Píratar vilja lækka laun þingmanna með lögum

Píratar hafa lagt fram frumvarp þess efnis að kjararáði verði skipað að kveða upp nýjan úrskurð um laun þingmanna og ráðherra, þannig að launin verði lækkuð.

Píratar fá fyrstu tölur
Auglýsing

Þing­flokkur Pírata hefur lagt fram frum­varp um breyt­ingar á lögum um kjara­ráð. Flokk­ur­inn vill að kjara­ráð kveði upp nýjan úrskurð sem feli í sér launa­lækkun alþing­is­manna og ráð­herra sem sam­svari því að laun þeirra fylgi almennri launa­þróun frá 11. júní 2013. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Píröt­um, sem bjóða öðrum þing­mönnum að vera með á mál­inu. Til­efnið er að í morgun var sagt frá því að ASÍ teldi að for­sendur kjara­samn­inga 70 pró­sent launa­fólks væru brostn­ar. Eftir viku lýkur mati á for­sendum þess að segja upp kjara­samn­ingum milli ASÍ og Sam­taka atvinnu­lífs­ins. 

„Al­þingi hefur 7 daga til að bregð­ast við með góðu for­dæmi og fyr­ir­skipa kjara­ráði að lækka laun þing­manna, ráð­herra og ann­arra sem heyra undir ráðið til sam­ræmis við launa­þróun frá 2013 sem kjara­samn­ingar flestra laun­þega miða við. Þetta frum­varp gerir það.“ 

Auglýsing

Sam­kvæmt frum­varpi Pírata verður kjara­ráði gert sam­kvæmt lögum að kveða upp nýjan úrskurð sem feli í sér launa­lækkun alþing­is­manna og ráð­herra. Ákvörð­unin eigi að taka gildi ekki síðar en 28. febr­ú­ar, sem er í næstu viku. „Jafn­framt skal kjara­ráð svo fljótt sem auðið er end­ur­skoða kjör ann­arra er undir það heyra, til sam­ræm­is. Ákvæði þetta gildir ekki um for­seta Íslands­.“ 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None