Pólitísk hringspörk og leiklestur

Þátta­stjórn­endur Stóru mál­anna ákváðu að standa við stóru orðin og fá hægri sinn­aðan mann í heim­sókn til þess að vega upp á móti blygð­un­ar­lausum vinstri áróðr­inum sem hefur fengið að vaða uppi gagn­rýn­is­laust í þætt­inum frá upp­hafi.

Þeir félagar ákváðu að ráð­ast ekki á garð­inn þar sem hann er lægst­ur. Þeir fengu hörku­tólið, Cross­fit-lög­fræð­ing­inn og fyrr­ver­andi frétta­rit­ara Bloomberg, Ómar R. Valdi­mars­son, til þess að ræða við sig um alvöru mál og þar dugðu ekk­ert minna en hringspörk og hægri krók­ar. Eftir blóð­uga orr­ustu um myrka kima vinstri­mennsk­unnar átt­uðu allir aðilar sig á því að lík­lega hefðu þeir hvort eð er tapað fyrir „nýí­hald­inu“ hvort eð er.

Eftir lær­dóms­ríkt spjall spreyttu þeir Valur og Bjart­mar sig svo á leik­lestri þar sem þeir ákváðu að leik­lesa pistil Sirrýar Hall­gríms­dótt­ur, fyrr­ver­andi aðstoð­ar­manns mennta­mála­ráð­herra í þar síð­ustu rík­is­stjórn. Þeir voru engu nærri um efni pistils­ins, og eiga sér tæp­ast frama í leik­húsi held­ur.

Auglýsing
Bára Huld Beck
#metoo – Eftir hverju er verið að bíða?
Kjarninn 24. júní 2018
Rut Guðnadóttir
Viltu vera memm?
Kjarninn 24. júní 2018
Viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi
Samkvæmt íslenskri rannsókn er viðhorf íslenskra kvenna jákvætt gagnvart erfðaráðgjöf og erfðaprófi vegna BRCA-stökkbreytinga en um helmingur virðist hafa áhyggjur af skertum rétti til sjúkratrygginga í kjölfar jákvæðrar niðurstöðu.
Kjarninn 24. júní 2018
Fanney Birna Jónsdóttir
Fjórflokkur Dags
Kjarninn 24. júní 2018
Gamla ráðhúsið í Randers
Danskur eftirlíkingarmiðbær í Kína
Er nokkuð 1. apríl sagði Anne Mette Knattrup framkvæmdastjóri ferðamála í Randers á Jótlandi þegar hún frétti að í Kína stæði til að reisa nákvæma eftirlíkingu miðbæjarins í Randers. En þetta var ekki 1. aprílfrétt og Kínverjum er full alvara.
Kjarninn 24. júní 2018
Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018