KSÍ tilkynnir aðildarfélögum hvernig 413 milljónir skiptast í dag

Ísland
Auglýsing

Knatt­spyrnu­sam­band Íslands (KSÍ) mun greina aðild­ar­fé­lögum sínum frá því í dag, 13. febr­ú­ar, á árs­þingi sam­bands­ins hvernig styrkir og fram­lög þess til­ ­fé­lag­anna í ár muni skipt­ast. Ljóst er að til­kynn­ing­ar­innar er beðið með tölu­verðri eft­ir­vænt­ingu, enda eru styrkir og fram­lög KSÍ til aðild­ar­fé­laga áætl­aðir 413 millj­ónir króna á árinu 2016. Það er lang­hæsta upp­hæð sem KSÍ hefur nokkru sinni útdeilt til félag­anna, en til sam­an­burðar fengu þau 147 millj­ónir króna í fyrra.

Ástæða aukn­ing­ar­innar er sú að tekjur KSÍ munu tvö­fald­ast í ár vegna þátt­töku karla­lands­liðs­ins í knatt­spyrnu í Evr­ópu­mót­inu í knatt­spyrnu í Frakk­landi á kom­andi sumri. Velta sam­bands­ins mun fara úr 1.112 millj­ónum króna í 2.263 millj­ónir króna, aðal­lega vegna þess að styrkir frá knatt­spyrnu­sam­band­i ­Evr­ópu (UEFA) fara úr 356 millj­ónum króna í 1.506 millj­ónir króna á milli ára. ­Sam­kvæmt nýbirtri fjár­hags­á­ætlun KSÍ mun þessi gríð­ar­lega aukn­ing í veltu skila ­sam­band­inu 600 millj­ónum króna í hagnað á árinu 2016. Og aðild­ar­fé­lög ­sam­bands­ins munu njóta þess.

Mest fór til félaga í Pepsí-­deild karla í fyrra

KSÍ vildi ekki veita Kjarn­anum upp­lýs­ingar um hvernig sú fjár­hæð sem mun ­skipt­ast á milli aðild­ar­fé­laga sam­bands­ins skipt­ist fyrr en búið væri að til­kynna full­trúum þeirra það á árs­þingi KSÍ sem fram fer í dag.

Auglýsing

Á árinu 2015 fengu félögin í Pepsí-­deild karla 40 millj­óna króna styrk frá UEFA vegna barna- og ung­linga­starfs. KSÍ greiddi síðan öðrum aðild­ar­fé­lög­um en þeim sem léku í Pepsí-­deild karla 41,5 millj­ónir króna (um 28 pró­sent af heild­ar­kök­unn­i), félögum í Pepsí-­deild karla 71,1 milljón króna vegna út­send­ing­ar- og mark­aðs­réttar (48 pró­sent)  og félögum í leyfis­kerfi KSÍ 22,8 millj­ónir króna (16 pró­sent). Þá greiddi KSÍ 11,6 millj­ónir króna (átta pró­sent) í ferða­þátt­töku­gjald, verð­launafé og fleira á árinu 2015. Sam­tals gera þessar greiðslur KSÍ til­ að­ild­ar­fé­laga 147 millj­ónir króna. 

Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um árs­reikn­ing KSÍ fyrir árið 2015 og fjár­hags­á­ætlun sam­bands­ins fyrir árið 2016 um síð­ustu helgi. Hægt er að lesa þá umfjöllun hér.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ást og fótbolti
Auður Jónsdóttir rithöfundur gerðist íþróttafréttaritari og fór á landsleik með átta ára syni sínum og fótboltavinkonu. Henni fannst takturinn í HÚH-inu sem kyrjað var í stúkunni minna sig á stigvaxandi samfarir.
Kjarninn 15. október 2019
Kvikan
Kvikan
Ríkustu tíu prósentin, margföld mánaðarlaun hjá Kaupþingi og sókn Miðflokks
Kjarninn 15. október 2019
Magnús Harðarson skipaður nýr forstjóri Kauphallarinnar
Magnús Harðarsson tekur við af bróður sínum Páli sem forstjóri Nasdaq Iceland.
Kjarninn 15. október 2019
Kaupþing felldi niður bótamál gegn fyrrverandi stjórnendum
Kaupþing ehf. samdi í september í fyrra við tryggingafélög vegna stjórnendaábyrgða sem bankinn hafði keypt fyrir bankahrun til að tryggja sig fyrir atferli stjórnenda.
Kjarninn 15. október 2019
Lífeyrissjóðir lánuðu þriðjungi minna í ágúst en í fyrra
Aðgerðir lífeyrissjóða til að þrengja aðgengi að lántökum hjá sér, og kólnandi markaður, leiddu til þess að mun lægri upphæð var tekin að láni hjá þeim til íbúðakaupa í ágústmánuði 2019 en í sama mánuði árin á undan.
Kjarninn 15. október 2019
Milljarða tap Arion banka
Taprekstur hjá Valitor, TravelCo og fall kísilverksmiðjunnar í Helguvík, leiða til milljarðaniðurfærslna í efnahagsreikningi Arion banka.
Kjarninn 14. október 2019
Stjórnvöld nýti tækifærið til að færa heimilum betri vaxtakjör
Samtök atvinnulífsins telja að stjórnvöld eigi að hraða því að lækka sérstakan skatt á fjármálafyrirtæki, meðal annars til að lækka vexti á lánum til heimila og fyrirtækja.
Kjarninn 14. október 2019
Bankasýslan fagnar lækkun bankaskattsins
Bankasýsla ríkisins heldur á eignarhlutum ríkisins í fjármálafyrirtækjum.
Kjarninn 14. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None