Píratar safna fyrir kosningabaráttunni með hópfjármögnun

Píratar
Auglýsing

Píratar hafa hrint af stað söfnun fyrir kosn­inga­bar­áttu sína í sam­starfi við hóp­fjár­mögn­un­ar­síð­una Karolina­fund. Þetta er í fyrsta sinn sem stjórn­mála­flokkur á Íslandi fjár­magnar kosn­inga­bar­áttu sína með þessum hætti. Þegar þetta er skrifað hafa safn­ast 175.500 krónur í kosn­inga­sjóð flokks­ins. Það fé hefur komið fram 36 ein­stak­lingum og einu fyr­ir­tæki eða sam­tök­um. Fram­lag frá ein­stak­lingi eða lög­að­ila má að hámarki vera 400.000kr sam­kvæmt lögum um fjár­mál stjórn­mála­flokka.

Í til­kynn­ingu frá Pírötum vegna þessa segir að um sögu­legan atburð sé að ræða. „Píratar ákváðu að velja þessa leið þar sem að flokk­ur­inn vill sækja styrk sinn til þjóð­ar­innar og vera óháður sér­hags­muna­öfl­um, nú sem endranær. Við óskum því eftir stuðn­ingi þjóð­ar­innar til þess að fjár­magna kosn­inga­bar­áttu okkar til þess að við getum komið skila­boðum okkar skýrt á fram­færi og breytt sam­fé­lag­inu okkar til hins betra.“

Auglýsing

Sam­kvæmt nýj­ustu Kosn­inga­spá Kjarn­ans, sem gerð var 2. sept­em­ber, eru Sjálf­­stæð­is­­flokk­­ur­inn og Píratar stærstu stjórn­­­mála­öfl á Íslandi. Sjálf­­stæð­is­­flokk­­ur­inn nýtur nú meira fylgis en Píratar sem hafa átt meira fylgi að fagna und­an­farna mán­uði og verið vin­­sælasta stjórn­­­mála­aflið á Íslandi í könn­un­­um. Sjálf­­stæð­is­­flokkur mælist með 25,6 pró­­sent og Píratar með 24,9 pró­­sent. Mun­­ur­inn á fylgi þess­­ara fram­­boða er innan vik­­marka.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None