Vodafone í viðræðum um kaup á hluta eigna 365 miðla á átta milljarða

365 miðlar
Auglýsing

Fjar­skipti hf., móð­ur­fé­lag Voda­fone á Íslandi, og 365 miðlar hf. hafa und­ir­ritað sam­komu­lag um einka­við­ræður og helstu for­sendur og skil­mála kaup­samn­ings varð­andi mögu­leg kaup á eignum og rekstri ljós­vaka­miðla og fjar­skipta­þjón­ustu 365 miðla hf. Kaup­verðið er áætlað 3,4 millj­arðar króna, greitt með 1,7 millj­arði króna í reiðufé og útgáfu hlut­bréfa í Fjar­skiptum ehf. Auk þess mun félagið yfir­taka 4,6 millj­arða króna af vaxta­ber­andi skuldum 365 miðla, verði af kaup­un­um. Heild­ar­kaup­verðið er því átta millj­arðar króna.

Kaupin eru háð ýmsum for­sendum og fyr­ir­vör­um. Meðal ann­ars eru for­sendur um kaup­verð grund­vall­aðar á upp­lýs­ingum selj­anda og þeim for­sendum að rekstr­ar­hagn­aður hins keypta fyrir fjár­magnsliði, skatta og afskriftir (EBIT­DA), að við­bættum sam­legð­ar­á­hrif­um, geti numið allt að 2 millj­örðum króna á árs­grund­velli.  

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Voda­fo­ne, sem skráð er í Kaup­höll Íslands. Þar segir „Eignir 365 miðla hf. sem und­an­skildar eru í við­skipt­unum sam­kvæmt sam­komu­lag­inu eru Frétta­blaðið og vis­ir.is. 365 miðlar hf. munu halda áfram rekstri frétta­stofu og verður samið um miðlun efnis milli aðila eftir því sem við á.“

Auglýsing

Stefán Sig­urðs­son, for­stjóri Voda­fo­ne, segir að of snemmt sé að segja til um hver end­an­leg nið­ur­staða í við­ræð­unum verði. „Við munum nýta næstu mán­uði vel til þess að kanna hvort for­sendur kaupanna stand­ist." 

Undir ljós­vaka­miðla 365 miðla hf. falla bæði sjón­varps- og útvarps­rekstur félags­ins. Helstu sjón­varps­stöðvar eru Stöð 2, Stöð 2 Sport, Stöð 3 og Bíórásin og á útvarps­svið­inu eru það meðal ann­ars Bylgj­an, FM957 og X-ið. Á fjar­skipta­mark­aði hafa 365 miðlar 3,4 pró­sent mark­aðs­hlut­deild á far­síma­mark­aði og 12,6 pró­sent á inter­net­mark­aði sam­kvæmt nýj­ustu töl­fræði­skýrslu Póst- og fjar­skipta­stofn­un­ar. 

Í til­kynn­ing­unni frá Voda­fone segir að þar sem aðilar eru sam­keppn­is­að­ilar á mark­aði hafi kaup­andi enn sem komið er haft aðgang að tak­mörk­uðum upp­lýs­ingum um hið selda. „Sam­komu­lag þetta er því háð ýmsum for­sendum og skil­yrð­um, þar á meðal að met­inn rekstr­ar­hagn­aður og horfur í rekstri byggi á for­sendum sem eru ásætt­an­legar að mati kaup­anda eftir fram­kvæmd áreið­an­leika­könn­un­ar, auk sam­þykkis Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og eftir atvikum ann­arra eft­ir­lits­að­ila. Nánar verður gert grein fyrir við­skipt­unum ef end­an­legur kaup­samn­ingur kemst á eða ef við­ræður aðila falla nið­ur. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði end­an­lega frá kaup­unum á fyrri hluta árs­ins 2017.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None