Páll Magnússon studdi ekki ráðherraskipan Bjarna

Páll Magnússon
Auglýsing

Páll Magn­ús­son, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks í Suð­ur­kjör­dæmi, studdi ekki þá ráð­herra­skipan sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður flokks­ins, lagði til og var sam­þykkt af þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks í gær­kvöldi. Páll greinir frá þessu í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni. Þar seg­ist hann ekki hafa getað stutt ráð­herra­skip­an­ina af tveimur ástæð­um. Önnur væri sú að skip­anin gangi í veiga­miklum atriðum gegn því lýð­ræð­is­lega umboði sem þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefðu áunnið sér í próf­kjörum og síðan í kosn­ing­unum í haust. Í öðru lagi fæli hún í sér „lít­ils­virð­ingu gagn­vart Suð­ur­kjör­dæmi þar sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vann sinn stærsta sigur í kosn­ing­un­um.“

Auglýsing

Til­­kynnt var um ráð­herra­­skipan nýrrar rík­­is­­stjórnar í gær­­kvöldi. Í henni munu sitja ell­efu ráð­herr­­ar. Bjarni Bene­dikts­­­­son verður for­­­sæt­is­ráð­herra, Þór­­­­dís Kol­brún Reyk­­­­fjörð Gylfa­dótt­ir verður ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og ný­­­­sköp­un­­­­ar, Guð­laug­ur Þór Þórð­­­ar­­­­­son verður ut­an­­­­rík­­­s­i­ráð­herra, Sig­ríður And­er­­­­sen verður dóms­­­­mála­ráð­herra, Jón Gunn­­­­ar­s­­­­son verður ráð­herra sam­­­­göng­u­­­­mála, byggða­­­mála, sveita­­­­stjórn­­­­­­­ar­­­­mála og Krist­ján Þór Júlí­us­­­­son verður mennta­­­­mála­ráð­herra. Þá verð­­­ur Unn­ur Brá Kon­ráðs­dótt­ir for­­­­seti Alþing­­­­is. Því verða ráð­herrar Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins sex tals­ins en hinir tveir flokk­­­arnir í rík­­­is­­­stjórn­­­inni, Við­reisn og Björt fram­­­tíð, fá saman fimm ráð­herra.

Bene­dikt Jóhann­es­­­son verður fjár­­­­­mála­ráð­herra, Þor­­­steinn Víglunds­­­son félags- og jafn­­­rétt­is­­­mála­ráð­herra, Þor­­­gerður Katrín Gunn­­­ar­s­dótt­ir, sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráð­herra, Ótt­­­arr Proppé heibrigð­is­ráð­herra og Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­- og auð­linda­ráð­herra.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None