaður Viðreisnar greinir frá því í dag að samkomulag hafi náðst um að hann starfi áfram með flokknum.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meirihluti þjóðarinnar er bólusettur og meirihluti þeirra sem eru að greinast með veiruna er bólusettur.
116 óbólusettir greinst á einni viku
Um 64 prósent þeirra sem eru með COVID-19 á landinu eru á aldrinum 18-39 ára. Flestir sem greinst hafa síðustu daga eru bólusettir en 116 óbólusettir einstaklingar hafa greinst með veiruna á einni viku.
Kjarninn 26. júlí 2021
Þórður Snær Júlíusson
Endalok tálmyndar um endurkomu hins eðlilega lífs
Kjarninn 26. júlí 2021
Himinn og haf skilja fátækari ríki heims og þau ríkari að þegar kemur að bólusetningum.
Þórólfur: Hægt að hafa margar skoðanir á siðferði bólusetninga
Að baki þeirri ákvörðun að gefa fólki bólusettu með Janssen örvunarskammt býr að sögn sóttvarnalæknis sú stefna að reyna að bólusetja sem flesta hér á landi með áhrifaríkum hætti. 1,32 prósent íbúa fátækustu ríkja heims hafa verið bólusett.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meira úr sama flokkiErlent