Bjarni: „Þessi staða er mjög þung fyrir ríkisstjórnina“

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

„Ég ætla ekki að draga fjöður yfir að þessi staða er mjög þung fyrir rík­is­stjórn­ina,“ segir Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra við mbl.is um stöðu rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Hann vill ekki tjá sig um það hvort hann telji að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra sé hæfur til að sitja áfram í stól for­sæt­is­ráð­herra. „Ég mun ekki tjá mig um stöðu rík­­is­­stjórn­­­ar­inn­ar eða ein­staka ráð­herra á meðan ég á eft­ir að ræða við þing­­flokk­inn um þetta,“ seg­ir hann. 

Bjarni segir að þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins skynji að þungt hljóð sé í fólki eftir umfjöllun um Pana­ma-skjölin og tengsl íslenskra ráða­manna við skatta­skjól. Hann er enn staddur á Flór­ída, þar sem hann hefur verið í fríi yfir pásk­ana. Seinkun í inn­an­lands­flugi í Banda­ríkj­unum í gær varð til þess að hann missti af flugi heim til Íslands. Hann kemur til lands­ins í fyrra­mál­ið. 

Þing­menn flokks­ins eru nú að leggja mat á stöð­una og Bjarni segir mik­il­vægt að málin verði rædd við Fram­sókn­ar­flokk­inn um stöð­una. Hann ætlar að tala við for­svars­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins seinna í dag. Bjarni segir að það sé erfitt að tjá sig um van­traust­s­til­lögu stjórn­ar­and­stöð­unnar þar sem hún er ekki komin fram enn. 

Auglýsing

Bjarni fund­aði með þing­mönnum Sjálf­stæð­is­flokks­ins í morgun og mun gera það aftur seinni part­inn í dag. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None