Þingmaður Viðreisnar segir rangt farið með staðreyndir

Jón Steindór Valdimarsson
Auglýsing

Það var ekk­ert sam­eig­in­legt skjal eða sam­eig­in­legar til­lögur frá við­ræðu­nefnd um sjáv­ar­út­vegs­mál á borði for­manna þeirra fimm flokka sem slitu stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum í gær. Að halda slíku fram er „ein­fald­lega rang­t.“ Þetta segir Jón Stein­dór Valdi­mars­son, þing­maður Við­reisnar og full­trúi flokks­ins í við­ræðu­nefnd um atvinnu­mál, þar með talið sjáv­ar­út­veg. 

Jón Stein­dór segir að það valdi honum von­brigðum þegar „bein­línis er farið rangt með stað­reyndir máls þegar keppst er við að kenna öðrum um hvernig fór.“ Hann hafi setið í við­ræðu­nefnd­inni sem var undir stjórn Lilju Raf­n­eyjar Magn­ús­dótt­ur, þing­manns VG. 

Að beiðni hennar sett­ust Pírat­ar, Sam­fylk­ing, Við­reisn og Björt fram­tíð saman til þess að setja fram sam­eig­in­legar til­lögur (enda mestur sam­hljómur þar í ljósi umræðna í hópn­um). Það tókst að setja fram sam­eig­in­lega hug­mynd sem kynnt var Lilju Raf­n­eyju og hún útskýrð. Þakk­aði hún góða vinnu og sagð­ist myndi skoða þetta. Að svo búnu var fundi slit­ið.“ 

Auglýsing

Dag­inn eftir hafi svo for­menn flokk­anna hist á fundi, þar sem lögð hafi verið fram þrjú skjöl um sjáv­ar­út­vegs­mál. „Sam­eig­in­leg tilllaga flokk­anna fjög­urra frá deg­inum áður, nýtt skjal með útfærslu VG - nokk­urs konar gagntil­boð, og nýtt skjal frá Pírötum með útfærslum sem ekki höfðu verið ræddar á vett­vangi við­ræðu­nefnd­ar­inn­ar. Engin afstaða var tekin á þeim fundi til þeirra.“ Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None