Sigurður Ingi segir það viðvarandi verkefni að bæta samskipti við Sigmund

Forsætisráðherra segir að það gæti verið betra á milli sín og Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar. Honum finnst bagalegt að fyrrverandi formaður Framsóknar verði ekki á 100 ára afmælishátíð flokksins.

sigurður ingi
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra segir að það gæti verið betra á milli hans og Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, fyrr­ver­andi for­manns flokks­ins. Það sé því miður stað­reynd. „Og það er baga­legt að hann verði ekki með okkur á hátíð­inni okkar í Þjóð­leik­hús­inu og vilji vera ann­ars stað­ar. En svona verður það að ver­a.“ Þetta sagði Sig­urður Ingi í við­tali á Morg­un­vakt­inni á Rás 1 í morgun í til­efni þess að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn er 100 ára í dag og heldur hátíð. For­sæt­is­ráð­herra sagði það vera við­var­andi verk­efni að bæta sam­skipti við Sig­mund Davíð innan þing­flokks Fram­sókn­ar­flokks­ins og sagð­ist vona að Sig­mundur Davíð fari brátt að taka þátt í þing­störf­um, sem hann hefur ekki gert til þessa á nýju kjör­tíma­bili.

100 millj­ónir „lítil fjár­hæð“

Í við­tal­inu ræddi Sig­urður Ingi einnig um þá ákvörð­un, sem greint var frá í frum­varpi til fjár­auka­laga, að leggja 100 millj­óna króna við­bót­ar­fram­lag úr rík­­is­­sjóði til „Mat­væla­lands­ins Íslands“, verk­efnis sem er ætlað að „treysta orð­­spor og móta ímynd Íslands sem upp­­runa­lands hreinna og heil­­næmra mat­væla og auka með því móti gjald­eyr­is­­tekjur þjóð­­ar­inn­­ar.“

Ástæða við­­bót­­ar­fram­lags­ins, sem er lagt til af atvinn­u­­vega- og nýsköp­un­­ar­ráðu­­neyt­inu, er sú að gera verk­efn­inu kleift að standa fyrir sér­­­stöku mark­aðsátaki á erlendum mörk­uðum sauð­fjár­­af­­urða vegna fyr­ir­­sjá­an­­legrar birgða­aukn­ingar inn­­an­lands. Í frum­varp­inu seg­ir: „Mik­ill tap­­rekstur er á sölu sauð­fjár­­af­­urða og þrátt fyrir lækkun á verði slát­­ur­­leyf­­is­hafa til bænda fyrir sauð­fjár­­af­­urðir er frek­­ari aðgerða þörf. Mark­aðs­ráð kinda­kjöts, sem er sam­­starfs­vett­vangur bænda og slát­­ur­­leyf­­is­hafa, hefur unnið mark­visst að því að finna nýja mark­aði erlend­is, en ljóst er að afsetja þarf um 800 til 1.000 tonn til að koma í veg fyrir upp­­­nám og almenna verð­­fell­ingu á kjöti á inn­­­lendum mark­aði seinnipart vetrar og/eða næsta haust.“

Auglýsing

Sig­urður Ingi benti á í við­tal­inu að tekjur í þeim sveit­ar­fé­lögum á land­inu þar sem  sauð­fjár­rækt er aðal­at­vinnu­vegur séu lægri en ann­ars­staðar. „Í því ljósi, að setja 100 millj­ón­ir. á þessum tíma vegna allskyns óáran sem bjátað hefur á erlend­is, lokun Rússamark­aða, efna­hags­á­stand dap­urt í Evr­ópu, mikil styrk­ing krón­unn­ar, mjög hröð í haust, að setja það inn til að leysa þennan vanda[...]þetta er nú mjög lítil fjár­hæð.“ For­sæt­is­ráð­herr­ann bætti við að gríð­ar­lega mikil sam­lægð væri á milli bænda og neyt­enda og mik­il­vægt væri fyrir neyt­endur að geta gengið að inn­lendri fram­leiðslu.Sig­urður Ingi ræddi einnig um ástandið í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum og sagð­ist telja líkur hafa auk­ist á því að minni­hluta­stjórn verði mynduð til vors. „Af því að menn eru ekki til­búnir til meiri­hluta­starfs þá væri næsta skref að segja að við erum til­búin til að starfa saman í til­tek­inn tíma, til að mynda til vors, og hafa þá kosn­ingar að nýju. Sem er auð­vitað ekki víst að leysi úr öllum vanda.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None