Støjberg fer fyrir landsdóm

Meirihluti er nú í danska þinginu fyrir því að fyrrum ráðherra innflytjendamála landsins fari fyrir landsdóm vegna brota í embætti.

Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra innflytjendamála Danmerkur
Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra innflytjendamála Danmerkur
Auglýsing

Ljóst er að Inger Støjberg, fyrrum ráð­herra inn­flytj­enda­mála Dan­merk­ur, muni fara fyrir lands­dóm þar í landi vegna laga­brota sem hún fram­kvæmdi í emb­ætt­is­tíð sinni. Þetta kemur fram á vef danska rík­is­út­varps­ins, DR.

Sam­kvæmt frétt DR hafa þing­menn Sós­í­alde­mókra­ta­flokks Dan­merkur ákveðið að kjósa með því að Støjberg fari fyrir lands­dóm, en með því er kom­inn meiri­hluti í þing­inu fyrir ákærunni. Þetta yrði sjötta lands­dóms­málið í sögu Dan­merk­ur.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um mál Støjberg, en hún braut lög með fyr­ir­skip­unum sínum um mál­efni hæl­is­leit­enda, sam­kvæmt skýrslu sem birt­ist í síð­asta mán­uði frá sér­stakri rann­sókn­ar­nefnd.

Í skýrslu nefnd­ar­innar kemur fram að ákvörðun ráð­herr­ans fyrr­ver­andi um að aðskilja gifta hæl­is­leit­endur ef annar aðil­inn væri undir 18 ára aldri hafi verið ólög­mæt. Einnig hefði Støjberg, að minnsta kosti sex sinn­um, bein­línis sagt ósatt við yfir­­heyrslur þing­­nefndar (sam­råd).

Auglýsing

Óljóst var hvort Sós­í­alde­mókra­ta­flokk­ur­inn myndi styðja ákæru á hendur Støjberg fyrir lands­dóm, þar sem það gæti aukið lík­urnar á því að ráð­herrar innan flokks­ins yrðu einnig ákærðir fyrir lands­dóm. Ráð­herrar innan flokks­ins hafa verið ásak­aðir um að brjóta lög í minka­mál­inu svo­kall­aða, þegar ákveðið var að aflífa alla minka Dan­merkur af ótta við að nýtt afbrigði af kór­ónu­veirunni myndi breið­ast út með þeim. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Hámarksálag á reikisímtöl verður lækkað um tæp fjögur prósent
Evrópusambandið hefur sett reglugerð sem lækkar þá upphæð sem fjarskiptafyrirtæki mega rukka fyrir umframnotkun reikisímtala. Til stendur að taka reglugerðina upp í EES-samningnum og þar með hérlendis.
Kjarninn 26. janúar 2021
Tólf gefa kost á sér í forvali um fimm efstu sætin fyrir VG í Norðausturkjördæmi
Framboðsfrestur Vinstri grænna í Norðausturkjördæmi er runninn út.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent