Fylgi flokkanna hefur verið nokkuð stöðugt frá því í vor

Althingi.framan.jpg
Auglýsing

Litlar breyt­ingar hafa orðið á fylgi stjórn­mála­flokka síðan í vor, sam­kvæmt nýjasta þjóð­ar­púlsi Gallup, sem RÚV segir frá í dag. 

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina minnkar um þrjú pró­sentu­stig, mælist 36 pró­sent, en er svip­aður og hefur verið frá því um mitt ár. Þjóð­ar­púls­inn var gerður milli 26. og 28. des­em­ber og í ljós kemur að fylgið stendur nán­ast í stað milli mán­aða, og hefur verið stöðugt nán­ast frá því í apr­íl. 

Píratar eru með rúm­lega 33% og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn rúm­lega 25%. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn er með 12%, Sam­fylk­ing og VG rúm­lega 10% og Björt fram­tíð rúm­lega 4%. 

Auglýsing

Gallup hefur einnig tekið saman með­al­fylgi flokk­anna á árinu og mestar breyt­ingar hafa orðið á fylgi Bjartrar fram­tíðar og Pírata. Með­al­fylgið hjá Bjartri fram­tíð er rétt rúm­lega 7% og Píratar eru með með­al­fylgi rétt undir 30%. Fylgi Bjartrar fram­tíðar er hins vegar þremur pró­sentu­stigum minna nú en með­al­fylg­ið, og fylgi Pírata nú er þremur pró­sentu­stigum hærra en með­al­fylg­ið. Sam­fylk­ingin er rúmum tveimur pró­sentu­stigum fyrir neðan sitt með­al­fylgi, sem er 12,5%.

Fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Fram­sókn­ar­flokks­ins og VG er álíka og með­al­fylgi þeirra á árinu. Með­al­fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins er 24,5%, Fram­sókn­ar­flokks­ins er 10,9% og hjá VG 10,5%. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None