Sigmundur Davíð hættir sem forsætisráðherra - Sigurður Ingi á að taka við

sigurður ingi jóhannsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra lagði fram til­lögu við þing­flokk sinn í dag um að hann stigi til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra og að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks, taki við. Sig­mundur Davíð ætlar að vera áfram for­maður flokks­ins. Málið hefur verið kynnt Bjarna Bene­dikts­syni, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, en sam­þykki Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir þess­ari ráð­stöfun liggur ekki fyr­ir. Þetta til­kynnti Sig­urður Ingi blaða­mönnum eftir þing­flokks­fund Fram­sókn­ar­flokks­ins í dag.

Þing­flokkur Sjálf­stæð­is­flokks­ins fund­aði fyrr í dag og Bjarni Bene­dikts­son hélt í kjöl­far þess fundar á fund for­seta Íslands. Afstaða Sjálf­stæð­is­flokks­ins til þess að Sig­urður Ingi verði for­sæt­is­ráð­herra í rík­is­stjórn­inni liggur ekki fyr­ir. Bjarni ætlar að ræða við frétta­menn þegar fundi hans með for­seta Íslands lýkur á eft­ir.

Fyrr í dag fór Sig­mundur Davíð á fund Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands, og bað um heim­ild til þing­rofs. Því hafn­aði for­set­inn þar sem for­sæt­is­ráð­herra tókst ekki að sann­færa hann um að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn myndi fall­ast á hug­mynd­ina. Þegar þeirri bón Sig­mundar var hafnað fór Sig­mundur Davíð á þing­flokks­fund og lagði til að Sig­urður Ingi tæki við sem for­sæt­is­ráð­herra. Hann ætlar hins vegar sjálfur að sitja áfram sem for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Oddsson er annar ritstjóra Morgunblaðsins og hefur verið það frá haustinu 2009.
Davíð Oddsson með 5,6 milljónir króna á mánuði – Í sérflokki á meðal fjölmiðlamanna
Alls voru tólf starfsmenn RÚV með yfir milljón á mánuði í fyrra og þann þrettánda vantaði einungis tvö þúsund krónur á mánuði til að slást í hópinn. Ritstjóri Viljans var með tæplega 4,5 milljónir króna á mánuði.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Kostnaður vegna aksturs þingmanna eykst um fjórar milljónir milli ára
Vilhjálmur Árnason er sá þingmaður sem taldi fram mesta aksturkostnað á fyrri hluta ársins. Hann sker sig einnig úr þar sem hann notar nánast einvörðungu eigin bíl á meðan að aðrir þingmenn nýta bílaleigubíla að uppistöðu.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir
Með Salek á sjálfstýringu: Kreppa íslensku verkalýðshreyfingarinnar II
Kjarninn 18. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir og Dagur B. Eggertsson.
Dagur ætlar ekki að bjóða sig fram til formanns – Kristrún tilkynnir á föstudag
Línur eru að skýrast í formannsbaráttunni hjá Samfylkingunni, en nýr formaður verður kosinn í október. Borgarstjórinn í Reykjavík er búinn að staðfesta það sem lá í loftinu, hann fer ekki fram. Kristrún Frostadóttir hefur boðað stuðningsmenn á fund.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Rannsóknarskipið Hákon krónprins við rannsóknir í Norður-Íshafi.
Ískyggilegar niðurstöður úr Norður-Íshafi
Lífríkið undir ísnum í Norður-Íshafinu er ekki það sem vísindamenn áttu von á. Í nýrri rannsókn kom í ljós að vistkerfið einkennist ekki af tegundum sem helst einkenna hin köldu heimskautasvæði.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Ingrid Kuhlman
Tölum um dauðann
Kjarninn 17. ágúst 2022
Lilja Alfreðsdóttir er menningar- og viðskiptaráðherra.
Stefnt að því að sameina þrjá tónlistarsjóði í einn og skilgreina Sinfó sem þjóðareign
Menningar- og viðskiptaráðherra hefur lagt fram drög að nýjum heildarlögum um tónlist. Stofna á Tónlistarmiðstöð, sjálfseignarstofnun sem á að verða hornsteinn íslensks tónlistarlífs og rekin með svipuðum hætti og Íslandsstofa.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Í sumar hafa tugir borga í Kína lýst yfir hættuástandi vegna hita.
Verksmiðjum lokað og mikill uppskerubrestur blasir við
Hitabylgja sumarsins hefur haft gríðarleg áhrif á stórum landsvæðum í Kína. Rafmagn er skammtað og algjörum uppskerubresti hefur þegar verið lýst yfir á nokkrum svæðum.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None