Yfir 900 á biðlista eftir félagslegu húsnæði í borginni

Yfir 900 manns eru nú á biðlista eftir félagslegu leiguhúsnæði í Reykjavík, en í upphafi síðasta árs voru rúmlega 700 á listanum. Langstærsti hópurinn eru einhleypir karlmenn, og flestir bíða húsnæðis miðsvæðis.

img_3127_raw_1807130189_10016328124_o.jpg
Auglýsing

914 ein­stak­lingar voru á biðlista eftir félags­legu hús­næði í Reykja­vík­ur­borg í byrjun þessa mán­að­ar. Þetta má lesa út úr gagna­safni vel­ferð­ar­sviðs Reykja­vík­ur­borg­ar, sem hefur verið birt á net­inu. Biðlisti eftir félags­legu hús­næði hefur lengst um tæp­lega 200 manns frá upp­hafi síð­asta árs.

Langstærsti hóp­ur­inn sem er á biðlista eft­ir félags­legu leigu­hús­næði í Reykja­vík eru ein­hleypir karl­menn. Meira en helm­ingur þeirra sem eru á biðlista eftir slíku hús­næði til­heyra þessum hópi, eða 483 tals­ins af 914. 

Næst­stærsti hóp­ur­inn sem bíður eftir félags­legu leigu­hús­næði eru ein­hleypar kon­ur, 221 tals­ins. Þriðji stærsti hóp­ur­inn sem bíður eftir íbúð eru ein­stæðar mæð­ur, en þær eru 157. 25 hjón eða sam­býl­is­fólk með börn bíða félags­legs leigu­hús­næðis og 16 barn­laus hjón eða sam­býl­is­fólk. Tólf ein­stæðir feður eru á biðlista eftir félags­legu leigu­hús­næð­i. 

Auglýsing

Biðlistar eftir félags­legu hús­næði hafa lengst í borg­inni frá árinu 2013, en gagna­safn borg­ar­innar nær aftur til byrj­unar árs­ins 2013 hvað þetta varð­ar. Nú eru sem fyrr segir 914 á biðlista eftir félags­legu hús­næði í borg­inni, en fjöld­inn fór fyrst yfir 900 í febr­úar síð­ast­liðn­um, líkt og sjá má á mynd­inni hér að neð­an. Mest er eft­ir­spurnin eftir eins til tveggja her­bergja íbúð­um, en 696 eru á biðlista eftir slíkum íbúð­um. 141 er að bíða eftir þriggja her­bergja íbúð og 77 bíða eftir fjög­urra her­bergja íbúð eða stærri. 

Biðlist­inn eftir íbúðum er lang­lengstur í Vest­ur­bæ, mið­borg og Hlíð­um, þar sem 305 mans eru á biðlista eftir íbúðum í þeim hverf­um. 201 er á biðlista eftir íbúð í Laug­ar­dal og Háa­leiti og 158 í Breið­holti. 135 eru á biðlista eftir íbúð í Árbæ og Graf­ar­holti og 115 í Graf­ar­vogi og á Kjal­ar­nes­i. 

Biðlist­arnir eru flokk­aðir niður eftir þjón­ustu­mið­stöðvum borg­ar­inn­ar. Lengdin á biðlist­unum hefur breyst nokkuð frá því árið 2013, en þá voru fleiri á biðlista eftir íbúðum í Breið­holti en í Vest­ur­bæ, mið­borg og Hlíð­u­m. 

Árið 2014 fækk­aði á biðlista eftir félags­legu hús­næði í Breið­holti úr 230 í upp­hafi árs í 160 í lok árs, á meðan biðlist­inn í Vest­ur­bæ, mið­borg og Hlíðum lengd­ist.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira eftir höfundinnÞórunn Elísabet Bogadóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None