#stjórnmál

Ungliðahreyfing Viðreisnar segir frestun á birtingu skýrslu „ólíðandi“

Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar segir að þau mis­vísandi skila­boð sem Bjarni Bene­dikts­son, verð­andi for­sæt­is­ráð­herra, hafi gefið varð­andi birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum séu ólíð­andi og gangi þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi. Hún vill að Alþingi leiti skýr­inga á starfs­háttum Bjarna. Mál­efna­samn­ingur rík­is­stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar sé sam­þykktur í skugga þeirrar ákvörð­unar Bjarna að fresta birt­ingu skýrsl­unn­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem ung­lið­arnir birtu í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. 

Þar segir að í mál­efna­samn­ingnum sé frjáls­lyndi, vel­ferð og umbætur hafðar að leið­ar­ljósi, þótt Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar hafi viljað ganga lengra til að ná þeim mark­mið­u­m. Flokk­arnir virð­ist hafa tekið til­lit til stefnu­mála hvers ann­ars og gert með sér sam­komu­lag sem sam­staða getur skap­ast um, bæði innan þings og meðal þjóð­ar­inn­ar. „Mál­efna­samn­ingur flokk­anna var þó sam­þykktur í skugga ákvörð­unar frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra um að fresta birt­ingu skýrslu um eignir Íslend­inga á aflands­svæð­um. Ómögu­legt er að meta núna hver áhrif birt­ingar skýrsl­unnar fyrir kosn­ingar hefðu ver­ið, en ljóst er að efni hennar átti fullt erindi við kjós­end­ur. Eins er ótíma­bært að spá fyrir um hvaða póli­tísku áhrif efni skýrsl­unnar muni hafa á frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra eða flokk hans. Eftir stendur þó að frestun birt­ing­ar­innar og þau mis­vísandi skila­boð sem ráð­herr­ann gaf varð­andi birt­ing­una eru ólíð­andi og ganga þvert gegn þeim starfs­háttum sem Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill sjá á þingi.Ung­liða­hreyf­ing Við­reisnar vill að ráð­herrar og þing­menn axli ábyrgð á gjörðum sínum í starfi. Ung­liða­hreyf­ingin hvetur Alþingi til að leita skýr­inga á umræddum starfs­háttum frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra, meta áhrif þeirra og tryggja að slíkir starfs­hættir fái ekki að líð­ast í hinni nýju rík­is­stjórn.“

Auglýsing

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Joanne Rowling, höfundur Harry Potter- bókanna.
Tvær nýjar galdrabækur væntanlegar frá J.K. Rowling
Útgáfufyrirtæki J.K. Rowling birti yfirlýsingu um að tvær bækur tengdar Harry Potter- seríunni yrðu gefnar út þann 20. október næstkomandi.
22. júlí 2017
Sean Spicer stjórnar blaðamannafundi.
Sean Spicer hættur sem fjölmiðlafulltrúi Hvíta hússins
Spicer var fjölmiðlafulltrúi Trumps í sex mánuði og var margsinnis uppvís að augljósum rangfærslum. Hann hættir vegna ágreinings við nýskipaðan yfirmann sinn.
21. júlí 2017
Elon Musk er forstjóri fyrirtækisins Tesla.
Áhætta fólgin í fjárfestingu í Tesla
Neikvætt fjárstreymi Tesla gerir það að verkum að Citi-bankinn telur mikla áhættu fólgna í fjárfestingu í rafbílaframleiðandanum.
21. júlí 2017
Eignir Skúla í Subway kyrrsettar
Lögmaður Skúla og félags hans mótmælir kyrrsetningunni kröftuglega og segir að málinu verði vísað fyrir dóm.
21. júlí 2017
Norður-Kórea hleypir fáum ferðamönnum til landsins á hverju ári og þeir sem fá að heimsækja landið þurfa að uppfylla allskyns skilyrði.
Bandaríkjamönnum bannað að ferðast til Norður-Kóreu
Bandarískir ferðamenn verða að drífa sig ef þeir ætla að ferðast til Norður-Kóreu því brátt verður þeim bannað að fara þangað.
21. júlí 2017
Björn Teitsson
Um Borgarlínu, snakk og ídýfu og bíla sem eru samt bílar
21. júlí 2017
Reykjanesbær var skuldsettasta sveitarfélagið árið 2015.
Skuld Reykjanesbæjar var 249% af eignum
Skuldahlutfall A og B- hluta Reykjanesbæjar var 249% árið 2015, hæst allra sveitarfélaga. Gerð var sérstök grein fyrir stöðu þeirra í skýrslu innanríkisráðuneytisins.
21. júlí 2017
Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra.
Augljósar deilur ríkisstjórnarflokka um krónuna
Innan ríkisstjórnarinnar eru augljóslega deildar meiningar um gjaldmiðlamál.
21. júlí 2017
Meira úr sama flokkiInnlent
None