Vodafone í viðræðum um kaup á hluta eigna 365 miðla á átta milljarða

365 miðlar
Auglýsing

Fjar­skipti hf., móð­ur­fé­lag Voda­fone á Íslandi, og 365 miðlar hf. hafa und­ir­ritað sam­komu­lag um einka­við­ræður og helstu for­sendur og skil­mála kaup­samn­ings varð­andi mögu­leg kaup á eignum og rekstri ljós­vaka­miðla og fjar­skipta­þjón­ustu 365 miðla hf. Kaup­verðið er áætlað 3,4 millj­arðar króna, greitt með 1,7 millj­arði króna í reiðufé og útgáfu hlut­bréfa í Fjar­skiptum ehf. Auk þess mun félagið yfir­taka 4,6 millj­arða króna af vaxta­ber­andi skuldum 365 miðla, verði af kaup­un­um. Heild­ar­kaup­verðið er því átta millj­arðar króna.

Kaupin eru háð ýmsum for­sendum og fyr­ir­vör­um. Meðal ann­ars eru for­sendur um kaup­verð grund­vall­aðar á upp­lýs­ingum selj­anda og þeim for­sendum að rekstr­ar­hagn­aður hins keypta fyrir fjár­magnsliði, skatta og afskriftir (EBIT­DA), að við­bættum sam­legð­ar­á­hrif­um, geti numið allt að 2 millj­örðum króna á árs­grund­velli.  

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Voda­fo­ne, sem skráð er í Kaup­höll Íslands. Þar segir „Eignir 365 miðla hf. sem und­an­skildar eru í við­skipt­unum sam­kvæmt sam­komu­lag­inu eru Frétta­blaðið og vis­ir.is. 365 miðlar hf. munu halda áfram rekstri frétta­stofu og verður samið um miðlun efnis milli aðila eftir því sem við á.“

Auglýsing

Stefán Sig­urðs­son, for­stjóri Voda­fo­ne, segir að of snemmt sé að segja til um hver end­an­leg nið­ur­staða í við­ræð­unum verði. „Við munum nýta næstu mán­uði vel til þess að kanna hvort for­sendur kaupanna stand­ist." 

Undir ljós­vaka­miðla 365 miðla hf. falla bæði sjón­varps- og útvarps­rekstur félags­ins. Helstu sjón­varps­stöðvar eru Stöð 2, Stöð 2 Sport, Stöð 3 og Bíórásin og á útvarps­svið­inu eru það meðal ann­ars Bylgj­an, FM957 og X-ið. Á fjar­skipta­mark­aði hafa 365 miðlar 3,4 pró­sent mark­aðs­hlut­deild á far­síma­mark­aði og 12,6 pró­sent á inter­net­mark­aði sam­kvæmt nýj­ustu töl­fræði­skýrslu Póst- og fjar­skipta­stofn­un­ar. 

Í til­kynn­ing­unni frá Voda­fone segir að þar sem aðilar eru sam­keppn­is­að­ilar á mark­aði hafi kaup­andi enn sem komið er haft aðgang að tak­mörk­uðum upp­lýs­ingum um hið selda. „Sam­komu­lag þetta er því háð ýmsum for­sendum og skil­yrð­um, þar á meðal að met­inn rekstr­ar­hagn­aður og horfur í rekstri byggi á for­sendum sem eru ásætt­an­legar að mati kaup­anda eftir fram­kvæmd áreið­an­leika­könn­un­ar, auk sam­þykkis Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og eftir atvikum ann­arra eft­ir­lits­að­ila. Nánar verður gert grein fyrir við­skipt­unum ef end­an­legur kaup­samn­ingur kemst á eða ef við­ræður aðila falla nið­ur. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði end­an­lega frá kaup­unum á fyrri hluta árs­ins 2017.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Umdeilt leigufélag ratar enn og aftur í fréttir vegna frásagna af okri á leigjendum
Saga Ölmu íbúðafélags teygir sig aftur til ársins 2011 og skýrslu sem meðal annars var unnin af núverandi seðlabankastjóra. Félagið var einu sinni í eigu sjóðs í stýringu hjá hinu sáluga GAMMA og hét um tíma Almenna leigufélagið.
Kjarninn 10. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Skyldur okkar í loftslagsbaráttunni
Kjarninn 10. desember 2022
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur setið að völdum síðan seint á árinu 2017. Hlutfall allra ríkustu landsmanna í heildartekjum þjóðarinnar hefur aukist milli allra ára sem hún hefur setið.
Ríkasta 0,1 prósentið hefur ekki tekið til sín stærri hluta af tekjukökunni síðan 2007
Þær 244 fjölskyldur sem höfðu mestar tekjur á síðasta ári þénuðu alls 36 milljarða króna í fjármagnstekjur á árinu 2021. Það voru 20 prósent af öllum slíkum tekjum sem urðu til á því ári. Hópurinn þénaði 4,2 prósent af öllum tekjum sem urðu til í landinu.
Kjarninn 10. desember 2022
Meghan og Harry kynntust á Instagram. Hljómar kannski ekki eins og ævintýri, enda hafa þau sagt skilið við slík, að minnsta kosti konungleg ævintýri.
Sannleikur Harrys og Meghan – frá þeirra eigin sjónarhorni
Harry og Meghan fundu sig knúin til að segja „sinn eigin sannleika“ af samskiptum þeirra við konungsfjölskylduna og ákvörðun þeirra að segja skilið við allar konunglega skyldur. Sannleikurinn er nú aðgengilegur á Netflix en sitt sýnist hverjum.
Kjarninn 9. desember 2022
Ingrid Kuhlman
Sjö tegundir hvíldar
Kjarninn 9. desember 2022
Tillaga Andrésar Inga Jónsson, þingmanns Pírata, um að fresta umræðu um breytingu á lögum um útlendinga fram yfir áramót var felld við upphaf þingfundar. Stjórnarandstaðan sakar meirihlutann um að setja fjölda mála í uppnám með þessu.
Segja stjórnarmeirihlutann stilla öryrkjum upp á móti útlendingum
Tillaga þingmanns Pírata um að taka af dagskrá frumvarp um alþjóðlega vernd var felld á Alþingi. Stjórnarandstöðuþingmenn segja það fáránlegt að afgreiða eigi frumvarpið áður en eingreiðsla til öryrkja verði tekin fyrir á þingi.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None