Sigmundi Davíð fannst ræða Sigurðar Inga „ekkert sérstök“

Átökin í Framsóknarflokknum virðast ekki vera nálægt því að linna þrátt fyrir að formaður flokksins hafi kallað eftir aukinni samstöðu. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson fagnar því að flokksþing fari fram í janúar.

Sigurður Ingi Jóhannsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Vor­fundur mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins fór fram í dag. Búist var við átaka­fundi, enda flokk­ur­inn í sárum eftir mikil inn­an­flokksá­tök, verstu útreið sína í kosn­ingum í sög­unni og algjöra úti­lokun frá form­legum stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­um. Fund­ur­inn stóð undir þeim vænt­ingum sem til hans voru gerð­ar. Fylk­ingar sem styðja ann­ars vegar sitj­andi for­mann og hins vegar fyrr­ver­andi for­mann tók­ust á.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, hélt ræðu við upp­haf fundar og kall­aði eftir meiri sam­stöðu í þing­flokki Fram­sókn­ar­flokks­ins. Hann gagn­rýndi þá sem hefðu gagn­rýnt nið­ur­stöðu síð­asta flokks­þings, þegar Sig­urður Ingi felldi Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son úr for­manns­stóli í dramat­ískri for­manns­kosn­ingu. Hollt og gott væri að flokks­menn væru ósam­mála og að þeir rök­ræddu um mál­in, en ákvörðun sé þó alltaf tekin með lýð­ræð­is­legum hætti á end­anum og það verði að virða. 

Sam­kvæmt end­ur­sögn RÚV úr ræðu Sig­urðar Inga sagði hann svo: „ En það virð­ist ekki öllum gefið að geta sætt sig við það sem  flokks­menn ákveða með lýð­ræð­is­legum aðferð­um. Í Morg­un­blað­inu í gær mátti lesa hvaða augum sumir líta flokk­inn okkar og ákvarð­anir okkar flokks­manna. Þar segir ein­hver að rán hafi átt sér stað í haust og þeir, sem á að hafa verið rænt frá, fyr­ir­gefi ekki slíkan gjörn­ing, ekki núna, ekki seinna! Auga fyrir auga, tönn fyrir tönn, hefur verið við­haft af minna til­efni. Það sem ég spyr mig að er; er þetta sam­vinnu­maður sem talar svona,  þetta er ekki  sér­lega fram­sókn­ar­leg nálg­un? Og hvaða fyr­ir­gefn­ingu er verið að tala um, við hvern á að segja „sor­rí“? Hin almenna fram­sókn­ar­mann, meiri­hluta full­trúa á flokks­þingi? Á flokks­þingi í haust var tek­ist á. Svo virð­ist sem sumir líti á nið­ur­stöðu þess þings sem ein­hvers konar svik við hluta flokks­ins. Það er að segja, að meiri­hlut­inn hafi svikið minni­hlut­ann. Og nú sé bara spurn­ingin hvenær þau svik verði leið­rétt.“

Auglýsing

Sig­mundur Davíð sagði við RÚV að honum hafi þótt ræða Sig­urðar Inga „ekk­ert sér­stök“. Það væri ekki búið að gera upp það sem hefði átt sér stað á síð­asta flokks­þingi og það hafi áhrif á sam­bandið milli hans og sitj­andi for­manns. Mið­stjórn­ar­fund­ur­inn sam­þykkti að halda flokks­þing í jan­úar næst­kom­andi og sagði Sig­mundur Davíð það vera „sig­ur“. Hann vildi ekki svara því með afger­andi hætti hvort hann myndi bjóða sig fram til for­manns á ný á því flokks­þingi. „Ég ætla að meta það hvernig málin þró­ast næstu miss­er­in,“ sagði Sig­mundur Davíð við RÚV.

Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Gísli Sigurgeirsson
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. ágúst 2019
„Þurfum að taka afstöðu með hafinu og vernda það“
Ýmsar áleitnar spurningar vakna þegar hugsað er um hafið og hamfarahlýnun í sömu andrá. Væri hægt að búa á jörðinni án þess? Hvernig liti jörðin út án vatns? Getur verið að það verði meira af plasti í sjónum en fiskum árið 2050?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Kísilverksmiðjan í Helguvík
Reisa 52 metra háan skorstein í Helguvík
Stakksberg vinnur nú að 4,5 milljarða endurbótum á kísilmálmverksmiðju félagsins í Helguvík. Þar á meðal er 52 metra hár skorsteinn sem draga á úr mengun frá verksmiðjunni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Markús Sigurbjörnsson hefur verið dómari við Hæstarétt Íslands í aldarfjórðung.
Tveir hæstaréttardómarar hætta
Markús Sigurbjörnsson, forseti Hæstaréttar og sá dómari við réttinn sem setið hefur lengst, mun hætta störfum við réttinn eftir rúman mánuð. Það mun Viðar Már Matthíasson einnig gera.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Þorsteinn Víglundsson
Breytum bönkum í brýr
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent