Hætt við sameiningu Virðingar og Kviku

Stjórnir félaganna hafa tekið sameiginlega ákvörðun um að slíta viðræðum um sameiningu. Samrunaferlið hófst 28. nóvember.

Sigurður Atli Jónsson er forstjóri Kviku.
Sigurður Atli Jónsson er forstjóri Kviku.
Auglýsing

Stjórnir Virð­ingar  og Kviku banka hafa tekið sam­eig­in­lega ákvörðun um að slíta við­ræðum um sam­ein­ingu félag­anna. Í frétta­til­kynn­ingu kemur fram að ákvörðun um að enda sam­runa­ferlið, sem hófst form­lega 28. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn, sé tekin að vel ígrund­uðu máli og er það sam­eig­in­legt álit stjórna beggja félag­anna að full­reynt sé. „Starfs­fólk Virð­ingar og Kviku hefur lagt hart að sér við und­ir­bún­ing sam­run­ans og hefur sú vinna gengið afar vel þrátt fyrir þessa nið­ur­stöð­u.“

Stjórnir Virð­ingar og Kviku und­ir­­­rit­uðu í nóv­­em­ber 2016 vilja­yf­­­ir­lýs­ingu um að und­ir­­­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar átti að lækka eigið fé Kviku um 600 millj­­­ónir króna og greiða lækk­­­un­ina til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku áttu eftir sam­runa að eiga 70 pró­­­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­­­sent hlut.

Auglýsing

Í til­­­kynn­ing­unni vegna und­ir­­­rit­unar vilja­yf­­­ir­lýs­ingar um sam­runa sagði: „Með sam­ein­ingu Kviku og Virð­ingar yrði til öfl­­­ugt fjár­­­­­mála­­­fyr­ir­tæki sem væri leið­andi á fjár­­­­­fest­inga­­­banka­­­mark­aði. Sam­einað félag yrði einn stærsti aðili í eigna­­­stýr­ingu á Íslandi með um 220 millj­­­arða króna í stýr­ingu og fjölda sjóða í rekstri s.s. verð­bréfa­­­sjóði, fjár­­­fest­ing­­ar­­sjóði, fram­taks­­­sjóði, fast­­­eigna­­­sjóði, veð­skulda­bréfa­­­sjóði og ýmsa fag­fjár­­­­­festa­­­sjóði. Auk þess myndi sam­einað félag ráða yfir öfl­­­ugum mark­aðsvið­­­skipt­um, fyr­ir­tækja­ráð­­­gjöf, sér­­­hæfðri lána­­­starf­­­semi og einka­­­banka­­­þjón­­­ustu.

Heim­ildir Kjarn­ans herma að erf­ið­lega hafi gengið í við­ræð­unum und­an­farin miss­eri og að form­legt slit þeirra komi fáum sem að þeim komu mikið á óvart.

Kvika banki hagn­að­ist um tæpa tvo millj­­arða króna í fyrra eftir skatta og arð­­semi eig­in­fjár hjá bank­­anum var 34,7 pró­­sent. Eignir Kviku dróg­ust saman á árinu um þrjú pró­­sent og voru 59,5 millj­­arðar króna um síð­­­ustu ára­­mót. Eigið fé bank­ans var 7,3 millj­­arðar króna og jókst á árinu þrátt fyrir að hlutafé hafi verið lækkað um millj­­arð króna á fyrri hluta síð­­asta árs. Eig­in­fjár­­hlut­­fallið var 20,6 pró­­sent í lok árs 2016. 

Stærstu hlut­hafar bank­ans eru í dag Líf­eyr­is­­­sjóður versl­un­­­ar­­­manna, Brim­­­garðar ehf. ( Í eigu Gunn­­ars Þórs Gísla­­sonar og syst­k­ina og Cold Rock Invest­­ment Ltd.), K2B fjár­­­fest­ingar (í eigu Svan­hildar Nönnu Vig­­fús­dótt­­ur), Varða Capi­­tal ehf. ( í eigu Gríms A. Garð­­­ar­s­­­son­­­ar, Edward Schmidt og Jónasar H. Guð­­­munds­­­son­­­ar), félagið Sigla ehf. (í eigu Tómasar Krist­jáns­­­son­­­ar, Finns Reys Stef­áns­­­sonar og Stein­unnar Jóns­dótt­­­ur),  og Grandier ehf. (í eigu Don­ald McCarthy, Þor­­steins Gunn­­ars Ólafs­­sonar og Sig­­urðar Bolla­­son­­ar).

Virð­ing sam­ein­að­ist Auði Capi­­­tal í byrjun árs 2014. Hlut­hafar Virð­ingar eru félag í eigu Krist­ínar Pét­­­ur­s­dótt­­­ur, Líf­eyr­is­­­sjóður Versl­un­­­ar­­­manna, Sam­ein­aði líf­eyr­is­­­sjóð­­­ur­inn, félag í eigu Guð­­­bjargar Eddu Egg­erts­dótt­­­ur, Stafir líf­eyr­is­­­sjóð­ir, félag í eigu Ármanns Þor­­­valds­­­sonar og með­­­fjár­­­­­festa, félag í eigu Vil­hjálms Þor­­­steins­­­sonar og félag í eigu Krist­ínar Jóhann­es­dóttur og Ásu Karenar Ásgeir­s­dótt­­­ur.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonur mannsins með leppinn: „Svona flúði ég vígasamtök föður míns“
Dakota Adams, sonur leiðtoga vígasamtakanna the Oath Keepers, ólst upp við að heimsendir væri í nánd og að öruggast væri að klæðast herklæðum og eiga sem flestar byssur. Dakota tókst að frelsa móður sína og yngri systkini frá heimilisföðurnum.
Kjarninn 5. desember 2022
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf hjá Veitum.
Aðstoðarmaður borgarstjóra ráðinn, án auglýsingar, í nýja yfirmannsstöðu hjá Veitum
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf þróunar- og viðskiptastjóra hjá Veitum, dótturfélagi Orkuveitu Reykjavíkur. Starfið var ekki auglýst, samkvæmt svari sem Kjarninn fékk frá Orkuveitunni.
Kjarninn 5. desember 2022
María Heimisdóttir.
María hættir – Vill ekki taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun
María Heimisdóttir hefur sagt upp störfum sem forstjóri Sjúkratrygginga Íslands. Hún segist ekki vilja taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun.
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Migration and Integration in the Era of Climate Change
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Fólksflutningar og samþætting á tímum loftslagsbreytinga
Kjarninn 5. desember 2022
Helga Árnadóttir hannar og myndskreytir Lestar Flóðhesta
Lestrar Flóðhestar eru fjölskylduverkefni
Lestrar Flóðhestar eru ný spil fyrir börn sem eru að taka sín fyrstu skref í lestri. „Okkur fannst vanta eitthvað fjörugt og skemmtilegt í lestrarúrvalið fyrir byrjendur,“ segir Helga Árnadóttir sem hannar og myndskreytir spilin.
Kjarninn 5. desember 2022
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
„Þetta er bara eins og að fara með rangt barn heim af róló“
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi skaut föstum skotum að forsvarsmönnum Bankasýslunnar á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar og sakaði Lárus Blöndal um að hafa talað gegn betri vitund er hann sjálfur kom fyrir nefndina.
Kjarninn 5. desember 2022
Þórður Snær Júlíusson
Er Tene nýju flatskjáirnir eða eru kerfin og þeir sem stjórna þeim kannski vandamálið?
Kjarninn 5. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None