Framsóknarflokkurinn styður Sigmund áfram

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson segir forseta Íslands ekki hafa sagt satt á blaðamannafundi á Bessastöðum í hádeginu.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson segir forseta Íslands ekki hafa sagt satt á blaðamannafundi á Bessastöðum í hádeginu.
Auglýsing

Þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins styður Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, for­mann flokks­ins og frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra, eftir atburði dags­ins. Þing­flokk­ur­inn llýsir ánægju með „þá virð­ing­ar­verðu afstöðu for­manns­ins sem felst í því að hann skuli vera reiðu­bú­inn að stíga þetta skref til að gera rík­is­stjórn­inni kleift að vinna áfram að þeim mik­il­vægu verk­efnum sem nú liggja fyr­ir.” Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá þing­flokkn­um. „For­mað­ur, vara­for­maður og aðrir þing­menn flokks­ins eru sam­mála um að  mik­il­vægt sé að halda áfram að upp­lýsa um þann fjölda fyr­ir­tækja í eigu Íslend­inga sem skráð eru erlendis til að tryggja að allir standi skil á sínu til sam­fé­lags­ins eins og for­maður flokks­ins og kona hans hafa gert,” segir í til­kynn­ing­unni.

Frosti segir Sig­mund hafa gert mis­tök

Frosti Sig­ur­jóns­son, for­maður efna­hags- og við­skipta­nefndar og þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir í stöðu­færslu á Face­book að með afsögn sinni hafi Sig­mundur Davíð skapað for­sendur fyrir áfram­hald­andi sam­starfi rík­is­stjórn­ar­flokk­anna og rík­is­stjórn­inni færi til að ljúka þeim mik­il­vægu verk­efnum sem hún hefur unnið að. Afsögn hans beri vott um fórn­fýsi. Frosti und­ir­strikar þó að Sig­mundur hafi gert mis­tök með því að tengj­ast félagi á Tortóla og einnig að upp­lýsa ekki um hags­muni félags­ins gagn­vart slita­búum föllnu bank­anna.

Sig­mundur segir Ólaf Ragnar ljúga

Þá kom önnur til­kynn­ing frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu þar sem fram kom að á fundi for­seta Íslands og for­sæt­is­ráð­herra hafi sá síð­ar­nefndi upp­lýst for­seta um stöðu mála í stjórn­málum hér á landi og greint jafn­framt frá áformum sínum um að leggja til við for­seta að þing yrði rofið og boðað yrði til almennra alþing­is­kosn­inga ef í ljós kæmi að meiri­hluta stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina væri brost­inn.

Auglýsing
„Form­leg til­laga um þing­rof var hvorki borin upp á fund­inum né kynnt for­seta eins og skilja mátti af ummælum for­seta Íslands að fundi lokn­um. For­sæt­is­ráð­herra tjáði for­seta að hann hyggð­ist bera þing­rof­s­til­lögu form­lega upp við for­seta ef nið­ur­staða um fram­an­greint lægi fyr­ir,” segir í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None