Bjarni birtir skattaupplýsingar

Endurskoðandi Ernst & Young staðfestir að staðið hafi verið skil á skattgreiðslum vegna viðskipta Falson & Co.

Bjarni
Auglýsing

Bjarni Benediktsson, efnahags- og fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, hefur birt staðfestingu frá endurskoðanda Ernst & Young, þess efnis að hann hafi staðið skil á öllum sköttum og gjöldum, vegna viðskipta félagsins Falson & Co. 

Þetta kemur fram á Facebook síðu Bjarna

Auglýsing
„Ég hef áður gert grein fyrir því hvernig það kom til að ég eignaðist hlut í félaginu Falson & Co. Meðfylgjandi er yfirlýsing frá endurskoðanda mínum sem staðfestir það, sem ég hef áður tekið fram, að ég gerði að sjálfsögðu grein fyrir málinu gagnvart skattyfirvöldum. 

Mér finnst bæði eðlilegt og skiljanlegt að gerðar séu miklar kröfur til forystumanna í stjórnmálum. Hér fylgir því jafnframt yfirlit yfir allar skattskyldar tekjur þau ár sem ég hef gegnt ráðherraembætti,“ segir Bjarni orðrétt í færslu á Facebook síðunni.

Auk þess eru birtar upplýsingar um skatta hans frá því hann tók við ráðherraembætti, árið 2013. Það er endurskoðendastofan Ernst & Young sem hefur tekið þetta saman, en upplýsingarnar ná yfir skattskyldar tekjur og greiddan tekju- og fjármagnstekjuskatt. Ekki eru tilteknar skuldir eða eignir. 

Þau Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, og Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra Fram­sókn­ar­flokks­ins, hafa öll birt upp­lýs­ingar úr skatt­fram­tölum sín­um. Eygló skráir sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef ráðu­neyt­is­ins, Árni Páll birti á heima­síðu sinni og Katrín skráði sínar upp­lýs­ingar í hags­muna­skrán­ingu á vef Vinstri grænna. 

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, segj­ast í sam­tali við Kjarn­ann ætla að birta sínar upp­lýs­ingar á næstu dög­um. 

Ill­ugi Gunn­ars­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, birti afrit af skatt­fram­tali sínu og eig­in­konu sinnar á Face­book-­síðu sinni í októ­ber í fyrra. Fram­tölin voru fyrir árin 2012 og 2013 og voru birt vegna frétta Stund­ar­innar af tengslum Ill­uga við fyr­ir­tækið Orka Energy. 

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, sagði í við­tali við Ísland í dag fyrir tíu dögum síðan að það gæti vel verið að það sé tíma­bært fyrir þau hjónin að opna bók­hald sitt upp á gátt: „Í þessu til­viki held ég að það sé orðið að sjálf­sagðri kröfu að hún geri grein fyrir þessu,“ sagði hann. Þá ættu líka aðrir að gera slíkt hið sama. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eldgos hófst í Geldingadölum í Fagradalsfjalli þann 19. mars síðastliðinn.
„Nýr ógnvaldur“ við heilsu manna kominn fram á suðvesturhluta Íslands
Lungnalæknir segir að lítið sé vitað um langtímaáhrif vegna gasmengunar í lágum styrk til lengri tíma og áhrif kvikugasa í mjög miklum styrk í skamman tíma á langtímaheilsu. Nauðsynlegt sé að rannsóknir hefjist sem fyrst.
Kjarninn 7. maí 2021
Viðsnúningur Bandaríkjanna í óþökk lyfjarisa
Óvænt og fremur óljós stefnubreyting Bandaríkjanna varðandi afnám einkaleyfa af bóluefnum gegn COVID-19 hefur vakið litla kátínu í lyfjageiranum. Deildar meiningar eru um hvort afnám einkaleyfa kæmi til með að hraða framleiðslu bóluefna.
Kjarninn 7. maí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Ísland skoðar að kaupa 100 þúsund skammta af Spútnik V og vill fá þorra þeirra fyrir 2. júní
Viðræður hafa átt sér stað milli fulltrúa íslenskra stjórnvalda og þeirra sem framleiða og markaðssetja hið rússneska Spútnik V bóluefni. Ísland myndi vilja fá að minnsta kosti 75 þúsund skammta fyrir 2. júní.
Kjarninn 7. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Sonos fær uppreist æru og Framsóknarmaður vill aldurstakmark á snjalltæki
Kjarninn 7. maí 2021
Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Páll Magnússon er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Nefnd búin að afgreiða fjölmiðlastyrki og umsóknarfrestur verður til loka maímánaðar
Meirihluti allsherjar- og menntamálanefndar hefur skilað áliti um stuðningskerfi til fjölmiðla. Þar er lagt til að þrengja skilyrði fyrir stuðningi úr ríkissjóði og gildistími laganna er færður í eitt ár.
Kjarninn 7. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None