Kynlíf og næstu skref

Rúnar Gíslason
Auglýsing

Mig langar að tala um kyn­líf. Ég held að flestir hljóti að vera sam­mála því að kyn­líf er afskap­lega mik­il­vægt fyrir vöxt og við­hald hvers sam­fé­lags. Fæst okkar væru til nema vegna þess að for­eldrar okkar lögðu á sig að stunda kyn­líf, sem getur vissu­lega verið tölu­vert lík­am­legt erf­iði. Kyn­líf er því grunn­ur­inn að til­veru flestra. Miðað við mik­il­vægi þessa mála­flokks, þ.e. kyn­lífs, er magnað hversu lítið vægi það hefur í umræð­unni og í skóla­kerf­inu. Kyn­fræðslu er illa sinnt í skóla sem er magnað miðað við hversu margir hafa bara þó nokkurn áhuga á kyn­lífi.

Það er reyndar margt fleira sem snýr að lífi og til­veru fólks sem er varla nefnt í skóla­kerf­inu. Meðal ann­ars það sem gjarnan kemur á eftir kyn­lífi, þ.e. barna­upp­eldi! Það ætti ekki að þurfa að fjöl­yrða um mkil­vægi kyn­fræðslu. Góð kyn­fræðsla getur komið í veg fyrir ótíma­bærar þung­an­ir. Hún getur líka stuðlað að heil­brigð­ari sam­skiptum kynj­anna, já og fólks af sama kyni ekki síð­ur, og getur jafn­vel komið í veg fyrir kyn­ferð­is­brot. Síð­ast en ekki síst þá er það með þetta áhuga­mál, eins og svo mörg önn­ur, að þekk­ing og færni eykur ánægj­una!

Auglýsing

Stjórn­völd hafa því miður lít­inn áhuga á kyn­lífi og ef eitt­hvað er þá virð­ist þeim vera í nöp við það. Alla vega hafa stjórn­völd ákveðið refsa þeim sem stunda kyn­líf með þeim árangri að þeir ná að fjölga mann­kyn­inu, fjölga skatt­greið­end­um. Refs­ingin er fæð­ing­ar­or­lof. Það er ekki hægt að hugsa sér meira ábyrgð­ar­hlut­verk en for­eldra­hlut­verk­ið. For­eldrum er ekki umb­unað fyrir þessa ábyrgð. Stjórn­endur fjár­mála­stofn­ana fá hins vegar góða bónusa fyrir meinta ábyrgð. Fæð­ing­arolofið er refs­ing vegna þess hversu stutt það er. Refs­ingin felst í óbrú­uðu bili milli fæð­ing­ar­or­lofs og dag­vist­unar á leik­skól­um. Það er hins vegar mjög mis­mun­andi hversu breytt það bil er. Ýmist eru börn að kom­ast að á leik­skóla þegar þau eru aðeins árs­gömul eða ekki fyrr en þau eru komin á Face­book! (eða svona því sem næst).

Á leik­skólum er unnið frá­bært starf og það fag­fólk sem þar starfar gegnir mik­il­vægu hlut­verki í upp­eldi hvers barns. Ég vil að börn njóti jafn­ræðis hvar sem þau eru á land­inu. Fæð­ing­ar­or­lofið á að vera tólf mán­uðir og síðan á leik­skól­inn að taka við. Það er kyn­líf með far­sælan endi!

Höf­undur gefur kost á sér í 1.-3. sæti á lista VG í Norð­vest­ur­kjör­dæmi.

Einar Óli – „Mind like a maze“
Húsvíkingur safnar fyrir sinni fyrstu plötu.
Kjarninn 21. júlí 2019
Eigið fé Síldarvinnslunnar 42 milljarðar króna
Hagnaður Síldarvinnslunnar jókst í fyrra frá árinu á undan, um 21 prósent. Hagnaðurinn var 4,1 milljarður króna.
Kjarninn 21. júlí 2019
Bókasafn framtíðarinnar
Hundrað handrit eftir hundrað af þekkustu rithöfundum samtímans verða geymd í Bókasafni framtíðarinnar í hundrað ár.
Kjarninn 21. júlí 2019
Umdeild græn skírteini skila 850 milljónum í hagnað á ári
Upprunaábyrgð raforku, eða svokölluð græn skírteini, hefur verið hampað sem ein af lykilstoðunum í baráttunni við loftslagsbreytingar og lastað sem aflátsbréf í loftslagsmálum.
Kjarninn 21. júlí 2019
Hundruð milljarða til að verjast sjónum
Vegna hækkandi sjávarborðs þurfa Danir að eyða milljörðum til að koma í veg fyrir að sjórinn leggi undir sig stórt landsvæði.
Kjarninn 21. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Peningaelítan á í heiftugri baráttu um völdin á fjármálakerfinu
Kjarninn 20. júlí 2019
Rafbílasala heldur áfram að aukast
Hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og hybrid bílar voru 22 prósent af heildar fólksbílasölu fyrstu sex mánuði ársins. Ríkisstjórnin hefur sett sér það markmið að árið 2030 verði 100.000 skráðir rafbílar og önnur vistvæn ökutæki hér á landi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Össur kaupir fyrirtæki í Detroit
Markaðsvirði Össurnar hefur aukist mikið að undanförnu en félagið er skráð á markað í Kaupmannahöfn.
Kjarninn 20. júlí 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None