Lilja Björk Einarsdóttir
Auglýsing

Lilja Björk Ein­ars­dóttir hefur verið ráðin banka­stjóri Lands­bank­ans. Hún mun hefja störf 15. mars næst­kom­andi. Lilja stýrði á árunum 2008 til 2016 starf­semi, eigna­um­sýslu og end­ur­heimt eigna gamla Lands­banka Íslands, LBI ehf., í London. Á árunum 2005 til 2008 var hún sér­fræð­ingur og síðar fram­kvæmda­stjóri hjá Lands­banka Íslands hf. í London og bar m.a. ábyrgð á dag­legum rekstri og upp­bygg­ingu stoð­deilda. Áður vann Lilja hjá ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tæk­inu Marsh & McLennan frá 2003 til 2005 og vann m.a. verk­efni fyrir For­d-bíla­fram­leið­and­ann, sem sér­fræð­ingur í gerð áætl­ana og áhættu­lík­ana fyrir vátrygg­ing­ar­svið og fjár­stýr­ing­u. Lilja útskrif­að­ist sem véla- og iðn­að­ar­verk­fræð­ingur frá Háskóla Íslands árið 1998 og lauk meist­ara­prófi í fjár­mála­verk­fræði frá Michig­an-há­skóla í Ann Arbor í Banda­ríkj­unum árið 2003.

Í til­kynn­ingu seg­ist hún hlakka til að hefja störf. „Ég mun byggja á því góða starfi sem hefur verið unnið síð­ustu ár. Ég lít fram­tíð Lands­bank­ans björtum augum og ég mun leggja mitt af mörkum til að bank­inn geti áfram veitt við­skipta­vinum fyr­ir­mynd­ar­þjón­ustu á hag­kvæman hátt.“

Helga Björk Eiríks­dótt­ir, for­maður banka­ráðs Lands­bank­ans, segir að banka­ráðið teljiu að reynsla og þekk­ing Lilju muni nýt­ast bank­anum vel. „Staða Lands­bank­ans er traust og hann hefur á að skipa öfl­ugu starfs­fólki. Miklar áskor­anir eru í rekstr­ar­um­hverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja um þessar mundir og sam­keppnin er hörð. Lilja er öfl­ugur leið­togi sem við treystum til að stýra Lands­bank­anum af festu og bæta enn frekar rekstur hans og afkomu. Stefna bank­ans er skýr. Lands­bank­inn er sam­herji við­skipta­vina sinna, hann starfar í sátt við sam­fé­lagið og vill vera til fyr­ir­mynd­ar.“

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None