Fyrirtæki Íslendings metið á 300 milljarða króna

Davíð Helgason var einn stofnenda og er einn eigenda Unity Technologies, sem metið er á háar upphæðir þessi misserin.

unity
Auglýsing

Unity Technologies, sem fram­­leiðir meðal ann­ars verk­­færi fyrir tölvu­­leikja­fram­­leið­end­­ur, ekki síst leiki fyrir snjall­síma, er nú verð­metið á 2,8 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 300 millj­örðum króna.  

Wall Street Journal greindi frá þessu í gær, en fyr­ir­tækið er nú með fjár­mögnun á loka­stigum upp á 400 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 40 millj­arða króna, og er einka­fjár­festa­sjóð­ur­inn Sil­ver Lake að leiða þá fjár­mögn­un, sam­kvæmt Wall Street Journal. Áður höfðu sjóð­irn­ir Sequoia Capi­tal og Dra­per Fis­her Jur­veston komið að fjár­mögnun fyr­ir­tæk­is­ins, að því er segir í umfjöll­un­inni.

Íslend­ing­­ur­inn Davíð Helga­­son (lengst til hægri á með­­­fylgj­andi mynd) er einn eig­enda fyr­ir­tæk­is­ins og tók þátt í því að stofna það árið 2003, ásamt Dana og Þjóð­verja, Joachim Ante og Nicholas Franc­­is. Fyr­ir­tækið hefur vaxið hratt á und­an­­förnum árum og lengst af undir hans stjórn, í hlut­verki for­stjóra.

Auglýsing

Í ítar­legu við­tali við Við­­skipta­­blaðið í júlí árið 2014 kom fram hjá Davíð að hann stýrði þá 300 manna fyr­ir­tæki í San Francisco sem teygði anga sína til 15 landa, en Davíð var þá for­­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins. Hann fór úr því hlut­verki, síðar á árinu, en tók við öðru stjórn­enda­hlut­verki sem yfir­maður stefnu­mót­unar og sam­skipta (EVP). Það hefur vaxið mikið síð­an, og þykja fram­tíð­ar­horfur þess bjart­ar.

Fátt bendir til ann­ars en að leikja­iðn­að­ur­inn í heim­inum muni vaxa hratt á næstu miss­erum, en spár gera ráð fyrir að heild­ar­veltan á næsta ári verði tæp­lega 110 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 11 þús­und millj­örðum króna. 

Vöxturinn í leikjaiðnaði, ekki síst fyrir farsíma, hefur verið mikill og verður það áfram. Mynd: Unity.

Davíð er sonur Sig­rúnar Dav­­íðs­dótt­­ur, frétta­­konu RÚV, og hálf­­bróðir Egils Helga­­sonar fjöl­miðla­­manns.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hreiðar Bjarnason, framkvæmdastjóri fjármála og rekstrarsviðs Landsbankans, Lilja Björk Einarsdóttir bankastjóri, Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra við undirritun samningsins.
Ríkið kaupir hluta nýrra höfuðstöðva Landsbankans á 6 milljarða króna
Íslenska ríkið mun festa kaup á hluta af nýjum höfuðstöðvum Landsbankans fyrir 6 milljarða króna. Þar á að koma fyrir utanríkisráðuneytinu, auk þess sem hluta rýmisins á að nýta undir sýningar Listasafns Íslands.
Kjarninn 29. september 2022
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Lengd vinnuvikunnar er ekki náttúrulögmál
Kjarninn 29. september 2022
Orri Páll Jóhannsson, þingflokksformaður Vinstri grænna.
Óeðlilegt að formaður starfshóps um stöðu orkumála tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni
Þingflokksformaður Vinstri grænna segir að það geti ekki talist eðlilegt að formaður grænbókarnefndarinnar tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni úr skýrslunni. Og starfi nú fyrir fyrirtæki sem hyggja á vindvirkjanir á Vesturlandi.
Kjarninn 29. september 2022
Guðlaugur Þór Þórðarson er ráðherra loftslagsmála.
Ekki enn ljóst hvort 800 milljónirnar dekki Kýótó-uppgjörið
Í fjárlagafrumvarpinu er gert ráð fyrir 800 milljóna útgjöldum vegna uppgjörs Kýótó-bókunarinnar, sem talað hefur verið töluvert um síðustu misseri. Ekki liggur þó enn fyrir hvaða losunareiningar verða keyptar, eða hvað það mun á endanum kosta ríkissjóð.
Kjarninn 29. september 2022
Fylgi Framsóknarflokksins hreyfist um fjögur prósent á milli mánaða í nýjustu mælingu Maskínu.
Fylgi Framsóknar dregst saman um fjögur prósentustig á milli mánaða
Samkvæmt nýjustu könnun Maskínu nartar Samfylkingin nú í hæla Framsóknar hvað fylgi á landsvísu varðar. Píratar dala ögn en Viðreisn og Vinstri græn mælast með meira fylgi en í ágústmánuði.
Kjarninn 29. september 2022
Freyja Vilborg Þórarinsdóttir
Fjárhagslegur ávinningur af fjárfestingum í jafnrétti
Kjarninn 29. september 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverinu í Helguvík í fimm ár.
Ekkert fast í hendi en „samtalið er enn í gangi“
Viðræður Arion banka og PCC um möguleg kaup á kísilverksmiðjunni í Helguvík hafa nú staðið í rúmlega átta mánuði. „Samtalið er enn í gangi og ekki ljóst hvenær eða hvernig það endar,“ segir forstöðumaður samskiptasviðs bankans.
Kjarninn 29. september 2022
Gríðarlegt uppstreymi í Eystrasalti yfir einu gati á gasleiðslunni.
Hafa uppgötvað fjórða lekann í Eystrasalti
Gasleiðslurnar Nord Stream 1 og 2 í Eystrasalti leka á fjórum stöðum. Fjórði lekinn uppgötvaðist á þriðjudag en sænska strandgæslan staðfesti tilvist hans í morgun.
Kjarninn 29. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent