Páll Magnússon fékk 22 milljónir króna í starfslokagreiðslu frá RÚV

Páll Magnússon tók nýverið við þættinum Sprengisandur á Bylgjunni.
Páll Magnússon tók nýverið við þættinum Sprengisandur á Bylgjunni.
Auglýsing

Páll Magn­ús­son fékk rúm­lega 22 millj­ónir króna í starfs­loka­greiðslu þegar hann hætti störfum sem útvarps­stjóri á RÚV. Þetta kemur fram í svari Ill­uga Gunn­ars­sonar mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá Karli Garð­ars­syni, þing­manni Fram­sókn­ar­flokks­ins. 

Karl spurði Ill­uga um starfs­loka­greiðslur RÚV á rekstr­ar­ár­unum 2013 til 2015. Hann spurði líka hversu margir starfs­menn hefðu fengið starfs­loka­samn­inga og hversu háar hæstu og lægstu greiðslur hefðu ver­ið. 

Í svar­inu kemur fram að þrettán starfs­menn hafi fengið starfs­loka­samn­inga á þessu tíma­bili. Hæsta greiðslan var 22.380.144 krón­ur, sem var greiðslan til útvarps­stjóra. 13.377.129 krónur skipt­ust á milli hinna tólf starfs­mann­anna, og lægsta greiðslan nam tæp­lega 350 þús­und krón­um. 

Auglýsing

Áður hafði verið greint frá því, þegar Páll sagði upp störfum í des­em­ber 2013, að hann hefði tólf mán­aða upp­sagn­ar­frest. Hann var með 1.220.777 krónur á mán­uði og miðað við það hefði hann átt að fá tæp­lega 15 millj­ónir króna í sinn hlut. 

Ekki er greint frá því í svari Ill­uga hverjir aðrir fengu starfs­loka­greiðslur eða hvernig þær skipt­ust á milli þeirra. Það er vegna þess að Rík­is­út­varpið telur sér óheim­ilt að veita ráð­herra upp­lýs­ingar um aðra starfs­menn en útvarps­stjóra. Úrskurð­ar­nefnd um upp­lýs­inga­mál hefur stað­fest þann skiln­ing Rík­is­út­varps­ins að ein­göngu útvarps­stjóri telj­ist til æðstu stjórn­enda og upp­lýs­inga­lög eigi því bara um hann en ekki aðra. 

DV vildi fá upp­lýs­ing­arnar

Málið á upp­runa sinn hjá DV, sem fjall­aði um hækkun á rekstr­ar­gjöldum vegna yfir­stjórnar RÚV í jan­úar í fyrra, en breyt­ingar voru gerðar á yfir­stjórn­inni þegar Magnús Geir Þórð­ar­son var ráð­inn útvarps­stjóri eftir að Páll hætti störf­um. Yfir­stjórn­inni var sagt upp störfum og störfin voru aug­lýst að nýju í mars 2014. Það voru níu fram­kvæmda­stjórar sem þá var sagt upp störf­um. 

DV krafð­ist þess að fá að vita heild­ar­upp­hæð starfs­loka­greiðslna RÚV og hvernig þær skipt­ust niður á fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóra. RÚV neit­aði að veita þær upp­lýs­ingar og DV kærði málið til úrskurð­ar­nefndar um upp­lýs­inga­mál, sem komst að sömu nið­ur­stöðu og RÚV. 

Fyr­ir­spurn Karls nær til lengra tíma­bils, eða rekstr­ar­ár­anna 2013 til 2015. Í svari Ill­uga kemur fram að af þeim 13 starfs­mönnum sem fengu starfs­loka­greiðslur hafi einn verið end­ur­ráð­inn. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None