Þjónustusamnings RÚV að vænta í næstu viku

Vonast er til þess að gengið verði frá nýjum þjónustusamningi milli menntamálaráðuneytisins og RÚV um mánaðamótin.

Magnús Geir Þórðarson, útvarpsstjóri, hefur sagt stöðu RÚV galna.
Magnús Geir Þórðarson, útvarpsstjóri, hefur sagt stöðu RÚV galna.
Auglýsing

Von­ast er til þess að gengið verði frá end­an­legum þjón­ustu­samn­ingi milli mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­is­ins og Rík­is­út­varps­ins um mán­aða­mót­in, sem eru í næstu viku. Þetta kemur fram í svari Mar­grétar Magn­ús­dótt­ur, skrif­stofu­stjóra RÚV, við fyr­ir­spurn Kjarn­ans um mál­ið. 

Gerð þjón­ustu­samn­ings­ins hefur verið á loka­metr­unum um nokk­urt skeið. Í jan­úar sagði Þor­geir Ólafs­son, upp­lýs­inga­full­trúi mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­is­ins, að strangt til tekið hefði átt að vinna þessa vinnu árið 2013, en þá hafi ekki verið talin nein sér­stök þörf á því. Ekki verði hins vegar gerðar miklar breyt­ingar á samn­ingn­um. „Lögin eru svo afger­andi að það er lítið hægt að gera. Þau gefa ekki mikið svig­rúm til breyt­inga,” segir hann. „Þetta snýst mest megnis um fjár­málin og þess hátt­ar. En það verður spenn­andi að sjá hver nið­ur­staðan verð­ur. Nú er ekk­ert annað að gera en að hinkra nokkra daga og sjá hverju fram vind­ur.” 

Miklar umræður fóru af stað um RÚV í lok síð­asta árs þegar frum­varp Ill­uga Gunn­ars­sonar mennta­mála­ráð­herra um end­ur­skoðun á lækkun útvarps­gjalds fékk ekki stuðn­ing rík­is­stjórn­ar­innar. Magnús Geir Þórð­ars­son útvarps­stjóri sagði þá að ef útvarps­gjaldið lækki drag­ist tekjur RÚV saman um 500 millj­ónir króna á þessu ári. Þá geti stofn­unin ekki upp­fyllt þjón­ustu­samn­ing sinn við rík­ið. 

Auglýsing

Magnús Geir hefur líka upp­lýst að það hafi verið skýr vilji Ill­uga að útvarps­gjald yrði ekki lækk­að. Þegar hann fór fyrir fjár­laga­nefnd rétt fyrir jól sagði hann: „Þetta er auð­vitað algjör­lega galið, algjör­lega galin staða fyrir okkur að vera í og fyrir marga aðra. Við erum búin að vera að vinna í átta mán­uði eftir plani sem lagt var upp af ráð­herra og ráðu­neyti og við erum að gera áætl­anir þar sem þetta er fast í hendi. Við viljum fá botn í þetta, þannig að fjár­mögn­unin sé tryggð, í það minnsta til fjög­urra ára svo við þurfum ekki að standa í þessu á hverju ein­asta ári.“ Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None