Sjálfbærni og skemmtigarður

Guðni Karl Harðarson fjallar um hugmynd sem hann er búinn að ganga með í maganum í mörg ár.

Auglýsing

Veittu þér tæki­færi til að heim­sækja stað sem sam­einar ýmsa ferða­þjón­ustu. Taktu þátt í gleð­inni inni í sjálf­bærni, ýmissi skemmtun og þjón­ustu. Ein­hvern veg­inn svona gæti aug­lýs­ing frá nýstár­legu blönd­uðu sjálf­bærni­þorpi og skemmti­garði hljóð­að. Þar sem mjög fjöl­þætt starf­semi gæti ver­ið.

Ég er búinn að ganga með svona hug­mynd í mag­anum í mörg ár og smám saman þróað hana áfram. Ég hef verið að kynna þessa hug­mynd hingað og þang­að. Meira að segja heim­sótt tvo arki­tekta og sýnt þeim. Þó þeim hafi líkað hug­myndin þá hafa þeir bent mér á hversu dýrt það væri að setja hana í gang og byggja hana upp. Þó þeir hafi ekki alveg 100% skilið út á hvað hún geng­ur. Nokkuð sem ég eig­in­lega vissi þó ég hefði verið að koma hug­mynd­inni inn. Bara að láta gera umhverf­is­mat kostar víst meira en 1 millj­ón. Hugsið ykkur að þið sem hvort sem er íslenskir eða erlendir ferða­menn getið komið inn til að skoða og njóta. Eða bara að sækj­ast í afþr­ey­ingu. Getið komið inn í skemmti­legt umhverfi og notið þar ýmissar þjón­ustu.

Að ganga inn í garð þar sem væri sala íslensks hand­verks og sala mat­væla sem væri hvort sem er eigin ræktun græn­metis á staðn­um, sem og sala kjöt­vara beint frá býli.

Auglýsing

Að geta farið inn á kaffi­hús og veit­inga­stað.

Að eiga þess kost að fara með hund­inn í sér­stakan leik­garð með laug, renni­braut og sér­stakt leik­svæði.

Að fara í mini-­golf og aðra fjöl­skyldu­leiki.

Að ganga innan um blóm, tré og fugla, setj­ast niður í fram­andi garði í miðju svæð­is­ins og njóta afslöpp­un­ar. Að heim­sækja stórt hús með sýn­ing­ar­sölum og með stóru sviði utandyra þar sem meira að segja hljóm­sveitir koma fram.

Að leigja sér sum­ar­hús, fyrir til dæmis ætt­ar­mót og inni­falið væri aðgangur að sölum stóra húss­ins þar sem hægt væri að setja upp veislur og skemmti­at­riði.

Að eiga þess kost að leigja sér hest og fara í stutta reið­túra.

Að eiga þess kost að leigja smá svæði á vægu verði þar sem hægt væri að rækta eigið græn­meti og jafn­vel selja það á mark­aðn­um.

Að kom­ast inn í umhverfi þar sem hægt væri að koma inn með til­lögur að úrbótum í því þorpi og á því svæði sem við­kom­andi á heima.

Til að byggja upp svona garð væri best að gera það sem ódýr­ast eins og til dæmis byggja húsin úr bjálka og þar til gerðu timbri. Reikna mætti að það kost­aði ca. 250 millj­ónir að byggja upp svæðið og koma því í starf­semi. Hugsa mætti sér að nokkrir fjár­festar kæmu þar að. Einnig að öryrkjar og aldr­aðir væru sér­stak­lega boðnir vel­komn­ir. Annað hvort til að selja eigin list og hand­verk, eða fara í vinnu hjá aðilum sem eru með starf­semi á svæð­inu, í 4 til 7 tíma á dag allt eftir getu. Það er hægt að sjá fyrir sér að umfang gesta og ferða­manna gæti auk­ist um 30% á svæð­inu. En þá yrði að setja svona starf­semi niður á mið­svæði. Þar sem bílar geta komið að úr öllum átt­um. Þeir sem hafa áhuga að skoða nánar um málið geta sótt sér sér­stakt PDF-skjal hér.

Ágæta fólk, ég færi ykkur skjalið ÞÓRS­GARÐUR til að vega og meta.

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar