Sjálfbærni og skemmtigarður

Guðni Karl Harðarson fjallar um hugmynd sem hann er búinn að ganga með í maganum í mörg ár.

Auglýsing

Veittu þér tæki­færi til að heim­sækja stað sem sam­einar ýmsa ferða­þjón­ustu. Taktu þátt í gleð­inni inni í sjálf­bærni, ýmissi skemmtun og þjón­ustu. Ein­hvern veg­inn svona gæti aug­lýs­ing frá nýstár­legu blönd­uðu sjálf­bærni­þorpi og skemmti­garði hljóð­að. Þar sem mjög fjöl­þætt starf­semi gæti ver­ið.

Ég er búinn að ganga með svona hug­mynd í mag­anum í mörg ár og smám saman þróað hana áfram. Ég hef verið að kynna þessa hug­mynd hingað og þang­að. Meira að segja heim­sótt tvo arki­tekta og sýnt þeim. Þó þeim hafi líkað hug­myndin þá hafa þeir bent mér á hversu dýrt það væri að setja hana í gang og byggja hana upp. Þó þeir hafi ekki alveg 100% skilið út á hvað hún geng­ur. Nokkuð sem ég eig­in­lega vissi þó ég hefði verið að koma hug­mynd­inni inn. Bara að láta gera umhverf­is­mat kostar víst meira en 1 millj­ón. Hugsið ykkur að þið sem hvort sem er íslenskir eða erlendir ferða­menn getið komið inn til að skoða og njóta. Eða bara að sækj­ast í afþr­ey­ingu. Getið komið inn í skemmti­legt umhverfi og notið þar ýmissar þjón­ustu.

Að ganga inn í garð þar sem væri sala íslensks hand­verks og sala mat­væla sem væri hvort sem er eigin ræktun græn­metis á staðn­um, sem og sala kjöt­vara beint frá býli.

Auglýsing

Að geta farið inn á kaffi­hús og veit­inga­stað.

Að eiga þess kost að fara með hund­inn í sér­stakan leik­garð með laug, renni­braut og sér­stakt leik­svæði.

Að fara í mini-­golf og aðra fjöl­skyldu­leiki.

Að ganga innan um blóm, tré og fugla, setj­ast niður í fram­andi garði í miðju svæð­is­ins og njóta afslöpp­un­ar. Að heim­sækja stórt hús með sýn­ing­ar­sölum og með stóru sviði utandyra þar sem meira að segja hljóm­sveitir koma fram.

Að leigja sér sum­ar­hús, fyrir til dæmis ætt­ar­mót og inni­falið væri aðgangur að sölum stóra húss­ins þar sem hægt væri að setja upp veislur og skemmti­at­riði.

Að eiga þess kost að leigja sér hest og fara í stutta reið­túra.

Að eiga þess kost að leigja smá svæði á vægu verði þar sem hægt væri að rækta eigið græn­meti og jafn­vel selja það á mark­aðn­um.

Að kom­ast inn í umhverfi þar sem hægt væri að koma inn með til­lögur að úrbótum í því þorpi og á því svæði sem við­kom­andi á heima.

Til að byggja upp svona garð væri best að gera það sem ódýr­ast eins og til dæmis byggja húsin úr bjálka og þar til gerðu timbri. Reikna mætti að það kost­aði ca. 250 millj­ónir að byggja upp svæðið og koma því í starf­semi. Hugsa mætti sér að nokkrir fjár­festar kæmu þar að. Einnig að öryrkjar og aldr­aðir væru sér­stak­lega boðnir vel­komn­ir. Annað hvort til að selja eigin list og hand­verk, eða fara í vinnu hjá aðilum sem eru með starf­semi á svæð­inu, í 4 til 7 tíma á dag allt eftir getu. Það er hægt að sjá fyrir sér að umfang gesta og ferða­manna gæti auk­ist um 30% á svæð­inu. En þá yrði að setja svona starf­semi niður á mið­svæði. Þar sem bílar geta komið að úr öllum átt­um. Þeir sem hafa áhuga að skoða nánar um málið geta sótt sér sér­stakt PDF-skjal hér.

Ágæta fólk, ég færi ykkur skjalið ÞÓRS­GARÐUR til að vega og meta.

Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow“
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar