#stjórnmál

Páll Magnússon studdi ekki ráðherraskipan Bjarna

Páll Magn­ús­son, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks í Suð­ur­kjör­dæmi, studdi ekki þá ráð­herra­skipan sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður flokks­ins, lagði til og var sam­þykkt af þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks í gær­kvöldi. Páll greinir frá þessu í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni. Þar seg­ist hann ekki hafa getað stutt ráð­herra­skip­an­ina af tveimur ástæð­um. Önnur væri sú að skip­anin gangi í veiga­miklum atriðum gegn því lýð­ræð­is­lega umboði sem þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefðu áunnið sér í próf­kjörum og síðan í kosn­ing­unum í haust. Í öðru lagi fæli hún í sér „lít­ils­virð­ingu gagn­vart Suð­ur­kjör­dæmi þar sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vann sinn stærsta sigur í kosn­ing­un­um.“

Auglýsing

Til­­kynnt var um ráð­herra­­skipan nýrrar rík­­is­­stjórnar í gær­­kvöldi. Í henni munu sitja ell­efu ráð­herr­­ar. Bjarni Bene­dikts­­­­son verður for­­­sæt­is­ráð­herra, Þór­­­­dís Kol­brún Reyk­­­­fjörð Gylfa­dótt­ir verður ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og ný­­­­sköp­un­­­­ar, Guð­laug­ur Þór Þórð­­­ar­­­­­son verður ut­an­­­­rík­­­s­i­ráð­herra, Sig­ríður And­er­­­­sen verður dóms­­­­mála­ráð­herra, Jón Gunn­­­­ar­s­­­­son verður ráð­herra sam­­­­göng­u­­­­mála, byggða­­­mála, sveita­­­­stjórn­­­­­­­ar­­­­mála og Krist­ján Þór Júlí­us­­­­son verður mennta­­­­mála­ráð­herra. Þá verð­­­ur Unn­ur Brá Kon­ráðs­dótt­ir for­­­­seti Alþing­­­­is. Því verða ráð­herrar Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins sex tals­ins en hinir tveir flokk­­­arnir í rík­­­is­­­stjórn­­­inni, Við­reisn og Björt fram­­­tíð, fá saman fimm ráð­herra.

Bene­dikt Jóhann­es­­­son verður fjár­­­­­mála­ráð­herra, Þor­­­steinn Víglunds­­­son félags- og jafn­­­rétt­is­­­mála­ráð­herra, Þor­­­gerður Katrín Gunn­­­ar­s­dótt­ir, sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráð­herra, Ótt­­­arr Proppé heibrigð­is­ráð­herra og Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­- og auð­linda­ráð­herra.

Viltu styrkja sjálfstæða íslenska fjölmiðlun?
Lesendur Kjarnans geta kosið að greiða fast mánaðarlegt framlag til fjölmiðilsins til að efla starfsemi hans enn frekar. Markmiðið er upplýstari, gagnrýnni og málefnalegri umræða. Hjálpið okkur við að ná því markmiði með því að ganga til liðs við Kjarnasamfélagið.
Krónan heldur áfram að styrkjast
Gengi krónunnar gagnvart helstu viðskiptamyntum hefur styrkist mikið að undanförnu. Losun hafta hefur engin áhrif haft til veikingar, þvert á móti.
25. apríl 2017 kl. 21:20
Lögreglustjóri sagður hafa brotið gegn lögreglumanni
Vinnustaðasálfræðingur hefur komist að þeirri niðurstöðu að Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, hafi brotið gegn lögreglumanni.
25. apríl 2017 kl. 19:37
ÖBÍ gagnrýnir fjármálaáætlun stjórnvalda
25. apríl 2017 kl. 19:13
Gengi á svartamarkaði í Norður-Kóreru sveiflast í takt við tilraunasprengingar hersins. Erlendir fjölmiðlar ferðuðust til Norður-Kóreu til þess að fylgjast með hersýningu hersins þar í landi.
Erlendir blaðamenn borga fimmföld árslaun í Norður-Kóreu
Þeir erlendu blaðamenn sem fá að flytja fréttir frá Norður-Kóreu eru látnir borga háar fjárhæðir.
25. apríl 2017 kl. 19:00
Róbert H. Haraldsson nýr forseti kennslusviðs HÍ
Heimspekingurinn Róbert H. Haraldsson hefur víðtæka reynslu úr starfi háskólans og hefur einnig gegnt trúnaðarstörfum utan hans, meðal annars fyrir Fjármálaeftirlitið.
25. apríl 2017 kl. 17:05
Fjórðungur þeirra umsókna um vernd sem Útlendingastofnunn afgreidddi í mars voru samþykktar.
Umsóknum um vernd enn að fjölga
Fjölgun umsókna veldur töfum hjá Útlendingastofnun.
25. apríl 2017 kl. 15:30
Frosti, Sigurður Kári og Þór Saari í bankaráð Seðlabankans
Nýtt bankaráð Seðlabanka Íslands var kjörið á Alþingi í dag.
25. apríl 2017 kl. 14:21
Ólafía B. Rafnsdóttir
Ólafía B. Rafnsdóttir nýr aðstoðarmaður fjármálaráðherra
Ólafía B. Rafnsdóttir verður nýr aðstoðarmaður Benedikts Jóhannessonar fjármálaráðherra. Hún var formaður VR þar til fyrir skömmu.
25. apríl 2017 kl. 13:14
Meira úr sama flokkiInnlent