Lilja Björk Einarsdóttir
Auglýsing

Lilja Björk Ein­ars­dóttir hefur verið ráðin banka­stjóri Lands­bank­ans. Hún mun hefja störf 15. mars næst­kom­andi. Lilja stýrði á árunum 2008 til 2016 starf­semi, eigna­um­sýslu og end­ur­heimt eigna gamla Lands­banka Íslands, LBI ehf., í London. Á árunum 2005 til 2008 var hún sér­fræð­ingur og síðar fram­kvæmda­stjóri hjá Lands­banka Íslands hf. í London og bar m.a. ábyrgð á dag­legum rekstri og upp­bygg­ingu stoð­deilda. Áður vann Lilja hjá ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tæk­inu Marsh & McLennan frá 2003 til 2005 og vann m.a. verk­efni fyrir For­d-bíla­fram­leið­and­ann, sem sér­fræð­ingur í gerð áætl­ana og áhættu­lík­ana fyrir vátrygg­ing­ar­svið og fjár­stýr­ing­u. Lilja útskrif­að­ist sem véla- og iðn­að­ar­verk­fræð­ingur frá Háskóla Íslands árið 1998 og lauk meist­ara­prófi í fjár­mála­verk­fræði frá Michig­an-há­skóla í Ann Arbor í Banda­ríkj­unum árið 2003.

Í til­kynn­ingu seg­ist hún hlakka til að hefja störf. „Ég mun byggja á því góða starfi sem hefur verið unnið síð­ustu ár. Ég lít fram­tíð Lands­bank­ans björtum augum og ég mun leggja mitt af mörkum til að bank­inn geti áfram veitt við­skipta­vinum fyr­ir­mynd­ar­þjón­ustu á hag­kvæman hátt.“

Helga Björk Eiríks­dótt­ir, for­maður banka­ráðs Lands­bank­ans, segir að banka­ráðið teljiu að reynsla og þekk­ing Lilju muni nýt­ast bank­anum vel. „Staða Lands­bank­ans er traust og hann hefur á að skipa öfl­ugu starfs­fólki. Miklar áskor­anir eru í rekstr­ar­um­hverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja um þessar mundir og sam­keppnin er hörð. Lilja er öfl­ugur leið­togi sem við treystum til að stýra Lands­bank­anum af festu og bæta enn frekar rekstur hans og afkomu. Stefna bank­ans er skýr. Lands­bank­inn er sam­herji við­skipta­vina sinna, hann starfar í sátt við sam­fé­lagið og vill vera til fyr­ir­mynd­ar.“

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í Nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None