Sameinuð í sigrum og sorg

Ritari og þingmaður Sjálfstæðisflokksins horfir yfir farinn veg og fram á veginn.

Auglýsing

Við­burða­ríkt ár er nú á enda. Sam­einuð var þjóðin í von og sorg vegna Birnu Brjáns­dóttur og sam­einuð var hún líka í sigrum og gleði yfir vel­gengni í knatt­spyrn­unni. Á árinu sátu þrír for­sæt­is­ráð­herr­ar, tvær rík­is­stjórnir og enn bætt­ust nýir flokkar við eftir kosn­ingar síðla hausts. Sjálf sat ég í tveimur stjórn­ar­meiri­hlut­um, tók að mér tvö ný verk­efni, sem for­maður alls­herj­ar- og mennta­mála­nefndar og for­maður utan­rík­is­mála­nefndar auk þess að ljúka lög­fræði­prófi með skil á meist­ara­rit­gerð. 

Í ár misstum við eina öfl­ug­ustu stjórn­mála­konu lands­ins, Ólöfu Nor­dal. Hún reynd­ist mér dýr­mæt vin­kona, sam­starfs­kona og fyr­ir­mynd. Ólöf var ráða­góð, hafði ein­staka fram­tíð­ar­sýn og næmni fyrir bæði stjórn­málum og fólki. Það er ekki bara okkar missir sem hana þekktu, heldur einnig Sjálf­stæð­is­flokks­ins og þjóð­ar­innar allr­ar. Ólöf skilur eftir mikið skarð í Sjálf­stæð­is­flokknum sem við höfum öll fundið fyr­ir. Það er ótrú­legt hvað eitt ár getur verið við­burð­ar­ríkt og markað djúpar upp­lif­anir á öllu lit­rófi til­finn­inga­ska­l­ans í bæði sigrum og sorg.

Ný rík­i­s­tjórn - breið sam­staða

Við stöndum á tíma­mótum eftir nokkuð óró­leg ár. Nú hefur verið mynduð rík­is­stjórn þvert yfir stjórn­mála­sviðið eftir enn einar kosn­ing­arnar sem gáfu ekki skýr­ari mynd um nið­ur­stöðu. Þrír flokkar ákváðu þó að vinna saman og mynda sterka rík­is­stjórn þó stefna þeirra væri ólík. Ég tel þessa rík­is­stjórn geta náð mik­il­vægum stöð­ug­leika í íslenskum stjórn­mál­um. Ég vona að okkur lán­ist gað gera Íslend­inga sátt­ari við lands­stjórn­ina og að okkur lán­ist til að halda áfram að gera Ísland að fram­úr­skar­andi landi, því hér gengur lífið almennt vel og lands­mönnum vegnar vel þrátt fyrir að nokkur upp­lausn hafi verið í stjórn­mál­un­um. Hér er næga vinnu að fá, tekjur heim­il­anna hafa auk­ist og það er upp­gangur í atvinnu­líf­inu. Stjórn­mála­menn eiga að vinna með þjóð­inni að þessum mark­mið­um. Það er eitt mik­il­væg­asta verk­efni okk­ar.

Auglýsing

Við höfum nú náð ákveðnu jafn­vægi í stjórn­mál­unum og það er óhætt að segja að það sé bjart framund­an. Við munum halda áfram að efla vel­ferð­ar- og heil­brigð­is­kerf­ið, byggja upp öfl­ugt atvinnu­líf og leggja áherslu á menntun og nýsköp­un. Um þetta eru stjórn­ar­flokk­arnir sam­mála og um þessi verk­efni geta allir sam­ein­ast. Við viljum skapa sam­fé­lag þar sem öllum líður vel, sam­fé­lag sem ein­kenn­ist hvort tveggja af vel­ferð og lífs­gæðum og ekki síður af fram­förum og upp­bygg­ingu. Stór liður í því að byggja upp þannig sam­fé­lag er að treysta ungu fólki til góðra verka, treysta því til að opna á frek­ari nýj­ung­ar, treysta því til að koma fram með hug­myndir og ekki síst treysta því fyrir ábyrgð.

Bylt­ing í við­horfum

Á árinu varð bylt­ing kvenna með átak­inu ”metoo”, sem fram fór um víða ver­öld. Sú vit­und­ar­vakn­ing var og er mik­il­væg og ég trúi því að hún hafi haft var­an­leg áhrif á hugs­un­ar­hátt fólks. Við Íslend­ingar getum verið stolt af því hve langt við höfum náð í jafn­rétt­is­málum og að við erum þar í for­ystu á heims­vísu. Þrátt fyrir það höfum við einnig verið mjög fram­ar­lega í þess­ari umræðu einkum vegna þess að við vitum og viljum áfram gera enn bet­ur. Stærsti árangur umræð­unnar er að þeir sem til­einka sér ekki það við­horf sem kallað er eftir gagn­vart fólki dæma sjálfa sig úr leik og að við munum von­andi bregð­ast betur við en áður. ”Metoo” bylt­ingin mun líka hafa áhrif til lengri tíma því unga fólkið er sam­mála um að til­einka sér ný við­horf.

Tæki­færi framundan

Á tíma­mótum er gott að staldra við og sjá hvað hefur miðað í rétta átt og hvar megi gera bet­ur. Okkur fer sífellt fram, lífs­gæði eru að batna, lífslíkur aukast og þannig mætti áfram telja. Fram­tíðin er björt, við getum litið stolt fram á veg­inn, til­búin til að takast á við þau verk­efni sem bíða okk­ar. Ég hlakka til næsta árs og ég óska ykkur gleði og gæfu á kom­andi ári.

Breyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar