Þingmaður Viðreisnar segir rangt farið með staðreyndir

Jón Steindór Valdimarsson
Auglýsing

Það var ekk­ert sam­eig­in­legt skjal eða sam­eig­in­legar til­lögur frá við­ræðu­nefnd um sjáv­ar­út­vegs­mál á borði for­manna þeirra fimm flokka sem slitu stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum í gær. Að halda slíku fram er „ein­fald­lega rang­t.“ Þetta segir Jón Stein­dór Valdi­mars­son, þing­maður Við­reisnar og full­trúi flokks­ins í við­ræðu­nefnd um atvinnu­mál, þar með talið sjáv­ar­út­veg. 

Jón Stein­dór segir að það valdi honum von­brigðum þegar „bein­línis er farið rangt með stað­reyndir máls þegar keppst er við að kenna öðrum um hvernig fór.“ Hann hafi setið í við­ræðu­nefnd­inni sem var undir stjórn Lilju Raf­n­eyjar Magn­ús­dótt­ur, þing­manns VG. 

Að beiðni hennar sett­ust Pírat­ar, Sam­fylk­ing, Við­reisn og Björt fram­tíð saman til þess að setja fram sam­eig­in­legar til­lögur (enda mestur sam­hljómur þar í ljósi umræðna í hópn­um). Það tókst að setja fram sam­eig­in­lega hug­mynd sem kynnt var Lilju Raf­n­eyju og hún útskýrð. Þakk­aði hún góða vinnu og sagð­ist myndi skoða þetta. Að svo búnu var fundi slit­ið.“ 

Auglýsing

Dag­inn eftir hafi svo for­menn flokk­anna hist á fundi, þar sem lögð hafi verið fram þrjú skjöl um sjáv­ar­út­vegs­mál. „Sam­eig­in­leg tilllaga flokk­anna fjög­urra frá deg­inum áður, nýtt skjal með útfærslu VG - nokk­urs konar gagntil­boð, og nýtt skjal frá Pírötum með útfærslum sem ekki höfðu verið ræddar á vett­vangi við­ræðu­nefnd­ar­inn­ar. Engin afstaða var tekin á þeim fundi til þeirra.“ Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonur mannsins með leppinn: „Svona flúði ég vígasamtök föður míns“
Dakota Adams, sonur leiðtoga vígasamtakanna the Oath Keepers, ólst upp við að heimsendir væri í nánd og að öruggast væri að klæðast herklæðum og eiga sem flestar byssur. Dakota tókst að frelsa móður sína og yngri systkini frá heimilisföðurnum.
Kjarninn 5. desember 2022
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf hjá Veitum.
Aðstoðarmaður borgarstjóra ráðinn, án auglýsingar, í nýja yfirmannsstöðu hjá Veitum
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf þróunar- og viðskiptastjóra hjá Veitum, dótturfélagi Orkuveitu Reykjavíkur. Starfið var ekki auglýst, samkvæmt svari sem Kjarninn fékk frá Orkuveitunni.
Kjarninn 5. desember 2022
María Heimisdóttir.
María hættir – Vill ekki taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun
María Heimisdóttir hefur sagt upp störfum sem forstjóri Sjúkratrygginga Íslands. Hún segist ekki vilja taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun.
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Migration and Integration in the Era of Climate Change
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Fólksflutningar og samþætting á tímum loftslagsbreytinga
Kjarninn 5. desember 2022
Helga Árnadóttir hannar og myndskreytir Lestar Flóðhesta
Lestrar Flóðhestar eru fjölskylduverkefni
Lestrar Flóðhestar eru ný spil fyrir börn sem eru að taka sín fyrstu skref í lestri. „Okkur fannst vanta eitthvað fjörugt og skemmtilegt í lestrarúrvalið fyrir byrjendur,“ segir Helga Árnadóttir sem hannar og myndskreytir spilin.
Kjarninn 5. desember 2022
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
„Þetta er bara eins og að fara með rangt barn heim af róló“
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi skaut föstum skotum að forsvarsmönnum Bankasýslunnar á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar og sakaði Lárus Blöndal um að hafa talað gegn betri vitund er hann sjálfur kom fyrir nefndina.
Kjarninn 5. desember 2022
Þórður Snær Júlíusson
Er Tene nýju flatskjáirnir eða eru kerfin og þeir sem stjórna þeim kannski vandamálið?
Kjarninn 5. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None