Saga Japans – 8. þáttur: Sverðið, spegillinn og eðalsteinninn

Í þessum þætti ræðir Snæ­björn krúnu­djásn Jap­ans, helgan fjár­sjóð með 2000 ára sögu. Þarna eru speg­ill sem var eitt sinn í eigu sól­gyðju, sverð sem fannst ofan í kok­inu á dreka og eðal­steinn sem hefur verið í eigu kon­ungs­ætta síðan á brons­öld. Um þessa gripi eru til ýmsar sög­ur, sumar goð­sagna­kennd­ar, en í öllu falli eru þeir eða í það minnsta eft­ir­myndir þeirra enn þann dag í dag í notkun þegar nýr keis­ari tekur við af öðrum, sem gerð­ist síð­ast þann fyrsta maí 2019 þegar krón­prins­inn Naru­hito varð að keis­ara, og Reiwa tíma­bilið hófst.Myndin sem fylgir þætt­inum er eftir uki­yo-e tré­skurð­ar­meist­ar­ann Utagawa Yos­hitora og sýnir hina mjög dramat­ísku goð­sögu þegar eig­in­kona Yamato Takeru, Tachi­bana, stekkur út í hafið til að friða storm­inn.

Spilamiðstöð sem eflir félagsleg tengsl og sköpunarkraft
Framkvæmdaglaðir Norðlendingar safna fyrir rekstri spilasalarins Goblin á Akureyri þar sem þau vilja bjóða upp á aðstöðu fyrir skapandi spilamennsku þar sem lögð er áhersla á skjálausa skemmtun.
Kjarninn 4. desember 2022
Signý Sigurðardóttir
Vinnumarkaður hins sterka
Kjarninn 4. desember 2022
Fólk sem ann Siglunesi
Áfram Siglunes – ævintýrið er þarna úti!
Kjarninn 4. desember 2022
Stefán Jón Hafstein
Árásin á vistkerfin
Kjarninn 4. desember 2022
Sigurður Ingi Friðleifsson, sviðsstjóri loftslagsmála, orkuskipta og nýsköpunar hjá Orkustofnun
Loftslagsmarkmið Íslands nást með „norsku leiðinni“
Markmið um samdrátt í losun frá vegasamgöngum á Íslandi nást ef við förum sömu leið og Norðmenn þegar kemur að rafbílavæðingu. „Við státum okkur af silfurverðlaunum, sem ég er orðinn hundleiður á,“ segir sviðsstjóri loftslagsmála hjá Orkustofnun.
Kjarninn 4. desember 2022
Fjölskyldustund í uppnámi?
Í 31 ár hafa danskar fjölskyldur sest saman við sjónvarpið á föstudagskvöldum og horft á dagskrárliðinn Disney Sjov og borðað vikuskammtinn af sælgæti. Nú hverfa Disney myndirnar af skjánum en nýr þáttur kemur í staðinn. Ekki eru allir jafn spenntir.
Kjarninn 4. desember 2022
Frá undirritun samninganna í dag.
Samningar SGS og SA í höfn: Kauptaxtar hækka um að lágmarki 35 þúsund
Kauptaxtar hækka frá 1. nóvember í ár um að lágmarki 35.000 krónur á mánuði. Hagvaxtarauka sem átti að koma til greiðslu 1. maí verður flýtt. Samningar hafa náðst milli Starfsgreinasambandsins og Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 3. desember 2022
Sigrún Guðmundsdóttir
Leyfið okkur að njóta jarðhitans áhyggjulaus
Kjarninn 3. desember 2022