Endurskoðun þjónustusamnings RÚV á lokametrunum

Endurskoðun þjónustusamnings menntamálaráðuneytisins við RÚV er á lokametrunum. Þetta staðfesta upplýsingafulltrúi ráðuneytisins og aðstoðarmaður menntamálaráðherra. Ekki verða gerðar miklar breytingar, segir upplýsingafulltrúinn.

ruv rikisutvarpid rúv ríkisútvarpið
Auglýsing

Mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neytið er nú að leggja loka­hönd á end­ur­skoðun þjón­ustu­samn­ings ráðu­neyt­is­ins við RÚV.

„Þessu verður lík­lega lokið í þess­ari viku eða næst­u,” segir Þor­geir Ólafs­son, upp­lýs­inga­full­trúi mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­is­ins, í sam­tali við Kjarn­ann. „Strangt til tekið hefði átt að gera þessa vinnu 2013, en það var ekki talin nein sér­stök þörf á því.”

Að sögn Þor­geirs verða ekki miklar breyt­ingar gerðar á samn­ingn­um.

Auglýsing

„Lögin eru svo afger­andi að það er lítið hægt að gera. Þau gefa ekki mikið svig­rúm til breyt­inga,” segir hann. „Þetta snýst mest megnis um fjár­málin og þess hátt­ar. En það verður spenn­andi að sjá hver nið­ur­staðan verð­ur. Nú er ekk­ert annað að gera en að hinkra nokkra daga og sjá hverju fram vind­ur.”

Sig­ríður Hall­grmís­dótt­ir, aðstoð­ar­maður Ill­uga Gunn­ars­sonar mennta­mála­ráð­herra, tekur undir með Þor­geiri að samn­ings­gerð sé á loka­metr­un­um. Hún getur ekki tjáð sig um efn­is­at­riði samn­ings­ins.

Miklar umræður fóru af stað um RÚV í lok síð­asta árs þegar frum­varp Ill­uga um end­ur­skoðun á lækkun útvarps­gjalds fékk ekki stuðn­ing rík­is­stjórn­ar­innar. Magnús Geir Þórð­ars­son útvarps­stjóri sagði að ef útvarps­gjaldið lækki drag­ist tekjur RÚV saman um 500 millj­ónir króna á þessu ári. Þá geti stofn­unin ekki upp­fyllt þjón­ustu­samn­ing sinn við rík­ið.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni: Sveiflujöfnunin öflugri hér en í ríkjum þar sem björgunarpakkarnir eru stærri
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar verið sé að bera saman stærðargráðu efnahagsviðbragða hér á landi við útlönd þurfi að horfa til þess að Ísland hafi öflugri sveiflujafnara í félagslegu kerfunum en mörg önnur ríki.
Kjarninn 8. apríl 2020
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None