Starfshópur skipaður vegna skattaundanskota og skattaskjóla

Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Rík­is­stjórn Íslands ákvað á fundi sínum í morg­un, að til­lögu fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, að skip­aður verði sér­stakur starfs­hópur til að gera til­lögur að breyt­ingum á lög­um, reglu­gerðum eða verk­lags­reglum sem saman myndi aðgerða­á­ætlun íslenskra stjórn­valda gegn skattaund­anskotum og nýt­ingu skatta­skjóla almennt. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyti Sig­urðar Inga Jóhanns­son­ar.

Í hópnum verða full­trúar for­sæt­is­ráðu­neytis og fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is, auk full­trúa frá Rík­is­skatt­stjóra, skatt­rann­sókn­ar­stjóra og toll­stjóra. Starfs­hóp­ur­inn skal skila skýrslu með til­lögum sínum til rík­is­stjórn­ar­innar eigi síðar en 30. júní 2016.

„Fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið hefur nú þegar gert þeim emb­ættum sem fara með skatt­fram­kvæmd, eft­ir­lit, rann­sóknir og inn­heimtu ljóst að það er reiðu­búið til við­ræðna við þau um ráð­staf­anir til að þau geti kom­ist yfir sem fyllstar upp­lýs­ingar um eignir þeirra sem fram­tals­skyldir eru hér á landi í skatta­skjólum og að ríkur vilji sé til þess að tryggja að emb­ættin séu þess megnug að vinna úr þeim. Á það bæði við um úrvinnslu þeirra gagna sem þegar hafa verið keypt og önnur gögn sem mögu­legt yrði að afla.

Auglýsing

Fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu hafa þegar borist ítar­leg svör frá umræddum stofn­unum og vinnur að und­ir­bún­ingi aðgerða­á­ætl­unar á grund­velli þeirra svara og ann­arra atriða sem eru við­eig­andi. Þá und­ir­býr ráðu­neytið nú sér­stakt mat á umfangi fjár­magnstil­færslna og und­an­skota á aflands­svæðum og mun það nýt­ast til að áætla tekju­tap hins opin­bera af slíkri starf­semi um leið og fjár­hags­leg þýð­ing þess að unnið sé gegn und­an­skotum verður stað­fest,“ segir í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins.

Eftir að skatt­rann­­sókn­­ar­­stjóri keypti gögn af huld­u­­manni í fyrra­­sumar voru 30 mál sett í for­m­­lega skatt­rann­­sókn. Afgang­­ur­inn, hátt í 400 mál, var sendur rík­­is­skatt­­stjóra. Hann hefur nú farið yfir mál­in, og tekið 178 mál til sér­­stakrar skoð­un­­ar, eins og hann stað­festi við fjöl­miðla fyrr í mán­uð­in­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None