Fyrirtæki Íslendings metið á 300 milljarða króna

Davíð Helgason var einn stofnenda og er einn eigenda Unity Technologies, sem metið er á háar upphæðir þessi misserin.

unity
Auglýsing

Unity Technologies, sem fram­­leiðir meðal ann­ars verk­­færi fyrir tölvu­­leikja­fram­­leið­end­­ur, ekki síst leiki fyrir snjall­síma, er nú verð­metið á 2,8 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 300 millj­örðum króna.  

Wall Street Journal greindi frá þessu í gær, en fyr­ir­tækið er nú með fjár­mögnun á loka­stigum upp á 400 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 40 millj­arða króna, og er einka­fjár­festa­sjóð­ur­inn Sil­ver Lake að leiða þá fjár­mögn­un, sam­kvæmt Wall Street Journal. Áður höfðu sjóð­irn­ir Sequoia Capi­tal og Dra­per Fis­her Jur­veston komið að fjár­mögnun fyr­ir­tæk­is­ins, að því er segir í umfjöll­un­inni.

Íslend­ing­­ur­inn Davíð Helga­­son (lengst til hægri á með­­­fylgj­andi mynd) er einn eig­enda fyr­ir­tæk­is­ins og tók þátt í því að stofna það árið 2003, ásamt Dana og Þjóð­verja, Joachim Ante og Nicholas Franc­­is. Fyr­ir­tækið hefur vaxið hratt á und­an­­förnum árum og lengst af undir hans stjórn, í hlut­verki for­stjóra.

Auglýsing

Í ítar­legu við­tali við Við­­skipta­­blaðið í júlí árið 2014 kom fram hjá Davíð að hann stýrði þá 300 manna fyr­ir­tæki í San Francisco sem teygði anga sína til 15 landa, en Davíð var þá for­­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins. Hann fór úr því hlut­verki, síðar á árinu, en tók við öðru stjórn­enda­hlut­verki sem yfir­maður stefnu­mót­unar og sam­skipta (EVP). Það hefur vaxið mikið síð­an, og þykja fram­tíð­ar­horfur þess bjart­ar.

Fátt bendir til ann­ars en að leikja­iðn­að­ur­inn í heim­inum muni vaxa hratt á næstu miss­erum, en spár gera ráð fyrir að heild­ar­veltan á næsta ári verði tæp­lega 110 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 11 þús­und millj­örðum króna. 

Vöxturinn í leikjaiðnaði, ekki síst fyrir farsíma, hefur verið mikill og verður það áfram. Mynd: Unity.

Davíð er sonur Sig­rúnar Dav­­íðs­dótt­­ur, frétta­­konu RÚV, og hálf­­bróðir Egils Helga­­sonar fjöl­miðla­­manns.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent