#alþjóðavarpið

Innflytjendabannið og kosningar í Hollandi og Frakklandi

Donald Trump

Framundan er væg­ast sagt við­burð­ar­ríkt ár. Ólík­inda­tólið Don­ald Trump er orð­inn for­seti Banda­ríkj­anna og þjóð­ern­ispopúlistar sækja fram í Evr­ópu. Sam­tímis gerir Kína sig gild­andi á alþjóða­svið­inu og Rúss­land reynir að end­ur­vekja forna frægð. Þetta og margt fleira verður aðal­við­fangs­efni Alþjóða­varps­ins í hlað­varpi Kjarn­ans á vor­mán­uð­um.

Alþjóða­varpið er í umsjá Hall­gríms Odds­sonar og Hjalta Geirs Erlends­son­ar. Þætt­irnir verða í anda Kana­varps­ins, þar sem fjallað var um for­seta­kos­ing­arnar í Banda­ríkj­unum 2016. Hug­myndin er að kryfja helstu mál líð­andi stundar með aðstoð góðra gesta.

Í fyrsta þætti Alþjóða­varps­ins er meðal ann­ars fjallað um stefnu­breyt­ingar og stefnu­leysi í Banda­ríkj­um. Þar ber inn­flytj­enda­bann Don­alds Trump á góma auk sam­skipta Banda­ríkj­anna og Rúss­lands. Þá verður fjallað um vænt­an­legar kosn­ingar í Hollandi og Frakk­landi þar sem þjóð­ern­issinn­uðum flokkum er spáð góðum árangri.

Auglýsing
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þingmenn á villigötum um rétt barna sem búa við tálmun
26. maí 2017 kl. 16:00
Stjórnarformaður Skeljungs selur í félaginu
Félag í eigu Jóns Diðriks Jónssonar, stjórnarformanns Skeljungs, hefur selt 2,1 milljón hluti í félaginu.
26. maí 2017 kl. 15:53
Björt andvíg olíuvinnslu og framlengingu sérleyfis á Drekasvæðinu
Björt Ólafsdóttir umhverfisráðherra er mótfallin olíuvinnslu á Drekasvæðinu og er einnig andvíg því að sérleyfi til olíuleitar verði framlengt. Leyfisveitingar falli þó ekki undir verksvið ráðuneytisins.
26. maí 2017 kl. 14:35
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Sjónvarp framtíðarinnar
26. maí 2017 kl. 13:00
Saksóknari fer fram á þriggja ára dóm yfir Björgólfi
Fyrrverandi formaður bankaráðs Landsbankans, Björgólfur Guðmundsson, er á meðal níu manns sem er ákærður í fjársvikamáli sem er fyrir frönskum dómstólum. Farið er fram á þriggja ára skilorðsbundið fangelsi yfir honum.
26. maí 2017 kl. 11:58
12 þúsund færri fá barnabætur
Þeim fjölskyldum sem fá barnabætur hefur fækkað um tæplega tólf þúsund milli áranna 2013 og 2016 og mun halda áfram að fækka samkvæmt útreikningum ASÍ.
26. maí 2017 kl. 11:40
Helgi Bergs stýrir starfsemi GAMMA í Sviss
Sá sem stýrði fjárfestingabankastarfsemi Kaupþings samstæðunnar á árunum 2005 til 2008 mun stýra skrifstofu GAMMA í Sviss þegar hún opnar.
26. maí 2017 kl. 10:06
Aukið álag á vatnssvæði kallar á að lögum sé framfylgt
Miklar breytingar hafa orðið á vatnsnýtingu á Íslandi síðan fyrstu vatnalögin voru sett 1923. Nýtingarmöguleikar hafa aukist til muna og vatnaframkvæmdir fela gjarnan í sér mikið inngrip í vatnafar með tilheyrandi áhrifum á lífríki og ásýnd umhverfis.
26. maí 2017 kl. 10:00