Óvissutímar framundan á Alþingi

Miklir óvissutímar eru framundan á Alþingi, sem kemur saman á ný á mánudag. Lítið er hægt að negla niður um framkvæmd þingrofstillögu stjórnarandstöðunnar. Fjöldi mála bíða afgreiðslu í skugga Wintris málsins.

Bjarni eða Sigmundur munu sitja fyrir svörum í óundirbúnum fyrirspurnum á mánudag klukkan 15.
Bjarni eða Sigmundur munu sitja fyrir svörum í óundirbúnum fyrirspurnum á mánudag klukkan 15.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra eða Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra, eða þeir báð­ir, verða til svara í óund­ir­búnum fyr­ir­spurnum á Alþingi á mánu­dag. Þing kemur saman á ný eftir páska­frí klukkan 15 þann dag, fjórða apr­íl. Yfir­leitt hafa Bjarni og Sig­mundur skipt á milli sín óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tím­um, sem eru á mánu­dögum og fimmtu­dög­um. 

Bjarni hefur verið í fríi á Flór­ída yfir pásk­ana og mætir á ný til vinnu á mánu­dag. Sig­mundur hefur einnig verið í fríi en er mættur til vinnu og stýrði rík­is­stjórn­ar­fundi í gær. 

Stjórn­ar­and­staðan ákvað eftir sam­eig­in­legan fund for­yst­unnar í gær og þing­flokks­fundi í kjöl­far­ið, að leggja fram til­lögu um þing­rof og kosn­ing­ar. Erfitt er að segja til um hvernig kom­andi þing­tíma­bil verð­ur, þar sem hlut­irnir virð­ast ger­ast afskap­lega hratt og nýjar upp­lýs­ingar koma fram nær dag­lega. Sem dæmi má taka að stjórn­ar­and­staðan til­kynnti áform sín um kvöld­mat­ar­leytið í gær og fimm tímum síðar sagði gjald­keri Sam­fylk­ing­ar­innar af sér eftir að fjallað hafði verið um félag hans í Lúx­em­borg í fjöl­miðl­u­m. 

Auglýsing

Kast­ljós á sunnu­dags­kvöld

Á kom­andi sunnu­dags­kvöld, kvöldið fyrir þing­fund, mun Kast­ljós svo birta umfjöllun sína um eignir Íslend­inga í þekktum skatta­skjól­um. Umfjöll­unin er unnin í sam­starfi við Reykja­vik Media og ICIJ, alþjóð­leg sam­tök rann­sókn­ar­blaða­manna. Ljóst er að sú umfjöllun mun varpa enn frekara ljósi á málið og bæta við það enn fleiri vinkl­um.  

Engum blöðum er þó um það að fletta að Wintris málið og allt því tengdu mun taka mik­inn tíma frá þing­inu. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn kom saman í gær til að ræða þann fjölda mála sem eftir á að leggja fram og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn sam­þykkti að aflétta leynd sem hefur ríkt yfir gögnum sem varða ákvarð­anir stjórn­sýsl­unn­ar. Það mun taka tíma að afgreiða. 

Óljóst þing­rof

Þing­rof­s­til­laga stjórn­ar­and­stöð­unnar mun líka þurfa sinn tíma, þó skammt sé eftir af þingi til að rjúfa. For­menn­irnir ætla að funda með stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd, hitta umboðs­mann Alþingis og fá hans álit á mál­unum og svo þarf að ræða málið á þing­inu. Að lokum þarf Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son sjálfur að sam­þykkja þing­rof til að af verði. Engin leið er að vita hvernig málin munu fara, en þeir þing­menn sem Kjarn­inn hefur rætt við í morgun sam­mæl­ast um að ljóst sé að óvenju­legir tímar eru framundan á Alþing­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiInnlent
None