Tvö fjármálafyrirtæki mynda hópa til að kaupa Arion banka

Virðing og Arctica Finance keppast við að mynda fjárfestahópa til að kaupa 87 prósent hlut skilanefndar í Arion banka

Arion.banki_..Sm_.ra.tib_..jpg
Auglýsing

Fjár­mála­fyr­ir­tækin Virð­ing og Arct­ica Fin­ance vinna nú hvor í sínu lagi að því að mynda fjár­festa­hópa sem hafa burði til að kaupa 87 pró­sent hlut slita­bús Kaup­þings í Arion banka. Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag. Í frétt blaðs­ins segir að bæði félögin leggi áherslu á að fá stærstu líf­eyr­is­sjóði lands­ins að mál­inu. Sam­kvæmt heim­ildum Morg­un­blaðs­ins þá halda líf­eyr­is­sjóð­irnir mjög að sér höndum en málið hefur fengið umfjöllun í stjórnum ein­hverra þeirra á síð­ustu dög­um.

Nálgun Virð­ingar og Arct­ica Fin­ance er sögð sú sama, þ.e. að fag­fjár­festar kaupa Arion banka og í kjöl­farið verði almenn­ingi boðið að fjár­festa í gegnum skrán­ingu á hluta­bréfa­markað á næsta ári. Arct­ica hyggst fjár­festa sjálft í bank­anum en Virð­ing ein­skorðar aðkomu sína að ráð­gjöf. Síð­ar­nefnda fyr­ir­tæki hefur þegar fengið til liðs við sig tvo menn til að leiða hóp einka­fjár­festa, þá Sig­ur­björn Þor­kels­son banka­mann og Hregg­við Jóns­son, aðal­eig­anda Ver­itas og for­mann stjórnar Við­skipta­ráðs Íslands.

Í frétt Morg­un­blaðs­ins segir að talið sé ólík­legt að bank­inn verði seldur á bók­færðu eigin fé, sem nemur um 168 millj­örðum króna. Lík­legra sé að sölu­verð verði á bil­inu 0,6 til 0,8 sinnum eigið fé. Það þýðir að sölu­and­virði hlut­ar­ins gæti numið á bil­inu 88 til 117 millj­arðar króna.

Auglýsing

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None