Ungliðahreyfing Viðreisnar segir frestun á birtingu skýrslu „ólíðandi“

7DM_4241_raw_1621.JPG
Auglýsing

Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar segir að þau mis­vísandi skila­boð sem Bjarni Bene­dikts­son, verð­andi for­sæt­is­ráð­herra, hafi gefið varð­andi birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum séu ólíð­andi og gangi þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi. Hún vill að Alþingi leiti skýr­inga á starfs­háttum Bjarna. Mál­efna­samn­ingur rík­is­stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar sé sam­þykktur í skugga þeirrar ákvörð­unar Bjarna að fresta birt­ingu skýrsl­unn­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem ung­lið­arnir birtu í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. 

Þar segir að í mál­efna­samn­ingnum sé frjáls­lyndi, vel­ferð og umbætur hafðar að leið­ar­ljósi, þótt Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar hafi viljað ganga lengra til að ná þeim mark­mið­u­m. Flokk­arnir virð­ist hafa tekið til­lit til stefnu­mála hvers ann­ars og gert með sér sam­komu­lag sem sam­staða getur skap­ast um, bæði innan þings og meðal þjóð­ar­inn­ar. „Mál­efna­samn­ingur flokk­anna var þó sam­þykktur í skugga ákvörð­unar frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra um að fresta birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæð­um. Ómögu­legt er að meta núna hver áhrif birt­ingar skýrsl­unnar fyrir kosn­ingar hefðu ver­ið, en ljóst er að efni hennar átti fullt erindi við kjós­end­ur. Eins er ótíma­bært að spá fyrir um hvaða póli­tísku áhrif efni skýrsl­unnar muni hafa á frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra eða flokk hans. Eftir stendur þó að frestun birt­ing­ar­innar og þau mis­vísandi skila­boð sem ráð­herr­ann gaf varð­andi birt­ing­una eru ólíð­andi og ganga þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi.Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill að ráð­herrar og þing­menn axli ábyrgð á gjörðum sínum í starfi. Ung­liða­hreyf­ingin hvetur Alþingi til að leita skýr­inga á umræddum starfs­háttum frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra, meta áhrif þeirra og tryggja að slíkir starfs­hættir fái ekki að líð­ast í hinni nýju rík­is­stjórn.“

Auglýsing

Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Kísilmálmverksmiðja United Silicon í Helguvík.
Falsaðir reikningar, breyttir samningar og gervilén í fjárdráttarmáli Magnúsar
Fyrrverandi forstjóri United Silicon er talinn hafa látið leggja greiðslur inn á reikninga í Danmörku og Ítalíu og síðan notað þær í eigin þágu. Alls er grunur um 605 milljóna króna fjárdrátt.
20. janúar 2018
Eyþór á fyrirtæki úti á Granda og vill byggja í Örfirisey
Eyþór Arnalds frambjóðandi í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins vill að borgin reisi íbúabyggð í Örfirisey. Hann á sjálfur fyrirtæki í rekstri svæðinu en telur hagsmunatengslin ekki þannig að honum sé ókleift að vera talsmaður uppbyggingar á svæðinu.
20. janúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru Málin 19 - Viðar Guðhjonsen, Davíð Oddsson og Donald Trump
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent
None