Hrannar Pétursson íhugar forsetaframboð

Hrannar Pétursson
Auglýsing

Hrannar Pét­urs­son, fyrrum fram­kvæmda­stjóri mannauðs-, mark­aðs- og lög­fræði­mála hjá Voda­fone á Íslandi, íhugar að bjóða sig fram til for­seta Íslands næsta sum­ar. Það hafa margir spurt að því á und­an­förnum vikum hvort ég ætli að bjóða mig fram til emb­ættis for­seta Íslands. Mér þykir vænt um að fólk skuli hugsa til mín sem mögu­legs fram­bjóð­anda á sama tíma og það nefnir þörf­ina á að for­seti veiti þjóð­inni inn­blást­ur, tali fyrir virð­ingu í sam­fé­lag­inu og sé bæði sann­gjarn og stað­fast­ur. Ég hef tekið þetta til mín en það er stór ákvörðun að bjóða sig fram og hún verður ekki tekin í flýt­i," segir Hrannar í sam­tali við Kjarn­ann.

Hrannar er fé­lags­fræð­ing­ur, fæddur og upp­al­inn á Húsa­vík. Hann var um tíma sjón­varps­frétta­maður fyrir tæpum tveimur ára­tugum en hefur síðan mest starfað við upp­lýs­inga- og sam­skipta­mál, fyrst hjá ISAL sem á og rekur álverið í Straums­vík og síðar fjar­skipta­fyr­ir­tæk­inu Voda­fone þar sem hann stýrði einnig mannauðs-, mark­aðs- og lög­fræði­mál­um. Þá starf­aði hann sem verk­efn­is­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu þar til í nóv­em­ber 2015, þar sem hann sinnti verk­efnum fyrir ráðu­neyt­is­stjóra, en rekur nú eigið upp­lýs­inga- og sam­skipta­fyr­ir­tæki.

Grein um mögulegt forsetaframboð Hrannars í héraðsfréttablaðinu Skarpi sem kom út í dag.For­seta­fram­boð Hrann­ars virð­ist njóta stuðn­ings á heima­slóðum hans á Húsa­vík því í hér­aðs­frétta­blað­inu Skarpi, sem kom út í dag, er skorað á Hrannar að taka slag­inn. Þar er hann er sagður brúa bil ólíkra skoð­ana, hafa marg­þætta reynslu sem sér­fræð­ingur og stjórn­andi úr atvinnu­líf­inu auk þess sem hann þekki vel inn­viði stjórn­sýsl­unn­ar, án þess þó að vera stjórn­mála­mað­ur. Hann sé mælskur, komi vel fyrir og sé huggu­leg­ur. 

Auglýsing

Þá getur blaðið sér til um að Hrannar sé get­inn á fyrsta heim­ili for­eldra sinna, en þau bjuggu sín fyrstu hjú­skap­arár í húsi sem bar heitið Bessa­stað­ir. Nú sé kom­inn tími til að Hrannar flytji til Bessa­staða.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None