Íbúðalánasjóður selur 504 fasteignir - Um þriðjungur íbúða í eigu sjóðsins

hús íbúð fasteignir
Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður hefur ákveðið að setja 504 íbúðir úr eigna­safni sjóðs­ins í opið sölu­ferli. Um er að ræða þriðj­ung þeirra íbúða sem nú eru í eigu sjóðs­ins. Í til­kynn­ingu frá sjóðnum segir að íbúð­irnar séu um land allt og verða boðnar til sölu í 15 eigna­söfn­um. Veru­legur hluti íbúð­anna er í útleigu en hluti eign­anna þarfn­ast lag­fær­ing­ar. 

Hermann Jónasson, forstjóri ÍbúðalánasjóðsÍ til­kynn­ing­unni segir að sala eign­anna sé í takti við mark­mið Íbúða­lána­sjóðs um að selja meiri­hluta fast­eigna sjóðs­ins á þessu og næsta ári. Von­ast sjóð­ur­inn til að stuðla um leið að auknu fram­boði á íbúð­ar­hús­næði víða um land.  

Um er að ræða eigna­söfn sem eru mis­jöfn að stærð og gerð. Sam­setn­ing eigna í hverju safni mið­ast við að hag­kvæmt geti verið að reka um þær leigu­fé­lög og eru eignir í hverju þeirra að jafn­aði í sama byggð­ar­lagi. Það er með vilja gert að hafa hvert leigu­safn hóf­legt að stærð til þess að fleiri fjár­festar geti boðið í þau. Fjár­festar mega þó bjóða í eins mörg söfn og þeir vilja. 

Auglýsing

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Íbúða­lána­sjóði mun sölu­ferlið hefj­ast mánu­dag­inn næst­kom­andi, eða 14. des­em­ber.Her­mann Jón­as­son, for­stjóri Íbúða­lána­sjóðs segir að vel hafi gengið að selja fast­eignir sjóðs­ins til ein­stak­linga, leigu­fé­laga og sveita­fé­laga að und­an­förn­u. „Salan á þessum ríf­lega 500 fast­eign­um, sem nú verða seldar í opnu sölu­ferli, er í sam­ræmi við stefnu sjóðs­ins um að selja meiri­hluta fast­eigna sjóðs­ins á þessu og næsta ári. Hlut­verk Íbúða­lána­sjóðs er að lána til hús­næð­is­kaupa og stuðla að stöð­ug­leika á hús­næð­is­mark­aði en ekki að reka fast­eignir í lengri tíma. Staða Íbúða­lána­sjóðs hefur batnað mikið á síð­ustu miss­erum en um leið sjáum við að staðan á hús­næð­is­mark­aði er erfið fyrir marga. Íbúða­lána­sjóður hefur reynt að mæta þessu, m.a. með umfangs­mik­illi ráð­gjöf við fast­eigna­kaup­endur enda býr starfs­fólk okkar yfir mik­illi þekk­ingu á fast­eigna­lán­um.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins.
Telur Reykjavíkurborg reyna að gera Sundabraut óarðbæra
Sigurður Hannesson framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins segir tímabært og mikilvægt að ráðast í samgöngubætur á höfuðborgarsvæðinu. Hins vegar eigi enn eftir að skýrast hvernig 120 milljarða samgöngusáttmáli ríkis og sveitarfélaga verði fjármagnaður.
Kjarninn 20. september 2020
Sungið um samband í öfugri og réttri tímaröð
Til stendur að setja upp söngleikinn Fimm ár í Kaldalóni í Hörpu í október. Safnað er fyrir uppsetningunni á Karolina Fund.
Kjarninn 20. september 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Þórólfur: Ekki tilefni til harðari aðgerða
Sóttvarnarlæknir mun leggja til að krár og skemmtistaðir verði áfram lokaðir fram yfir næstu helgi. Ekki sé þó tilefni til að grípa til harðari takmarkana á allt landið en þeim sem eru við lýði.
Kjarninn 20. september 2020
Víðir Reynisson var viðmælandi hjá Rás 2 nýverið. Starfsmaður útvarpsstöðvarinnar hefur greinst með COVID-19 og Víðir er kominn í sóttkví.
Starfsmaður Rásar 2 greindist með kórónuveirusmit og sendi Víði í sóttkví
Sex starfsmenn Rásar 2 eru komnir í sóttkví eftir að starfsmaður útvarpsstöðvarinnar greindist með COVID-19 í gærkvöldi.
Kjarninn 20. september 2020
Sigríður Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokks.
Sigríður Andersen segir til umhugsunar hvort Vinstri græn séu stjórntækur flokkur
Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að það hafi verið horft í forundran á það innan Sjálfstæðisflokks að hluti þingmanna samstarfsflokks styddu ekki ríkisstjórnina. Þeir væru oft með óbragð í munni vegna ýmissa mála sem hafi samt fengið framgang.
Kjarninn 20. september 2020
Smitum fækkar á milli daga – 38 greindust með veiruna í gær
Und­an­farna fimm daga hafa 166 smit greinst inn­an­lands. Mun færri sýni voru tekin í gær en daginn áður.
Kjarninn 20. september 2020
Mun NATO þola annað kjörtímabil af Trump?
Nýjar ógnir – Almannaöryggi og vopnakapphlaup
COVID-19 hefur beint sjónum að því hversu viðkvæm öflugustu ríki heims, sem byggja öryggi sitt meðal annrs á hernaðarlegum mætti, eru gagnvart slíkum ógnum. Að þegar límið sem heldur samfélaginu saman þverr, er hinu samfélagslega öryggi ógnað.
Kjarninn 20. september 2020
Bill Clinton og Poul Nyrup Rasmussen.
Leyndarmálið í skjalaskápnum
Árið 1997 kom Bill Clinton í heimsókn til Danmerkur, fyrstur bandarískra forseta. Með hástemmdum lýsingarorðum, þakkaði forsetinn Dönum gott fordæmi, en sagði ekki fyrir hvað. Þangað til nú hafa einungis örfáir vitað hvað hann meinti.
Kjarninn 20. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None