Neita því að dagsetning í skýrslunni hafi verið „hvíttuð“

eignir íslendinga á aflandssvæðum
Auglýsing

Fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið hafnar því að dag­setn­ing á for­síðu skýrslu starfs­hóps um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum hafi verið „hvítt­uð“ og segir að engar efn­is­legar breyt­ingar hafi verið gerðar á skýrsl­unni eftir að henni var skilað til ráðu­neyt­is­ins um miðjan sept­em­ber. Hins vegar hafi verið gerðar smá­vægi­legar lag­fær­ingar af eða í sam­ráði við for­mann starfs­hóps­ins, meðal ann­ars á titli henn­ar. „Tit­ill­inn var skrif­aður í texta­box sem er af ákveð­inni stærð. Þar sem lag­færður tit­ill var lengri en upp­haf­legur tit­ill færð­ist text­inn niður og varð lengri en stærð texta­box­ins leyfði. Því færð­ist hluti und­ir­fyr­ir­sagn­ar­innar og annar texti niður og af þeim sökum féll dag­setn­ing af for­síð­unni.

Ráðu­neytið áréttar að aldrei voru áhöld um hvenær vinnslu skýrsl­unnar lauk. Skýrt er tekið fram í skýrsl­unni að henni hafi verið skilað er liðið var á sept­em­ber. Loks vísar ráðu­neytið til þess að vana­legt að setja dag­setn­ingu þess dags eða mán­uðar þar sem við­kom­andi rit eru birt, og því hefði verið rétt­ast að á for­síðu hennar stæði jan­úar 2017.“ Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­in­u. 

Kynnt í byrjun októ­ber en birt í jan­úar

Auglýsing

Skýrsla starfs­hóps um eignir Íslend­inga á aflands­­svæðum var til­­­búin um miðjan sept­­em­ber, og henni skilað til ráðu­­neyt­is­ins þá. Sam­­kvæmt svörum sem Kjarn­inn fékk við upp­­haf­­legri fyr­ir­­spurn sinni um mál­ið, í byrjun nóv­­em­ber, var skýrslan kynnt í ráðu­­neyt­inu í byrjun októ­ber. Bjarni Bene­dikts­son, fyrr­ver­andi fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, fékk kynn­ingu á henni 5. októ­ber. Skýrslan var fyrst gerð opin­ber fyrir viku síð­an, föstu­dag­inn 6. jan­ú­ar. Þá voru tæpir fjórir mán­uðir liðnir frá því að henni var skilað og þrír mán­uðir frá því að hún var kynnt fyrir ráð­herra.

Kjarn­inn greindi frá því fyrir viku síðan að fram kemur í skýrsl­unni að henni hafi verið skilað þegar „nokkuð var liðið á sept­­em­ber.“ Á for­­síðu skýrsl­unnar kemur einnig fram tíma­­setn­ingin sept­­em­ber 2016, en það er með hvítu letri svo tíma­­setn­ingin er ógrein­i­­leg nema tekið sé utan um text­ann.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None