Píratar langstærstir samkvæmt nýrri Gallup-könnun

píratar - mótmæli
Auglýsing

Píratar mæl­ast með 35,3 pró­sent fylgi í nýj­ustu skoð­ana­könnun Gallup, sem greint var frá í kvöld­fréttum RÚV í kvöld. Það er rúmum tveimur pró­sentum meira en flokk­ur­inn var með í síð­ustu könnun fyr­ir­tæk­is­ins. Píratar hafa nú mælst með yfir 30 pró­sent fylgi, og sem stærsta stjórn­mála­afl lands­ins, í öllum könn­unum Gallup frá því í apríl 2015. 

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn er næst stærsti flokkur lands­ins með 24,4 pró­sent fylgi. Það er einu pró­sentu­stígi lægra en það fylgi sem flokk­ur­inn mæld­ist með í síð­ustu könnun Gallup. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn stendur í stað milli mán­aða með tólf pró­sent fylgi og Vinstri grænir bæta lít­il­lega við sig, mæl­ast nú með 10,8 pró­sent fylg­i. 

Auglýsing


Sam­fylk­ingin heldur áfram að tapa fylgi í könn­unum Gallup og mælist nú með 9,2 pró­sent fylgi. Það er minnsta fylgi sem flokk­ur­inn hefur mælst með í könn­unum Gallup. Næst komst hún þessum botni í ágúst síð­ast­lið­in­um, þegar fylgið mæld­ist 9,3 pró­sent. 

Staða Bjartrar fram­tíðar er heldur ekki beys­in. Ein­ungis 3,6 pró­sent kjós­enda segja að þeir myndu kjósa flokk­inn ef kosið yrði í dag. Það er minnsta fylgi sem flokk­ur­inn hefur mælst með á þessu kjör­tíma­bili.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None