Fleiri vilja flugvöllinn í Vatnsmýri burt

vatnsmýri
Auglýsing

Tæp­lega 59% Íslend­inga eru hlynntir því að fram­tíð­ar­stað­setn­ing Reykja­vík­ur­flug­vallar verði í Vatns­mýri, sam­kvæmt nýrri könnun frá Mask­ínu. Þetta er tals­vert minni stuðn­ingur við núver­andi stað­setn­ingu flug­vall­ar­ins en síð­ast þegar Mask­ína spurði um mál­ið, í sept­em­ber 2013. Þá voru 72% hlynnt því að flug­völl­ur­inn væri um kyrr­t. 

43,9% sögð­ust vera mjög hlynnt því að flug­völl­ur­inn verði áfram í Vatns­mýri. 14,7% eru fremur hlynnt því en 19,3% segj­ast vera í með­al­lagi. 9,8% eru fremur and­víg því að halda flug­vell­inum í Vatns­mýri og 12,4% eru mjög and­víg því að flug­völl­ur­inn verði um kyrr­t. 

Íbúar lands­byggð­ar­innar eru hlynnt­ari flug­vell­inum í Vatns­mýri en íbúar höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins og þeir sem eru eldri vilja heldur halda flug­vell­inum á sama stað en þeir sem eru yngri. 

Auglýsing

47,1% íbúa í Reykja­vík vilja halda flug­vell­inum í Vatns­mýr­inni, 36,5% vilja ekki hafa hann í Vatns­mýri og 16,3 pró­sent velja kost­inn í með­al­lagi, hafa ekki sterka skoðun á mál­in­u. 

Í nágranna­sveit­ar­fé­lögum Reykja­víkur er meiri­hluti fyrir því að halda vell­inum í Vatns­mýri, 56,6% eru á þeirri skoð­un. 19,6% vilja flytja völl­inn og 23,8% eru þar á milli. 

71,4 pró­sent svar­enda á lands­byggð­inni eru hins vegar þeirrar skoð­unar að flug­völl­ur­inn eigi að vera áfram í Vatns­mýri. 18,8% velja kost­inn í með­al­lagi en aðeins 9,7% vilja ekki að flug­völl­ur­inn verði um kyrr­t. 

Minni­hluti fólks til 35 ára ald­urs vill hafa flug­völl­inn áfram, en frá 35 ára og upp úr seg­ist meiri­hluti vilja hafa flug­völl­inn áfram á sama stað. Hlut­fallið hækkar veru­lega með hærri aldri, og í hópi 55 ára og eldri vilja ríf­lega 73 pró­sent halda flug­vell­inum í Vatns­mýr­inn­i. 

Þá eru kjós­endur stjórn­ar­flokk­anna mun hlynnt­ari því að halda flug­vell­inum í Vatns­mýri en kjós­endur stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna eru. 93,1 pró­sent þeirra sem myndu kjósa Fram­sókn­ar­flokk­inn í dag segj­ast vilja halda flug­vell­inum þar sem hann er, og 77,8 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins. 

45,4 pró­sent kjós­enda VG vilja flug­völl­inn áfram í Vatns­mýri, 44,1 pró­sent sam­fylk­ing­ar­fólks og 41,2 pró­sent kjós­enda Pírata. 24,4 pró­sent kjós­enda Bjartrar fram­tíðar styðja að flug­völl­ur­inn verði áfram í Vatns­mýri, en það er líka eini kjós­enda­hóp­ur­inn þar sem meiri­hluti, 51,4 pró­sent, vill að hann víki það­an. 

Svar­endur koma úr Þjóð­gátt Mask­ínu, sem er pan­el­hópur fólks sem er dregið með til­viljun úr Þjóð­skrá og svarar á net­inu. Svar­endur eru af báðum kynj­um, alls staðar að af land­inu og á aldr­inum 18-75 ára. Gögnin eru vigtuð með til­liti til kyns, ald­urs og búsetu sam­kvæmt Þjóð­skrá. Könn­unin fór fram dag­ana 15. - 26. jan­úar 2016. Send var áminn­ing þrisvar sinnum á þá sem ekki höfðu svar­að. Alls svör­uðu 847 manns og var svar­hlut­fall tæp­lega 50% af upp­haf­legu úrtaki.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None