Tveir starfshópar halda áfram skoðun á aflandseignum Íslendinga

Benedikt Jóhannesson fjármála- og efnahagsráðherra hefur skipað tvo starfshópa sem eiga að halda áfram vinnu starfshóps um aflandseignir Íslendinga. Hóparnir eiga að skila tillögum í maí.

7DM_0103_raw_2050.JPG
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra hefur skipað tvo starfs­hópa sem eiga að vinna til­lögur að aðgerðum til úrbóta vegna ábend­inga sem komu fram í skýrslu starfs­hóps um eignir Íslend­inga á aflands­svæðum

Skipun starfs­hópanna er fyrsti áfangi í aðgerð­ar­á­ætlun rík­is­stjórn­ar­innar og fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra gegn skatt­und­anskotum og skattsvik­um, að því er segir í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins. 

Annar starfs­hóp­ur­inn á að kanna og greina nánar nið­ur­stöður skýrsl­unnar um milli­verð­lagn­ingu í utan­rík­is­við­skipt­um, þar með talið fakt­úru­föls­un, með til­liti til mögu­legra skatt­und­an­skota og nýt­ingar skatta­skjóla í því sam­bandi. Í hópnum eru full­trúar frá fjár­mála- og efn­hags­ráðu­neyt­inu, Seðla­banka Íslands, Hag­stofu Íslands, toll­stjóra, skatt­rann­sókn­ar­stjóra og rík­is­skatt­stjóra. Hóp­ur­inn á að skila skýrslu til ráð­herra 1. maí næst­kom­andi, ásamt til­lögum að aðgerðum sé þess þörf. 

Auglýsing

Hinn starfs­hóp­ur­inn á að kanna og greina nánar umfang og áhrif skatt­und­an­skota og skattsvika á íslenskan þjóð­ar­bú­skap, þar með talið afkomu hins opin­bera, og gera til­lögur að því hvernig megi minnka svarta hag­kerfið og þar með skatt­und­an­skot og skatt­svik. Sá hópur á einnig að skoða til­lögur fjár­mála­ráð­herra um mögu­leik­ann á því að tak­marka notkun reiðu­fjár við greiðslu launa og kaup á dýrum hlut­um. Full­trúar frá öllum fyrr­nefndum stofn­unum sitja í þeim starfs­hóp auk full­trúa frá inn­an­rík­is­ráðu­neyt­inu. Þessi starfs­hópur á að skila skýrslu til ráð­herr­ans þann 15. maí næst­kom­and­i. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Landris hefur orðið vestan við fjallið Þorbjörn.
„Óvenju hratt“ landris vegna mögulegrar kvikusöfnunar við fjallið Þorbjörn
Land á Reykjanesi hefur risið um allt að tvo sentímetra á nokkrum dögum, jarðskjálftar hafa orðið og hefur óvissustigi nú verið lýst yfir. Síðast gaus á svæðinu á þrettándu öld. Íbúafundir verða haldnir á morgun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Norrænir bankar í vandræðum með reksturinn
Neikvæðir vextir á Norðurlöndunum eru nú farnir að skapa vandamála fyrir banka á svæðinu. Stjórnandi hjá fjármálaeftirliti Danmerkur segir að framundan séu erfið rekstrarskilyrði fyrir banka.
Kjarninn 26. janúar 2020
Svíður óréttlætið sem mætir flestum þolendum alvarlegra atvika
Auðbjörg Reynisdóttir safnar nú fyrir bókinni Stærri en banvæn mistök á Karolinafund en hún gekk sjálf í gegnum erfiða tíma í kjölfar afleiðinga læknamistaka. Hún segir frá því í bókinni hvernig henni tókst að vinna úr áfallinu.
Kjarninn 26. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Samþykkt að fara í verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg
Mikill meirihluti þeirra sem þátt tóku í atkvæðagreiðslu Eflingar um verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg eða 95,5% samþykkti verkfallsboðun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Guðrún Svanhvít sagði Bláskógabyggð hafa hugsað vel um hálendið og staðið þar fyrir uppbyggingu og verndun.
„Ég treysti ekki ríkinu fyrir hálendinu okkar“
Hálendisþjóðgarður mynda taka skipulagsvald af sveitarstjórnum, segir bóndi og sveitarstjórnarmaður í Bláskógabyggð. Tómas Guðbjartsson segir svæðið „gullmola“ sem beri að varðveita og til þess að svo megi verða þurfi allir að gefa eitthvað eftir.
Kjarninn 26. janúar 2020
Ófullburða arfur – ljúf, fyndin og frábær leiklist
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Engilinn eftir Þorvald Þorsteinsson.
Kjarninn 26. janúar 2020
Mohammed Doyo, starfsmaður Ol Pejeta-garðsins í Kenía, ásamt Najin og Fatu, tveimur síðustu norðlægu hvítu nashyrningunum.
Vonin kveikt með tæknifrjóvgun og staðgöngumæðrun
Norðlægi hvíti nashyrningurinn er í raun útdauður. Síðasta karldýrið er fallið. En nú hefur tekist með fordæmalausri aðgerð að búa til lífvænlega fósturvísa sem setja á upp í annarri deilitegund þessara einstöku risa.
Kjarninn 26. janúar 2020
Kirkja í Holte í Danmörku.
Tækifæriskirkjur
Hvað á að gera við gamla kirkju sem ekkert er notuð vegna þess að íbúarnir á svæðinu eru fluttir burt? Í Danmörku eru tugir slíkra guðshúsa, flest mjög gömul. Nú eru uppi hugmyndir um að breyta sumum slíkum kirkjum í svokallaðar tækifæriskirkjur.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None