Ömurleg skilaboð Dana til umheimsins

afganistan
Auglýsing

Það bár­ust hörmu­leg tíð­indi frá Dan­mörku í gær, og í dag einnig. Dönsk yfir­völd vilja fá leyfi til að leggja hald á pen­inga og verð­mæti sem flótta­fólk hefur með sér þegar það kemur til lands­ins, verði til­laga stjórn­valda að veru­leika. Féð á að nota til að greiða fyrir uppi­hald fólks­ins. Hug­myndin hefur verið gagn­rýnd harka­lega, ekki síst á sam­fé­lags­miðlum og í rit­stjórn­ar­greinum fjöl­miðla á Vest­ur­lönd­um, og bent á hlið­stæður í þessum vilja danskra stjórn­valda, við með­ferð á Gyð­ingum í seinni heims­styrj­öld­inni. Les­endur fjöl­miðla halda margir að fréttin sé upp­spuni en svo er ekki. 

Um miðjan nóv­em­ber lagði danska rík­is­stjórnin fram 34 til­lögur um herta stefnu í mál­efnum flótta­fólks, og birti Politi­ken ítar­lega umfjöllun um þær. Ein þeirra felur í sér að lög­regla fái heim­ild til að fara í gegnum eigur flótta­fólks í leit að verð­mætum og leggja hald á pen­inga og verð­mæta hluti eins og skart­gripi, eins og rakið var í frétt RÚV.. 

Finn­ist verð­mæti sem metin eru á meira en þrjú þús­und krónur danskar, jafn­virði um sex­tíu þús­und íslenskra króna, má gera þau upp­tæk. Ekk­ert stendur í til­lög­unum um hvort þetta þurfi að byggja á ein­hverju öðru en ein­fald­lega eigna­upp­töku stjórn­valda af flótta­fólki.

Auglýsing

Þetta fé á svo að nota til að greiða fyrir fæði fólks­ins og hús­næð­i. 

Til­lögur danskra stjórn­valda eru ævin­týra­legt hneyksli og fela í sér gróf mann­rétt­inda­brot gagn­vart flótta­fólki. Þetta eru sömu aðferðir og nas­istar not­uðu gagn­vart gyð­ing­um. Full ástæða er til þess að mót­mæla þeim, og koma skila­boðum frá Íslandi til danskra stjórn­valda um að svona geri fólk ekki.  Þetta eru ömur­leg skila­boð frá Dönum til umheims­ins, og níð­ings­háttur gagn­vart fólki í neyð. 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None