Össur neitar að svara

Össur Skarphéðinsson neitar að svara fyrirspurnum Kjarnans varðandi mögulegt forsetaframboð hans. Töluverður hiti er í kring um Össur þessa dagana, bæði í ljósi hins lága fylgis Samfylkingar og forsetakosninganna sem eru framundan.

Össur
Auglýsing

Össur Skap­héð­ins­son, þing­maður Sam­fylk­ingar og fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra, neitar að svara hvort hann ætli að bjóða sig fram til for­seta í næstu for­seta­kosn­ing­um.

Kjarn­inn hefur ítrekað reynt að ná tali af Öss­uri und­an­farnar vik­ur, en hann hefur ekki orðið við fyr­ir­spurn­unum þegar í ljós kemur hvað á ræða.

Tölu­verð umræða hefur skap­ast um mögu­legt for­seta­fram­boð Öss­urar und­an­far­ið, sér­stak­lega eftir að Jón Gnarr til­kynnti að hann ætli ekki að bjóða sig fram. Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er nú unnið að því að kanna lands­lagið fyrir mögu­legt fram­boð Öss­ur­ar.

Auglýsing

Össur var í við­tali í Morg­un­út­gáfu Rásar 2 í gær þar sem hann tal­aði fyrir sam­ein­ingu á vinstri vængnum sem myndi fyrst og síð­ast verða til þess að almenn­ingi verði færður rétt­ur­inn til að ákveða eigin örlög með þjóð­ar­at­kvæði og taka inn í stjórn­ar­skrána ákvæði sem tryggi sam­eign tryggir sam­eign lands­manna á þjóð­ar­auð­lind­inni. Þá ræddi hann um hið mikla fylgi Pírata og sagði: „Það eru bylt­ing­ar­tímar framund­an.”

Aðrir sem nefndir hafa verið í sam­bandi við for­seta­kosn­ing­arn­ar, og eru ekki nú þegar búnir að boða fram­boð sitt, eru meðal ann­ars Andri Snær Magna­son rit­höf­und­ur, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, Halla Tóm­as­dóttir athafna­kona, Hrannar Pét­urs­son, fyrr­ver­andi ráð­gjafi í stjórn­ar­ráð­inu og upp­lýs­inga­full­trúi Voda­fo­ne, Linda Pét­urs­dótt­ir, athafna­kona og Ólafur Jóhann Ólafs­son rit­höf­und­ur.

Fjöl­margir hafa líka verið nefndir - og neit­að. Meðal ann­ars Einar K. Guð­finns­son, Jakob Frí­mann Magn­ús­son og Guðni Ágústs­son

Nú þegar hafa sex til­kynnt um fram­boð: Þor­grímur Þrá­ins­son rit­höf­und­ur, Elísa­bet Jök­uls­dóttir rit­höf­und­ur, Ást­þór Magn­ús­son, for­svars­maður Friðar 2000, Hildur Þórð­ar­dóttir þjóð­fræð­ing­ur, Ari Jós­eps­son skemmti­kraftur og Sturla Jóns­son bíl­stjóri.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None