Setur milljarð í Plain Vanilla og fær kauprétt á fyrirtækinu öllu

Íslenski leikjaframleiðandinn Plain Vanilla sækir sér nýtt fjármagn í bandaríska fyrirtækið Glu, sem öðlast kauprétt á öllu hlutafé Plain Vanilla á fyrirfram umsömdu verði. Fyrirtækin ætla að leggja áherslu á þróun Quiz Up sjónvarpsþáttar.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Plain Vanilla fær tæpan millj­arð í fjár­magn frá banda­ríska tölvu­leikja­fram­leið­and­anum Glu Mobile Inc. Fyr­ir­tækið sér­hæfir sig í að fram­leiða leiki fyrir snjall­síma og spjald­tölvur og ætlar að fjár­festa í Plain Vanilla fyrir allt að 7,5 millj­ónir Banda­ríkja­dala sem sam­svarar um 970 millj­ónum króna. 

Niccolo de Masi, for­stjóri Glu, tekur sæti í stjórn QuizUp en þar að auki öðl­ast Glu kaup­rétt á öllu hlutafé Plain Vanilla á fyr­ir­fram umsömdu verði. Kaup­rétt­ur­inn gildir í 15 mán­uði frá fjár­fest­ing­unni.

Vill skoða kaup á Plain Vanilla í heilu lagi

Haft er eftir de Masi í til­kynn­ingu sem send var fjöl­miðlum í dag að hann hlakki til að taka sæti í stjórn QuizUp. 

Auglýsing

„Til við­bótar við þau tæki­færi sem fel­ast í kynn­ing­ar­sam­starfi á milli leikja Glu og sér­hæfðra áhuga­hópa innan QuizUp, þá erum við spennt að sjá þennan spenn­andi, nýja spurn­inga­þátt sem verður til með sam­vinnu Plain Vanilla og NBC," segir hann. „Ef sam­starfið verður far­sælt og tekjur af QuizUp halda áfram að aukast þá mun Glu skoða að nýta þann rétt sem við höfum til að kaupa fyr­ir­tækið í heilu lag­i.“ 

Fyr­ir­tækin tvö munu meðal ann­ars leggja áherslu á þróun QuizUp sjón­varps­þátt­ar­ins, sem til­kynnt var um síð­asta haust. Stærsta sjón­varps­stöð Banda­ríkj­anna, NBC, hefur ákveðið að fram­leiða 10 þátta seríu sem byggir á QuizUp. Í kjöl­farið keypti ITV fjöl­miðl­aris­inn, sem rekur hátt í tíu sjón­varps­stöðvar í Bret­landi, rétt­inn að QuizUp spurn­inga­þætt­inum þar í land­i. 

Vonir bundnar við sjón­varpið

Standa vonir til þess að QuizUp spurn­inga­þáttur verði sýndur um allan heim en í honum etja þátt­tak­endur í upp­töku­veri kappi við sjón­varps­á­horf­endur sem sitja heima í stofu og eiga sig­ur­veg­arar mögu­leika á að vinna sér inn pen­inga­upp­hæð­ir. 

Plain Vanilla fram­leiðir spurn­inga­leik­inn QuizUp en síðan honum var hleypt af stokk­unum haustið 2013 hafa um 40 millj­ónir not­enda skráð sig til leiks og eyða not­endur í dag að jafn­aði um 30 mín­útum á dag í leikn­um.

Glu Mobile Inc er skráð í banda­rísku NAS­DAQ kaup­höll­ina en stærstu hlut­hafar Glu eru ýmsir fjár­fest­ing­ar­sjóð­ir. Kín­verska fyr­ir­tækið Tencent, sem er stærsta net­fyr­ir­tæki Asíu og það fjórða stærsta í heimi, keypti 15% hlut í Glu fyrir um 15 millj­arða króna í apríl í fyrra. En Tencent er einnig á meðal stærstu hlut­hafa í Plain Vanilla.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None