RME óskar eftir aðstoð almennings vegna sjávarútvegarins í Panamaskjölunum

Reykjavik Media vinnur nú úr upplýsingum úr Panamaskjölunum sem tengjast einstaklingum og fyrirtækjum úr sjávarútveginum á Íslandi. Fréttir um það birtast fljótlega. Miðillinn óskar eftir upplýsingum frá almenningi.

Sjávarútvegurinn er næstur í röðinni hjá Reykjavík Media.
Sjávarútvegurinn er næstur í röðinni hjá Reykjavík Media.
Auglýsing

Reykja­vik Media (RME) birtir fljót­lega fréttir tengdum ein­stak­lingum og fyr­ir­tækjum úr íslenskum sjáv­ar­út­vegi og er að finna í Pana­ma­gögn­un­um. Mið­ill­inn er nú að vinna úr gög­unum og óskar eftir aðstoð almenn­ings í mál­in­u. 

„Við hjá Reykja­vik Media leitum eftir aðstoð fólks sem býr yfir upp­lýs­ingum um aflands­fé­lög fyr­ir­tækja og ein­stak­linga sem tengj­ast íslenskum sjáv­ar­út­vegi. Mossack Fon­seca er eitt af þús­undum fyr­ir­tækja um allan heim sem bjóða uppá aflands­þjón­ustu. Reykja­vik Media vill nota tæki­færið nú og hvetja þá sem hafa gögn eða upp­lýs­ingar undir höndum um aflands­fé­lög sem tengj­ast íslenskum sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækjum að koma þeim til Reykja­vik Medi­a,” segir í til­kynn­ingu frá RME.

Bent er á að hægt er að veita upp­lýs­ing­arnar með ýmsu móti, en örugg­asta leiðin sé að senda þær í gegn um Secure Drop. Einnig er hægt að senda gögn á dulkóðuð tölvu­póst­föng: johann­es.kr@hus­hmail.com og adal­steinn­k@hus­hmail.com. 

Auglýsing

Frek­ari upp­lýs­ingar um leiðir til að afhenda gögn er hægt að nálg­ast hér.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None