Össur neitar að svara

Össur Skarphéðinsson neitar að svara fyrirspurnum Kjarnans varðandi mögulegt forsetaframboð hans. Töluverður hiti er í kring um Össur þessa dagana, bæði í ljósi hins lága fylgis Samfylkingar og forsetakosninganna sem eru framundan.

Össur
Auglýsing

Össur Skap­héð­ins­son, þing­maður Sam­fylk­ingar og fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra, neitar að svara hvort hann ætli að bjóða sig fram til for­seta í næstu for­seta­kosn­ing­um.

Kjarn­inn hefur ítrekað reynt að ná tali af Öss­uri und­an­farnar vik­ur, en hann hefur ekki orðið við fyr­ir­spurn­unum þegar í ljós kemur hvað á ræða.

Tölu­verð umræða hefur skap­ast um mögu­legt for­seta­fram­boð Öss­urar und­an­far­ið, sér­stak­lega eftir að Jón Gnarr til­kynnti að hann ætli ekki að bjóða sig fram. Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans er nú unnið að því að kanna lands­lagið fyrir mögu­legt fram­boð Öss­ur­ar.

Auglýsing

Össur var í við­tali í Morg­un­út­gáfu Rásar 2 í gær þar sem hann tal­aði fyrir sam­ein­ingu á vinstri vængnum sem myndi fyrst og síð­ast verða til þess að almenn­ingi verði færður rétt­ur­inn til að ákveða eigin örlög með þjóð­ar­at­kvæði og taka inn í stjórn­ar­skrána ákvæði sem tryggi sam­eign tryggir sam­eign lands­manna á þjóð­ar­auð­lind­inni. Þá ræddi hann um hið mikla fylgi Pírata og sagði: „Það eru bylt­ing­ar­tímar framund­an.”

Aðrir sem nefndir hafa verið í sam­bandi við for­seta­kosn­ing­arn­ar, og eru ekki nú þegar búnir að boða fram­boð sitt, eru meðal ann­ars Andri Snær Magna­son rit­höf­und­ur, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, Halla Tóm­as­dóttir athafna­kona, Hrannar Pét­urs­son, fyrr­ver­andi ráð­gjafi í stjórn­ar­ráð­inu og upp­lýs­inga­full­trúi Voda­fo­ne, Linda Pét­urs­dótt­ir, athafna­kona og Ólafur Jóhann Ólafs­son rit­höf­und­ur.

Fjöl­margir hafa líka verið nefndir - og neit­að. Meðal ann­ars Einar K. Guð­finns­son, Jakob Frí­mann Magn­ús­son og Guðni Ágústs­son

Nú þegar hafa sex til­kynnt um fram­boð: Þor­grímur Þrá­ins­son rit­höf­und­ur, Elísa­bet Jök­uls­dóttir rit­höf­und­ur, Ást­þór Magn­ús­son, for­svars­maður Friðar 2000, Hildur Þórð­ar­dóttir þjóð­fræð­ing­ur, Ari Jós­eps­son skemmti­kraftur og Sturla Jóns­son bíl­stjóri.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None