Sigurður Ingi segir það viðvarandi verkefni að bæta samskipti við Sigmund

Forsætisráðherra segir að það gæti verið betra á milli sín og Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar. Honum finnst bagalegt að fyrrverandi formaður Framsóknar verði ekki á 100 ára afmælishátíð flokksins.

sigurður ingi
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra segir að það gæti verið betra á milli hans og Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, fyrr­ver­andi for­manns flokks­ins. Það sé því miður stað­reynd. „Og það er baga­legt að hann verði ekki með okkur á hátíð­inni okkar í Þjóð­leik­hús­inu og vilji vera ann­ars stað­ar. En svona verður það að ver­a.“ Þetta sagði Sig­urður Ingi í við­tali á Morg­un­vakt­inni á Rás 1 í morgun í til­efni þess að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn er 100 ára í dag og heldur hátíð. For­sæt­is­ráð­herra sagði það vera við­var­andi verk­efni að bæta sam­skipti við Sig­mund Davíð innan þing­flokks Fram­sókn­ar­flokks­ins og sagð­ist vona að Sig­mundur Davíð fari brátt að taka þátt í þing­störf­um, sem hann hefur ekki gert til þessa á nýju kjör­tíma­bili.

100 millj­ónir „lítil fjár­hæð“

Í við­tal­inu ræddi Sig­urður Ingi einnig um þá ákvörð­un, sem greint var frá í frum­varpi til fjár­auka­laga, að leggja 100 millj­óna króna við­bót­ar­fram­lag úr rík­­is­­sjóði til „Mat­væla­lands­ins Íslands“, verk­efnis sem er ætlað að „treysta orð­­spor og móta ímynd Íslands sem upp­­runa­lands hreinna og heil­­næmra mat­væla og auka með því móti gjald­eyr­is­­tekjur þjóð­­ar­inn­­ar.“

Ástæða við­­bót­­ar­fram­lags­ins, sem er lagt til af atvinn­u­­vega- og nýsköp­un­­ar­ráðu­­neyt­inu, er sú að gera verk­efn­inu kleift að standa fyrir sér­­­stöku mark­aðsátaki á erlendum mörk­uðum sauð­fjár­­af­­urða vegna fyr­ir­­sjá­an­­legrar birgða­aukn­ingar inn­­an­lands. Í frum­varp­inu seg­ir: „Mik­ill tap­­rekstur er á sölu sauð­fjár­­af­­urða og þrátt fyrir lækkun á verði slát­­ur­­leyf­­is­hafa til bænda fyrir sauð­fjár­­af­­urðir er frek­­ari aðgerða þörf. Mark­aðs­ráð kinda­kjöts, sem er sam­­starfs­vett­vangur bænda og slát­­ur­­leyf­­is­hafa, hefur unnið mark­visst að því að finna nýja mark­aði erlend­is, en ljóst er að afsetja þarf um 800 til 1.000 tonn til að koma í veg fyrir upp­­­nám og almenna verð­­fell­ingu á kjöti á inn­­­lendum mark­aði seinnipart vetrar og/eða næsta haust.“

Auglýsing

Sig­urður Ingi benti á í við­tal­inu að tekjur í þeim sveit­ar­fé­lögum á land­inu þar sem  sauð­fjár­rækt er aðal­at­vinnu­vegur séu lægri en ann­ars­staðar. „Í því ljósi, að setja 100 millj­ón­ir. á þessum tíma vegna allskyns óáran sem bjátað hefur á erlend­is, lokun Rússamark­aða, efna­hags­á­stand dap­urt í Evr­ópu, mikil styrk­ing krón­unn­ar, mjög hröð í haust, að setja það inn til að leysa þennan vanda[...]þetta er nú mjög lítil fjár­hæð.“ For­sæt­is­ráð­herr­ann bætti við að gríð­ar­lega mikil sam­lægð væri á milli bænda og neyt­enda og mik­il­vægt væri fyrir neyt­endur að geta gengið að inn­lendri fram­leiðslu.Sig­urður Ingi ræddi einnig um ástandið í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum og sagð­ist telja líkur hafa auk­ist á því að minni­hluta­stjórn verði mynduð til vors. „Af því að menn eru ekki til­búnir til meiri­hluta­starfs þá væri næsta skref að segja að við erum til­búin til að starfa saman í til­tek­inn tíma, til að mynda til vors, og hafa þá kosn­ingar að nýju. Sem er auð­vitað ekki víst að leysi úr öllum vanda.“

Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None