Össur: Búvörusamningur í uppnámi og gæti stangast á við stjórnarskrá

_32b7938_15377721873_o.jpg
Auglýsing

Það er lýð­ræð­is­leg óhæfa að ætla að keyra í gegn búvöru­samn­ing til tíu ára, sem muni kosta meira en Ices­a­ve, í aðdrag­anda þing­kosn­inga. „Færa má rök fyrir að það stang­ist á við stjórn­ar­skrá,“ skrifar Össur Skarp­héð­ins­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. „Nýtt þing verður að hafa svig­rúm til að breyta honum án þess að baka rík­inu stór­kost­lega skaða­bóta­á­byrgð.“ 

Össur segir að búvöru­samn­ing­ur­inn sé í upp­námi og engin sam­staða sé um hann. Búvöru­samn­ing­ur­inn er eitt þeirra mála sem stjórn­völd hafa sagt að þau vilji klára áður en boðað verði til þing­kosn­inga. 

„Ástæðan er að hann var hrip­aður saman án nokk­urs sam­ráðs í lok­uð­um, reyk­fylltum bak­her­bergj­um. Sam­ráð, sem lofað var, varð ekk­ert. Þverpóli­tísk nefnd var slegin af þegar búið var að til­nefna full­trúa allra þing­flokka.“ 

Auglýsing

Össur segir samn­ing­inn ekki þjóna nægi­lega mark­miðum land­græðslu, end­ur­heimt vot­lendis eða gagn­að­gerðum í lofts­lags­mál­um. Þá séu ekki stigin skref til að styðja við ímynd lands­ins um hrein­leika, og í ein­stökum efnum gagn­ist hann sterkum byggðum hlut­falls­lega á kostnað veikra byggða. „Bænda­for­ystan og Fram­sókn hafa klúðrað því að draga fram það sem er best við íslenskan land­bún­að, og má sann­ar­lega hrósa honum fyr­ir. Ísland er nefni­lega sér­stak­lega „hreint“ land­bún­að­ar­land.“ 

Össur segir að samn­ing­ur­inn þurfi að breyt­ast til að tekið sé miklu meira mið af lofts­lags­vernd, vernd gróð­urs og umhverf­is, neyt­enda­hyggju og styrk­ari land­sí­mynd um hrein­leika. „Ég mun alla vega aldrei styðja búvöru­samn­ing til tíu ára,“ skrifar Össur að lokum á Face­book-­síðu sína. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára
Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Einn á tvítugsaldri lagður inn á Landspítala
Einstaklingur á tvítugsaldri hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19 smit. Sóttvarnalæknir segir til skoðunar að taka upp eins metra reglu á ákveðnum stöðum í stað tveggja metra reglu og opnar á að íþróttir með snertingu verði leyfðar á ný.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Krítískur tími í Evrópu – kúrfan sveigist upp á ný
Hvert sem litið er í Evrópu er staðan nánast sú sama: Tilfellum af COVID-19 hefur fjölgað síðustu vikur. Ríkin hafa sum hver gripið til staðbundnari takmarkana en í vetur í von um að þurfa ekki að skella í lás að nýju.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Tvö ný innanlandssmit og tveir á sjúkrahúsi með COVID-19
Tvö ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Eitt virkt smit greindist við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Auður Jónsdóttir
Ástin á tímum COVID-19
Kjarninn 10. ágúst 2020
Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt
Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. og Gylfi Zoega sjá stöðu mála ekki sömu augum.
Ráðamenn þurfi að sýna ábyrgð gagnvart einu „alvarlegasta vandamáli lýðveldistímans“
Prófessor í hagfræði, sem gagnrýndi frekari opnun landamæra Íslands út frá efnahagslegum rökum fyrir helgi, skrifast í fyrsta sinn á við stjórnmálamann. Hann vonast til þess að þurfa aldrei að gera það aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Stefán Ólafsson
Frjálshyggjumenn vilja frelsi til að smita aðra
Kjarninn 10. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None