Ungliðahreyfing Viðreisnar segir frestun á birtingu skýrslu „ólíðandi“

7DM_4241_raw_1621.JPG
Auglýsing

Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar segir að þau mis­vísandi skila­boð sem Bjarni Bene­dikts­son, verð­andi for­sæt­is­ráð­herra, hafi gefið varð­andi birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum séu ólíð­andi og gangi þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi. Hún vill að Alþingi leiti skýr­inga á starfs­háttum Bjarna. Mál­efna­samn­ingur rík­is­stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar sé sam­þykktur í skugga þeirrar ákvörð­unar Bjarna að fresta birt­ingu skýrsl­unn­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem ung­lið­arnir birtu í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. 

Þar segir að í mál­efna­samn­ingnum sé frjáls­lyndi, vel­ferð og umbætur hafðar að leið­ar­ljósi, þótt Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar hafi viljað ganga lengra til að ná þeim mark­mið­u­m. Flokk­arnir virð­ist hafa tekið til­lit til stefnu­mála hvers ann­ars og gert með sér sam­komu­lag sem sam­staða getur skap­ast um, bæði innan þings og meðal þjóð­ar­inn­ar. „Mál­efna­samn­ingur flokk­anna var þó sam­þykktur í skugga ákvörð­unar frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra um að fresta birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæð­um. Ómögu­legt er að meta núna hver áhrif birt­ingar skýrsl­unnar fyrir kosn­ingar hefðu ver­ið, en ljóst er að efni hennar átti fullt erindi við kjós­end­ur. Eins er ótíma­bært að spá fyrir um hvaða póli­tísku áhrif efni skýrsl­unnar muni hafa á frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra eða flokk hans. Eftir stendur þó að frestun birt­ing­ar­innar og þau mis­vísandi skila­boð sem ráð­herr­ann gaf varð­andi birt­ing­una eru ólíð­andi og ganga þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi.Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill að ráð­herrar og þing­menn axli ábyrgð á gjörðum sínum í starfi. Ung­liða­hreyf­ingin hvetur Alþingi til að leita skýr­inga á umræddum starfs­háttum frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra, meta áhrif þeirra og tryggja að slíkir starfs­hættir fái ekki að líð­ast í hinni nýju rík­is­stjórn.“

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Kornótta ljósmyndin sem vakti athygli á kjarabaráttu
Verkafólk hjá morgunkornsframleiðandanum Kelloggs segist ekki ætla að láta bjóða sér kjaraskerðingar og er komið í verkfall. Einn verkfallsvörðurinn varð nokkuð óvænt andlit baráttunnar.
Kjarninn 16. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None