Sigmundur Davíð til Líbanon að kynna sér aðstæður flóttamanna

sigmundur david
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra er á leið til Líbanon, þar sem hann ætlar að kynna sér aðstæður flótta­manna og starf stofn­ana Sam­ein­uðu þjóð­anna og Rauða kross­ins á svæð­inu. Síðar í vik­unni fer hann svo til London á sér­stakan leið­toga­fund um mál­efni Sýr­lands. 

„For­sæt­is­ráð­herra mun meðal ann­ars heim­sækja Flótta­manna­hjálp SÞ (UN­HCR) og Palest­ínu­flótta­manna­að­stoð SÞ (UN­RWA), sam­ræm­ing­ar­skrif­stofu SÞ (OCHA), skrif­stofu sér­staks sam­ræm­ing­ar­að­ila SÞ í Líbanon (UNSCOL) og funda meðal ann­ars með yfir­mönnum þess­ara stofn­ana á svæð­inu. Þá mun for­sæt­is­ráð­herra heim­sækja flótta­manna­búðir á vegum UNHCR og búðir fyrir Palest­ínu­flótta­menn á vegum UNRWA,“ segir í frétta­til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­in­u. 

Sig­mundur mun einnig funda með fram­kvæmda­stjóra og öðrum full­trúum Rauða kross­ins í Líbanon og heim­sækja verk­efnið Heilsu­gæsla á hjól­um, sem Íslend­ingar hafa styrkt. 

Auglýsing

Hann mun einnig funda með for­sæt­is­ráð­herra Líbanon og for­seta líbanska þings­ins. 

Leið­toga­fund­inn um mál­efni Sýr­lands í London sækir for­sæt­is­ráð­herra í boði for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, Þýska­lands, Nor­egs og Kúveit. 

„Á fund­inum verða meðal ann­ars til umfjöll­unar fram­lög ríkja heims til að styðja við flótta­manna­vand­ann í lönd­unum í kring um Sýr­land, mögu­leikar á efna­hags- og atvinnu­upp­bygg­ingu í Sýr­landi og stuðn­ingur við menntun innan Sýr­lands og meðal flótta­manna í nágranna­löndum þess. For­sæt­is­ráð­herra mun á fund­inum kynna fram­lag Íslands til aðstoðar við flótta­menn í nágranna­löndum Sýr­lands fyrir árin 2015-16.“ Í tengslum við leið­toga­fund­inn mun Sig­mundur Davíð einnig funda með for­sæt­is­ráð­herrum Norð­ur­landa í London um fólks­flutn­inga­vand­ann. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None