Páll Magnússon studdi ekki ráðherraskipan Bjarna

Páll Magnússon
Auglýsing

Páll Magn­ús­son, odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks í Suð­ur­kjör­dæmi, studdi ekki þá ráð­herra­skipan sem Bjarni Bene­dikts­son, for­maður flokks­ins, lagði til og var sam­þykkt af þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks í gær­kvöldi. Páll greinir frá þessu í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni. Þar seg­ist hann ekki hafa getað stutt ráð­herra­skip­an­ina af tveimur ástæð­um. Önnur væri sú að skip­anin gangi í veiga­miklum atriðum gegn því lýð­ræð­is­lega umboði sem þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefðu áunnið sér í próf­kjörum og síðan í kosn­ing­unum í haust. Í öðru lagi fæli hún í sér „lít­ils­virð­ingu gagn­vart Suð­ur­kjör­dæmi þar sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn vann sinn stærsta sigur í kosn­ing­un­um.“

Auglýsing

Til­­kynnt var um ráð­herra­­skipan nýrrar rík­­is­­stjórnar í gær­­kvöldi. Í henni munu sitja ell­efu ráð­herr­­ar. Bjarni Bene­dikts­­­­son verður for­­­sæt­is­ráð­herra, Þór­­­­dís Kol­brún Reyk­­­­fjörð Gylfa­dótt­ir verður ráð­herra ferða­­­mála, iðn­­­aðar og ný­­­­sköp­un­­­­ar, Guð­laug­ur Þór Þórð­­­ar­­­­­son verður ut­an­­­­rík­­­s­i­ráð­herra, Sig­ríður And­er­­­­sen verður dóms­­­­mála­ráð­herra, Jón Gunn­­­­ar­s­­­­son verður ráð­herra sam­­­­göng­u­­­­mála, byggða­­­mála, sveita­­­­stjórn­­­­­­­ar­­­­mála og Krist­ján Þór Júlí­us­­­­son verður mennta­­­­mála­ráð­herra. Þá verð­­­ur Unn­ur Brá Kon­ráðs­dótt­ir for­­­­seti Alþing­­­­is. Því verða ráð­herrar Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins sex tals­ins en hinir tveir flokk­­­arnir í rík­­­is­­­stjórn­­­inni, Við­reisn og Björt fram­­­tíð, fá saman fimm ráð­herra.

Bene­dikt Jóhann­es­­­son verður fjár­­­­­mála­ráð­herra, Þor­­­steinn Víglunds­­­son félags- og jafn­­­rétt­is­­­mála­ráð­herra, Þor­­­gerður Katrín Gunn­­­ar­s­dótt­ir, sjá­v­­­­ar­út­­­­­vegs- og land­­­bún­­­að­­­ar­ráð­herra, Ótt­­­arr Proppé heibrigð­is­ráð­herra og Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­- og auð­linda­ráð­herra.

Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Kísilmálmverksmiðja United Silicon í Helguvík.
Falsaðir reikningar, breyttir samningar og gervilén í fjárdráttarmáli Magnúsar
Fyrrverandi forstjóri United Silicon er talinn hafa látið leggja greiðslur inn á reikninga í Danmörku og Ítalíu og síðan notað þær í eigin þágu. Alls er grunur um 605 milljóna króna fjárdrátt.
20. janúar 2018
Eyþór á fyrirtæki úti á Granda og vill byggja í Örfirisey
Eyþór Arnalds frambjóðandi í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins vill að borgin reisi íbúabyggð í Örfirisey. Hann á sjálfur fyrirtæki í rekstri svæðinu en telur hagsmunatengslin ekki þannig að honum sé ókleift að vera talsmaður uppbyggingar á svæðinu.
20. janúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru Málin 19 - Viðar Guðhjonsen, Davíð Oddsson og Donald Trump
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent
None