Sigmundur Davíð: „Nei, ég er ekki að fara í borgina“

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson segist ekki vera á leið í borgarmálin, þótt hann hafi verið hvattur til þess af áhrifafólki innan Framsóknar. Margt sé ógert í landsmálunum sem hann vilji taka þátt í.

sigmundur davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og fyrr­ver­andi for­maður hans, seg­ist ekki vera á leið í borg­ar­málin þótt áhrifa­menn innan flokks­ins hafi hvatt hann til þess að leiða lista flokks­ins í næstu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um. 

„Nei ég er ekki að fara í borg­ina. Ég er auð­vitað í Norð­aust­ur­kjör­dæmi og það er margt ógert þar, en líka á lands­vísu, og miklar breyt­ingar framund­an. Mjög miklar breyt­ingar framundan í íslenskri póli­tík almennt og mjög stór tæki­færi sem er gríð­ar­lega mik­il­vægt að menn nýti og geri það rétt,“ sagði Sig­mundur Davíð í við­tali í Bít­inu á Bylgj­unni í morg­un. 

Hann sagði að það væri ekki skrítið að menn væru farnir að velta fyrir sér borg­ar­mál­un­um, því þar sé sann­ar­lega af ýmsu að taka og ekki veiti af því að gera heil­miklar breyt­ing­ar. „Það blasir auð­vitað við fólki að skipu­lag allra hluta, hvort sem það eru skipu­lags­málin eða hvernig borgin er rekin í sam­göngu­mál­um, í við­haldi gatna og ann­arra mann­virkja, sorp­hirða, það er svona allt sem að almenn­ingur líti á sem helstu hlut­verk borg­ar­yf­ir­valda, hefur verið í hálf­gerðum ólestri,“ sagði Sig­mundur Dav­íð. 

Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan í borg­inni hafi verið mild við meiri­hlut­ann, nema Fram­sókn og flug­vall­ar­vin­ir. Sig­mundur seg­ist ekki heyra annað en að mjög mik­ill vilji sé til að sjá veru­legar breyt­ingar í borg­inni á næsta kjör­tíma­bil­i. 

Það sé rétt að ýmsir sem láti sig borg­ar­málin miklu varða, ekki síst innan Fram­sókn­ar­flokks­ins, hafi viðrað hug­myndir um að hann fari í borg­ar­mál­in. „Auð­vitað þykir manni vænt um það að þeir sem vilja fá mann í borg­ar­málin tali um það við mann.En svo eru kannski hinir líka sem vilja losna við mann úr lands­mál­unum og manni þykir ekki alveg jafn vænt um það. Aðal­at­riðið er nú þetta að það eru líka gríð­ar­lega stór mál fram undan í lands­mál­unum sem ég hef mik­inn áhuga á að taka þátt í og miklar skoð­anir á hvernig þurfi að gera svo­leiðis að ég ætla að halda mig við þann vett­vang.“

Hann var einnig spurður að því hvort ekki væri gróið um heilt innan Fram­sókn­ar­flokks­ins eftir mikil átök þar síð­ustu miss­eri. „Nei, nei. Ég væri ekki heið­ar­legur ef ég reyndi að halda því fram,“ sagði Sig­mundur Dav­íð. Hann ætl­aði sér hins vegar að ræða stöð­una innan flokks­ins á þeim vett­vangi fyrst. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None