Brynjar: Engum dytti í hug að gera 25 ára strák að ráðherra

alingi-juli-2015_19277123939_o.jpg
Auglýsing

Brynjar Níels­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vill að nið­ur­stöður próf­kjara hjá Sjálf­stæð­is­flokknum ráði því hverjir verði ráð­herrar flokks­ins, en ekki kynja­sjón­ar­mið eða ein­hverja ákveðna áferð. „Lýð­ræðið er þannig að það var próf­kjör og þar var ákveðin nið­ur­staða. Ég horfi til þess að menn virði nið­ur­stöðu kosn­ing­anna,“ sagði Brynjar meðal ann­ars í Morg­un­út­varp­inu á Rás 2 í morg­un. 

Mikið hefur verið rætt um stöðu kvenna í Sjálf­stæð­is­flokkn­um, bæði í kringum próf­kjör flokks­ins og nú vegna ráð­herra­skip­un­ar. Aðeins ein kona leiddi lista flokks­ins í kosn­ing­un­um, Ólöf Nor­dal vara­for­mað­ur. Rætt hefur verið um að flokk­ur­inn sæki aðra konu út fyrir þing­flokk­inn til þess að hafa jafn­ari kynja­hlut­föll í ráð­herra­emb­ættum sín­um. Þó hefur einnig verið nefnt að konur innan þing­flokks­ins gætu fengið ráð­herra­emb­ætti, til dæmis Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari flokks­ins. 

Brynjar sagði málið snú­ast um það hverjir ræðu „við djobbið núna. Það skiptir auð­vitað máli þegar þú ert orð­inn æðsti hand­hafi fram­kvæmda­valds­ins að þú hafir ákveðna reynslu, ákveðna þekk­ing­u,“ sagði Brynj­ar. 

Auglýsing

„Það myndi engum detta í hug að 25 ára strákur sem kæmi nýr inn á þingið yrði gerður að ráð­herra,“ sagði Brynjar og við­ur­kenndi að þar ætti hann til dæmis við Áslaugu Örnu, sem er 25 ára gömul og nýr þing­mað­ur. „Það ­getur vel verið og eg tel hana sjálfur mjög efni­legan stjórn­mála­mann, og ég held að það sé miklu meira í henni en menn átta sig á. Ég horfi auð­vitað á þetta, maður sem sjálfur hefur ráðið fólk í vinnu. Þá skiptir auð­vitað máli ákveðin reynsla og það að henda fólki í djúpu laug­ina 25 ára nýkomin á þing, ég er ekk­ert viss um að það myndi gera henni einu sinni gagn, ef ég á að vera bara hrein­skil­inn. Það er svo skrýtið að menn eru alveg til­búnir að gera eitt­hvað svona bara til að fá ein­hverja ásýnd eða áferð á þetta en við erum að tala samt um æðsta hand­hafa fram­kvæmda­valds­ins.“ 

Líkt og Kjarn­inn hefur greint frá þykir lík­legt að leitað verði út fyrir þing­flokk­inn að kven­kyns ráð­herra úr röðum Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Nöfn Svan­hildar Hólm Vals­dótt­ur, aðstoð­ar­konu Bjarna Bene­dikts­son­ar, og Ragn­heiðar Rík­harðs­dótt­ur, fyrr­ver­andi þing­flokks­for­manns Sjálf­stæð­is­flokks, verið nefnd í því sam­hengi. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None