Þingmaður Viðreisnar segir rangt farið með staðreyndir

Jón Steindór Valdimarsson
Auglýsing

Það var ekkert sameiginlegt skjal eða sameiginlegar tillögur frá viðræðunefnd um sjávarútvegsmál á borði formanna þeirra fimm flokka sem slitu stjórnarmyndunarviðræðum í gær. Að halda slíku fram er „einfaldlega rangt.“ Þetta segir Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar og fulltrúi flokksins í viðræðunefnd um atvinnumál, þar með talið sjávarútveg. 

Jón Steindór segir að það valdi honum vonbrigðum þegar „beinlínis er farið rangt með staðreyndir máls þegar keppst er við að kenna öðrum um hvernig fór.“ Hann hafi setið í viðræðunefndinni sem var undir stjórn Lilju Rafneyjar Magnúsdóttur, þingmanns VG. 

Að beiðni hennar settust Píratar, Samfylking, Viðreisn og Björt framtíð saman til þess að setja fram sameiginlegar tillögur (enda mestur samhljómur þar í ljósi umræðna í hópnum). Það tókst að setja fram sameiginlega hugmynd sem kynnt var Lilju Rafneyju og hún útskýrð. Þakkaði hún góða vinnu og sagðist myndi skoða þetta. Að svo búnu var fundi slitið.“ 

Auglýsing

Daginn eftir hafi svo formenn flokkanna hist á fundi, þar sem lögð hafi verið fram þrjú skjöl um sjávarútvegsmál. „Sameiginleg tilllaga flokkanna fjögurra frá deginum áður, nýtt skjal með útfærslu VG - nokkurs konar gagntilboð, og nýtt skjal frá Pírötum með útfærslum sem ekki höfðu verið ræddar á vettvangi viðræðunefndarinnar. Engin afstaða var tekin á þeim fundi til þeirra.“ 


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Losun koldíoxíðs út í andrúmsloftið á stóran þátt í því að þolmarkadagur jarðar er jafn snemma á árinu og raun ber vitni.
Þolmarkadagur jarðarinnar er runninn upp
Mannkynið hefur frá upphafi árs notað þær auðlindir sem jörðin er fær um að endurnýja á heilu ári. Til þess að viðhalda neyslunni þyrfti 1,7 jörð.
Kjarninn 29. júlí 2021
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None