Hætt við sameiningu Virðingar og Kviku

Stjórnir félaganna hafa tekið sameiginlega ákvörðun um að slíta viðræðum um sameiningu. Samrunaferlið hófst 28. nóvember.

Sigurður Atli Jónsson er forstjóri Kviku.
Sigurður Atli Jónsson er forstjóri Kviku.
Auglýsing

Stjórnir Virð­ingar  og Kviku banka hafa tekið sam­eig­in­lega ákvörðun um að slíta við­ræðum um sam­ein­ingu félag­anna. Í frétta­til­kynn­ingu kemur fram að ákvörðun um að enda sam­runa­ferlið, sem hófst form­lega 28. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn, sé tekin að vel ígrund­uðu máli og er það sam­eig­in­legt álit stjórna beggja félag­anna að full­reynt sé. „Starfs­fólk Virð­ingar og Kviku hefur lagt hart að sér við und­ir­bún­ing sam­run­ans og hefur sú vinna gengið afar vel þrátt fyrir þessa nið­ur­stöð­u.“

Stjórnir Virð­ingar og Kviku und­ir­­­rit­uðu í nóv­­em­ber 2016 vilja­yf­­­ir­lýs­ingu um að und­ir­­­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar átti að lækka eigið fé Kviku um 600 millj­­­ónir króna og greiða lækk­­­un­ina til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku áttu eftir sam­runa að eiga 70 pró­­­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­­­sent hlut.

Auglýsing

Í til­­­kynn­ing­unni vegna und­ir­­­rit­unar vilja­yf­­­ir­lýs­ingar um sam­runa sagði: „Með sam­ein­ingu Kviku og Virð­ingar yrði til öfl­­­ugt fjár­­­­­mála­­­fyr­ir­tæki sem væri leið­andi á fjár­­­­­fest­inga­­­banka­­­mark­aði. Sam­einað félag yrði einn stærsti aðili í eigna­­­stýr­ingu á Íslandi með um 220 millj­­­arða króna í stýr­ingu og fjölda sjóða í rekstri s.s. verð­bréfa­­­sjóði, fjár­­­fest­ing­­ar­­sjóði, fram­taks­­­sjóði, fast­­­eigna­­­sjóði, veð­skulda­bréfa­­­sjóði og ýmsa fag­fjár­­­­­festa­­­sjóði. Auk þess myndi sam­einað félag ráða yfir öfl­­­ugum mark­aðsvið­­­skipt­um, fyr­ir­tækja­ráð­­­gjöf, sér­­­hæfðri lána­­­starf­­­semi og einka­­­banka­­­þjón­­­ustu.

Heim­ildir Kjarn­ans herma að erf­ið­lega hafi gengið í við­ræð­unum und­an­farin miss­eri og að form­legt slit þeirra komi fáum sem að þeim komu mikið á óvart.

Kvika banki hagn­að­ist um tæpa tvo millj­­arða króna í fyrra eftir skatta og arð­­semi eig­in­fjár hjá bank­­anum var 34,7 pró­­sent. Eignir Kviku dróg­ust saman á árinu um þrjú pró­­sent og voru 59,5 millj­­arðar króna um síð­­­ustu ára­­mót. Eigið fé bank­ans var 7,3 millj­­arðar króna og jókst á árinu þrátt fyrir að hlutafé hafi verið lækkað um millj­­arð króna á fyrri hluta síð­­asta árs. Eig­in­fjár­­hlut­­fallið var 20,6 pró­­sent í lok árs 2016. 

Stærstu hlut­hafar bank­ans eru í dag Líf­eyr­is­­­sjóður versl­un­­­ar­­­manna, Brim­­­garðar ehf. ( Í eigu Gunn­­ars Þórs Gísla­­sonar og syst­k­ina og Cold Rock Invest­­ment Ltd.), K2B fjár­­­fest­ingar (í eigu Svan­hildar Nönnu Vig­­fús­dótt­­ur), Varða Capi­­tal ehf. ( í eigu Gríms A. Garð­­­ar­s­­­son­­­ar, Edward Schmidt og Jónasar H. Guð­­­munds­­­son­­­ar), félagið Sigla ehf. (í eigu Tómasar Krist­jáns­­­son­­­ar, Finns Reys Stef­áns­­­sonar og Stein­unnar Jóns­dótt­­­ur),  og Grandier ehf. (í eigu Don­ald McCarthy, Þor­­steins Gunn­­ars Ólafs­­sonar og Sig­­urðar Bolla­­son­­ar).

Virð­ing sam­ein­að­ist Auði Capi­­­tal í byrjun árs 2014. Hlut­hafar Virð­ingar eru félag í eigu Krist­ínar Pét­­­ur­s­dótt­­­ur, Líf­eyr­is­­­sjóður Versl­un­­­ar­­­manna, Sam­ein­aði líf­eyr­is­­­sjóð­­­ur­inn, félag í eigu Guð­­­bjargar Eddu Egg­erts­dótt­­­ur, Stafir líf­eyr­is­­­sjóð­ir, félag í eigu Ármanns Þor­­­valds­­­sonar og með­­­fjár­­­­­festa, félag í eigu Vil­hjálms Þor­­­steins­­­sonar og félag í eigu Krist­ínar Jóhann­es­dóttur og Ásu Karenar Ásgeir­s­dótt­­­ur.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None