Íbúðalánasjóður selur 504 fasteignir - Um þriðjungur íbúða í eigu sjóðsins

hús íbúð fasteignir
Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður hefur ákveðið að setja 504 íbúðir úr eigna­safni sjóðs­ins í opið sölu­ferli. Um er að ræða þriðj­ung þeirra íbúða sem nú eru í eigu sjóðs­ins. Í til­kynn­ingu frá sjóðnum segir að íbúð­irnar séu um land allt og verða boðnar til sölu í 15 eigna­söfn­um. Veru­legur hluti íbúð­anna er í útleigu en hluti eign­anna þarfn­ast lag­fær­ing­ar. 

Hermann Jónasson, forstjóri ÍbúðalánasjóðsÍ til­kynn­ing­unni segir að sala eign­anna sé í takti við mark­mið Íbúða­lána­sjóðs um að selja meiri­hluta fast­eigna sjóðs­ins á þessu og næsta ári. Von­ast sjóð­ur­inn til að stuðla um leið að auknu fram­boði á íbúð­ar­hús­næði víða um land.  

Um er að ræða eigna­söfn sem eru mis­jöfn að stærð og gerð. Sam­setn­ing eigna í hverju safni mið­ast við að hag­kvæmt geti verið að reka um þær leigu­fé­lög og eru eignir í hverju þeirra að jafn­aði í sama byggð­ar­lagi. Það er með vilja gert að hafa hvert leigu­safn hóf­legt að stærð til þess að fleiri fjár­festar geti boðið í þau. Fjár­festar mega þó bjóða í eins mörg söfn og þeir vilja. 

Auglýsing

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Íbúða­lána­sjóði mun sölu­ferlið hefj­ast mánu­dag­inn næst­kom­andi, eða 14. des­em­ber.Her­mann Jón­as­son, for­stjóri Íbúða­lána­sjóðs segir að vel hafi gengið að selja fast­eignir sjóðs­ins til ein­stak­linga, leigu­fé­laga og sveita­fé­laga að und­an­förn­u. „Salan á þessum ríf­lega 500 fast­eign­um, sem nú verða seldar í opnu sölu­ferli, er í sam­ræmi við stefnu sjóðs­ins um að selja meiri­hluta fast­eigna sjóðs­ins á þessu og næsta ári. Hlut­verk Íbúða­lána­sjóðs er að lána til hús­næð­is­kaupa og stuðla að stöð­ug­leika á hús­næð­is­mark­aði en ekki að reka fast­eignir í lengri tíma. Staða Íbúða­lána­sjóðs hefur batnað mikið á síð­ustu miss­erum en um leið sjáum við að staðan á hús­næð­is­mark­aði er erfið fyrir marga. Íbúða­lána­sjóður hefur reynt að mæta þessu, m.a. með umfangs­mik­illi ráð­gjöf við fast­eigna­kaup­endur enda býr starfs­fólk okkar yfir mik­illi þekk­ingu á fast­eigna­lán­um.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None