#stjórnmál

Páll Magnússon studdi ekki ráðherraskipan Bjarna

Þórður Snær Júlíusson

Páll Magn­ús­son, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks í Suð­ur­kjör­dæmi, studdi ekki þá ráð­herra­skipan sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður flokks­ins, lagði til og var sam­þykkt af þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks í gær­kvöldi. Páll greinir frá þessu í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni. Þar seg­ist hann ekki hafa getað stutt ráð­herra­skip­an­ina af tveimur ástæð­um. Önnur væri sú að skip­anin gangi í veiga­miklum atriðum gegn því lýð­ræð­is­lega umboði sem þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefðu áunnið sér í próf­kjörum og síðan í kosn­ing­unum í haust. Í öðru lagi fæli hún í sér „lít­ils­virð­ingu gagn­vart Suð­ur­kjör­dæmi þar sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vann sinn stærsta sigur í kosn­ing­un­um.“

Auglýsing

Til­­kynnt var um ráð­herra­­skipan nýrrar rík­­is­­stjórnar í gær­­kvöldi. Í henni munu sitja ell­efu ráð­herr­­ar. Bjarni Bene­dikts­­­­son verður for­­­sæt­is­ráð­herra, Þór­­­­dís Kol­brún Reyk­­­­fjörð Gylfa­dótt­ir verður ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og ný­­­­sköp­un­­­­ar, Guð­laug­ur Þór Þórð­­­ar­­­­­son verður ut­an­­­­rík­­­s­i­ráð­herra, Sig­ríður And­er­­­­sen verður dóms­­­­mála­ráð­herra, Jón Gunn­­­­ar­s­­­­son verður ráð­herra sam­­­­göng­u­­­­mála, byggða­­­mála, sveita­­­­stjórn­­­­­­­ar­­­­mála og Krist­ján Þór Júlí­us­­­­son verður mennta­­­­mála­ráð­herra. Þá verð­­­ur Unn­ur Brá Kon­ráðs­dótt­ir for­­­­seti Alþing­­­­is. Því verða ráð­herrar Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins sex tals­ins en hinir tveir flokk­­­arnir í rík­­­is­­­stjórn­­­inni, Við­reisn og Björt fram­­­tíð, fá saman fimm ráð­herra.

Bene­dikt Jóhann­es­­­son verður fjár­­­­­mála­ráð­herra, Þor­­­steinn Víglunds­­­son félags- og jafn­­­rétt­is­­­mála­ráð­herra, Þor­­­gerður Katrín Gunn­­­ar­s­dótt­ir, sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráð­herra, Ótt­­­arr Proppé heibrigð­is­ráð­herra og Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­- og auð­linda­ráð­herra.

Meira úr Kjarnanum