Tugþúsundir milljarða í lausu fé hjá fimm tæknifyrirtækjum

Mestu tæknirisar Bandaríkjanna hafa rakað til sé peningum með árangursríkum rekstri á undanförnum árum.

Microsoft kaupir LinkedIn
Auglýsing

Stærstu tækni­fyr­ir­tæki Banda­ríkj­anna hafa notið mik­ill­ar vel­gengni á und­an­förnum árum og eiga þau gríð­ar­lega upp­hæði í lausu fé um þessar mund­ir.

Sé mið tekið af stöðu mála um mitt þetta ár, þá áttu fimm ­fyr­ir­tæki – sé horft fram­hjá fjár­mála­fyr­ir­tækjum – meira en þriðjun af öll­u­m ­lausa­fjár­eignum fyr­ir­tæki í Banda­ríkj­um.

Þetta eru App­le, Microsoft, Alp­habet (Goog­le), Cisco og Oracle.

Auglýsing

5. Hug­bún­að­ar­ris­inn Oracle hefur hagn­ast veru­lega á miklum breyt­ingum sem orð­ið hafa í tækni­geir­anum á und­an­förnum árum, meðal ann­ars með til­komu snjall­síma. Um mitt þetta ár átti fyr­ir­tækið 52,3 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nem­ur ­rúm­lega sex þús­und millj­örðum króna.4. Cisco hef­ur ­vaxið með svip­uðum hætti og Oracle, með fram­leiðslu hug­bún­aðar og örgjafa. Velt­an hefur auk­ist mikið á und­an­förnum árum, og reiðu­féð safn­ast upp. Um mitt þetta ár átti fyr­ir­tækið ríf­lega 60 millj­arða Banda­ríkja­dala í lausu fé, eða sem ­nemur um sjö þús­und millj­örðum króna.3. Alp­habet (­Goog­le) hefur svo einnig vaxið mik­ið. Snjall­síma­væð­ingin í heim­inum hef­ur verið eins og byr í seglin hjá aug­lýs­ing­aris­an­um, sem stofn­aður var fyrir 18 árum á þessu, eða árið 1998. Um mitt þetta ár átti fyr­ir­tækið 73,1 millj­arða ­Banda­ríkja­dala.2. Microsoft hefur stundum orð á sér fyrir að svifa­seint í hug­bún­að­ar­geir­an­um, en það er nú í besta falli umdeil­an­legt. Fjár­hagur fyr­ir­tæk­is­ins, sem hefur ennþá helj­ar­tak á heim­il­is­tölvu­geir­anum í heim­inum og einnig í þjón­ustu við fyr­ir­tæki, með­ marg­vís­legu og fjöl­breyttu vöru­úr­vali. Þá hafa Xbox One leikja­tölv­urnar sel­st vel. Um mitt þetta ár átti fyr­ir­tækið 102,6 millj­arða Banda­ríkja­dala í lausu ­fé, eða sem nemur 11.800 millj­örðum króna.1. Apple er eitt í úrvals­deild­inni, þegar að þessu kem­ur. Ótrú­leg vel­gengni iPhone frá því hann kom fyrst fram, hefur skapað annað vanda­mál fyrir fyr­ir­tæk­ið. Sem er að ákveða hvað það á að gera við þær fúlgur fjár sem fyr­ir­tækið á. Um mitt þetta ár átt­i ­fyr­ir­tæið 215,7 millj­arða Banda­ríkja­dala í lausu fé. Það er upp­hæð sem nemur 25 ­þús­und millj­örðum króna, eða um tífaldri árlegri lands­fram­leiðslu Íslands. Það ætti því að ráða vel við að greiða 14 millj­arða Banda­ríkja­dala sekt­ina sem það þarf að greiða, vegna skatta­laga­brota, sam­kvæmt nið­ur­stöðu Evr­ópu­sam­bands­ins.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira eftir höfundinnMagnús Halldórsson
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None