Þingmaður Viðreisnar segir rangt farið með staðreyndir

Jón Steindór Valdimarsson
Auglýsing

Það var ekk­ert sam­eig­in­legt skjal eða sam­eig­in­legar til­lögur frá við­ræðu­nefnd um sjáv­ar­út­vegs­mál á borði for­manna þeirra fimm flokka sem slitu stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum í gær. Að halda slíku fram er „ein­fald­lega rang­t.“ Þetta segir Jón Stein­dór Valdi­mars­son, þing­maður Við­reisnar og full­trúi flokks­ins í við­ræðu­nefnd um atvinnu­mál, þar með talið sjáv­ar­út­veg. 

Jón Stein­dór segir að það valdi honum von­brigðum þegar „bein­línis er farið rangt með stað­reyndir máls þegar keppst er við að kenna öðrum um hvernig fór.“ Hann hafi setið í við­ræðu­nefnd­inni sem var undir stjórn Lilju Raf­n­eyjar Magn­ús­dótt­ur, þing­manns VG. 

Að beiðni hennar sett­ust Pírat­ar, Sam­fylk­ing, Við­reisn og Björt fram­tíð saman til þess að setja fram sam­eig­in­legar til­lögur (enda mestur sam­hljómur þar í ljósi umræðna í hópn­um). Það tókst að setja fram sam­eig­in­lega hug­mynd sem kynnt var Lilju Raf­n­eyju og hún útskýrð. Þakk­aði hún góða vinnu og sagð­ist myndi skoða þetta. Að svo búnu var fundi slit­ið.“ 

Auglýsing

Dag­inn eftir hafi svo for­menn flokk­anna hist á fundi, þar sem lögð hafi verið fram þrjú skjöl um sjáv­ar­út­vegs­mál. „Sam­eig­in­leg tilllaga flokk­anna fjög­urra frá deg­inum áður, nýtt skjal með útfærslu VG - nokk­urs konar gagntil­boð, og nýtt skjal frá Pírötum með útfærslum sem ekki höfðu verið ræddar á vett­vangi við­ræðu­nefnd­ar­inn­ar. Engin afstaða var tekin á þeim fundi til þeirra.“ Isavia mátti kyrrsetja vél ALC úr flota WOW air
Landsréttur staðfesti þá niðurstöðu úr héraði, að Isavia hafi verið í fullum rétti að kyrrsetja vél úr flota WOW air.
Kjarninn 24. maí 2019
Magnús Halldórsson
Aðkallandi að hagræða í bankakerfinu
Kjarninn 24. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur hafa áskað grunnskólakennara með slæmum afleiðingum
Kjarninn 24. maí 2019
Skýrsla um neyðarlánið kemur á mánudag klukkan 16
Skýrsla um afdrif neyðarláns Seðlabanka Íslands til Kaupþings, og hvernig unnið var úr veðinu sem tekið var vegna lánsins, verður birt á mánudaginn klukkan 16.
Kjarninn 24. maí 2019
Bann við notkun svartolíu innan íslenskrar landhelgi
Umhverfis- og auðlindaráðuneytið óskar eftir umsögnum um drög að reglugerðarbreytingu sem bannar notkun svartolíu innan íslenskrar landhelgi.
Kjarninn 24. maí 2019
Pottersen
Pottersen
Pottersen 16. þáttur: Harry fer í bað
Kjarninn 24. maí 2019
Skattakóngar eða -drottningar verða ekki opinberaðar af skattinum
Ríkisskattstjóri mun ekki senda út upplýsingar til fjölmiðla um þá 40 einstaklinga sem greiða hæstu skattana, líkt og hann hefur gert árum saman. Ástæðan er ákvörðun Persónuverndar í máli gegn Tekjur.is.
Kjarninn 24. maí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Huawei missir Android og ARM leyfi, nýjar Macbook Pro tölvur komnar á markað og Game of Thrones Galaxy Fold á leiðinni
Kjarninn 24. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None