Lilja Björk Einarsdóttir
Auglýsing

Lilja Björk Ein­ars­dóttir hefur verið ráðin banka­stjóri Lands­bank­ans. Hún mun hefja störf 15. mars næst­kom­andi. Lilja stýrði á árunum 2008 til 2016 starf­semi, eigna­um­sýslu og end­ur­heimt eigna gamla Lands­banka Íslands, LBI ehf., í London. Á árunum 2005 til 2008 var hún sér­fræð­ingur og síðar fram­kvæmda­stjóri hjá Lands­banka Íslands hf. í London og bar m.a. ábyrgð á dag­legum rekstri og upp­bygg­ingu stoð­deilda. Áður vann Lilja hjá ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tæk­inu Marsh & McLennan frá 2003 til 2005 og vann m.a. verk­efni fyrir For­d-bíla­fram­leið­and­ann, sem sér­fræð­ingur í gerð áætl­ana og áhættu­lík­ana fyrir vátrygg­ing­ar­svið og fjár­stýr­ing­u. Lilja útskrif­að­ist sem véla- og iðn­að­ar­verk­fræð­ingur frá Háskóla Íslands árið 1998 og lauk meist­ara­prófi í fjár­mála­verk­fræði frá Michig­an-há­skóla í Ann Arbor í Banda­ríkj­unum árið 2003.

Í til­kynn­ingu seg­ist hún hlakka til að hefja störf. „Ég mun byggja á því góða starfi sem hefur verið unnið síð­ustu ár. Ég lít fram­tíð Lands­bank­ans björtum augum og ég mun leggja mitt af mörkum til að bank­inn geti áfram veitt við­skipta­vinum fyr­ir­mynd­ar­þjón­ustu á hag­kvæman hátt.“

Helga Björk Eiríks­dótt­ir, for­maður banka­ráðs Lands­bank­ans, segir að banka­ráðið teljiu að reynsla og þekk­ing Lilju muni nýt­ast bank­anum vel. „Staða Lands­bank­ans er traust og hann hefur á að skipa öfl­ugu starfs­fólki. Miklar áskor­anir eru í rekstr­ar­um­hverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja um þessar mundir og sam­keppnin er hörð. Lilja er öfl­ugur leið­togi sem við treystum til að stýra Lands­bank­anum af festu og bæta enn frekar rekstur hans og afkomu. Stefna bank­ans er skýr. Lands­bank­inn er sam­herji við­skipta­vina sinna, hann starfar í sátt við sam­fé­lagið og vill vera til fyr­ir­mynd­ar.“

Auglýsing

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None