Sjálfbærni og skemmtigarður

Guðni Karl Harðarson fjallar um hugmynd sem hann er búinn að ganga með í maganum í mörg ár.

Auglýsing

Veittu þér tæki­færi til að heim­sækja stað sem sam­einar ýmsa ferða­þjón­ustu. Taktu þátt í gleð­inni inni í sjálf­bærni, ýmissi skemmtun og þjón­ustu. Ein­hvern veg­inn svona gæti aug­lýs­ing frá nýstár­legu blönd­uðu sjálf­bærni­þorpi og skemmti­garði hljóð­að. Þar sem mjög fjöl­þætt starf­semi gæti ver­ið.

Ég er búinn að ganga með svona hug­mynd í mag­anum í mörg ár og smám saman þróað hana áfram. Ég hef verið að kynna þessa hug­mynd hingað og þang­að. Meira að segja heim­sótt tvo arki­tekta og sýnt þeim. Þó þeim hafi líkað hug­myndin þá hafa þeir bent mér á hversu dýrt það væri að setja hana í gang og byggja hana upp. Þó þeir hafi ekki alveg 100% skilið út á hvað hún geng­ur. Nokkuð sem ég eig­in­lega vissi þó ég hefði verið að koma hug­mynd­inni inn. Bara að láta gera umhverf­is­mat kostar víst meira en 1 millj­ón. Hugsið ykkur að þið sem hvort sem er íslenskir eða erlendir ferða­menn getið komið inn til að skoða og njóta. Eða bara að sækj­ast í afþr­ey­ingu. Getið komið inn í skemmti­legt umhverfi og notið þar ýmissar þjón­ustu.

Að ganga inn í garð þar sem væri sala íslensks hand­verks og sala mat­væla sem væri hvort sem er eigin ræktun græn­metis á staðn­um, sem og sala kjöt­vara beint frá býli.

Auglýsing

Að geta farið inn á kaffi­hús og veit­inga­stað.

Að eiga þess kost að fara með hund­inn í sér­stakan leik­garð með laug, renni­braut og sér­stakt leik­svæði.

Að fara í mini-­golf og aðra fjöl­skyldu­leiki.

Að ganga innan um blóm, tré og fugla, setj­ast niður í fram­andi garði í miðju svæð­is­ins og njóta afslöpp­un­ar. Að heim­sækja stórt hús með sýn­ing­ar­sölum og með stóru sviði utandyra þar sem meira að segja hljóm­sveitir koma fram.

Að leigja sér sum­ar­hús, fyrir til dæmis ætt­ar­mót og inni­falið væri aðgangur að sölum stóra húss­ins þar sem hægt væri að setja upp veislur og skemmti­at­riði.

Að eiga þess kost að leigja sér hest og fara í stutta reið­túra.

Að eiga þess kost að leigja smá svæði á vægu verði þar sem hægt væri að rækta eigið græn­meti og jafn­vel selja það á mark­aðn­um.

Að kom­ast inn í umhverfi þar sem hægt væri að koma inn með til­lögur að úrbótum í því þorpi og á því svæði sem við­kom­andi á heima.

Til að byggja upp svona garð væri best að gera það sem ódýr­ast eins og til dæmis byggja húsin úr bjálka og þar til gerðu timbri. Reikna mætti að það kost­aði ca. 250 millj­ónir að byggja upp svæðið og koma því í starf­semi. Hugsa mætti sér að nokkrir fjár­festar kæmu þar að. Einnig að öryrkjar og aldr­aðir væru sér­stak­lega boðnir vel­komn­ir. Annað hvort til að selja eigin list og hand­verk, eða fara í vinnu hjá aðilum sem eru með starf­semi á svæð­inu, í 4 til 7 tíma á dag allt eftir getu. Það er hægt að sjá fyrir sér að umfang gesta og ferða­manna gæti auk­ist um 30% á svæð­inu. En þá yrði að setja svona starf­semi niður á mið­svæði. Þar sem bílar geta komið að úr öllum átt­um. Þeir sem hafa áhuga að skoða nánar um málið geta sótt sér sér­stakt PDF-skjal hér.

Ágæta fólk, ég færi ykkur skjalið ÞÓRS­GARÐUR til að vega og meta.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þröngar skorður í hálaunalandi
Á að fella gengið til að örva efnahagslífið? Er aukin sjálfvirkni að fara eyða störfum hraðar en almenningur átta sig á? Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifaði ítarlega grein í Vísbendingu þar sem þessi mál eru til umræðu.
Kjarninn 20. janúar 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Segir kominn tíma á stjórn án Sjálfstæðisflokks
Formaður Samfylkingarinnar segir tími til komin að hætta að láta Sjálfstæðisflokkinn velja sér dansfélaga og stjórna á eigin forsendum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Katrín: Kólnun en ekki skyndileg djúpfrysting
Heilbrigðismál, atvinnuleysi, kaupmáttur, náttúruöfl og innviðafjárfestingar eru meðal þess sem forsætisráðherra ræddi um í ræðu sinni við upphaf þings í dag.
Kjarninn 20. janúar 2020
Sighvatur Björgvinsson
Enginn ber ábyrgð – bara þjóðin
Kjarninn 20. janúar 2020
Heimavellir eiga meðal annars húsnæði sem hefur verið í byggingu á Hlíðarendasvæðinu.
Norskt leigufélag komið með yfir tíu prósent í Heimavöllum
Norska leigufélagið Fredensborg er að koma sér fyrir á íslenskum fasteignamarkaði. Það keypti í dag 10,22 prósent hlut í stærsta leigufélagi landsins á almennum leigumarkaði.
Kjarninn 20. janúar 2020
Efnt var til fyrstu mótmæla þann 23. nóvember 2019 eftir að Samherjamálið komst upp.
Fyrsti þingfundur ársins í dag – Mótmælendur ætla að láta í sér heyra
Fyrsti þingfundur á Alþingi hefst í dag eftir jólafrí og munu formenn stjórnmálaflokkanna eða staðgenglar þeirra taka til máls. Við tilefnið verður blásið til mótmæla þar sem þess er meðal annars krafist að sjávarútvegsráðherra segi af sér.
Kjarninn 20. janúar 2020
Togarinn Heinaste.
Ríkisútgerðin í Namibíu á ekki fyrir launum rúmlega þúsund starfsmanna
Fischor, ríkisútgerðin í Namibíu, þurfti að fá viðbótarkvóta frá ríkinu til að geta átt fyrir launum. Fiskinn á mögulega að veiða á Heinaste, verksmiðjutogara sem Samherji er ásakaður um að vera að reyna að selja sjálfum sér á hrakvirði.
Kjarninn 20. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Efling sakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum
„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.
Kjarninn 20. janúar 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar