Haukur Guðmundsson skipaður ráðuneytisstjóri í dómsmálaráðuneytinu

haukur
Auglýsing

Hauk­ur Guð­munds­­son hef­ur verið skip­aður ráðu­neyt­is­­stjóri dóms­­mála­ráðu­neyt­is­ins og tek­ur hann við emb­ætt­inu 1. júní. Emb­ættið var aug­lýst 10. apríl og voru um­­sækj­end­ur tólf en þrír drógu um­­sókn­ir sín­ar til baka. Þriggja manna hæf­is­­nefnd fór yfir um­­sókn­irn­ar og var hauk­ur á meðal þeirra um­­sækj­enda sem metn­ir voru hæf­­ir. 

Sig­ríður And­er­sen, dóms­mála­ráð­herra, skipar í emb­ætt­ið.

Hauk­ur lauk lög­­fræði­prófi frá Há­­skóla Íslands 1996 og auka­ein­ing­um í hag­fræði og stjórn­­­mála­fræði. Hann hef­ur rétt­indi til mál­­flutn­ings fyr­ir hér­aðs­dómi og hef­ur einnig lokið fjölda nám­­skeiða á sviði lög­­fræði seg­ir í frétta­til­kynn­ingu. Hauk­ur hef­ur verið sjálf­­stætt starf­andi lög­maður frá ár­inu 2012 og var sett­ur for­­stjóri Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins í rúmt ár, frá 2014 til 2015. Þá hef­ur hann gegnt for­­mennsku í gjaf­­sókn­­ar­­nefnd frá 2015 og úr­sk­­urð­ar­­­nefnd um við­skipti við fjár­­­mála­­fyr­ir­tæki frá 2012. „Hauk­ur hef­ur einnig sinnt verk­efn­um fyr­ir inn­­an­­rík­­is­ráðu­neytið um ein­­stök mál tengd stofn­ana­­skipu­lagi og sam­­starfi stofn­ana á sviði út­­lend­inga­­mála og verk­sviði Björg­un­­ar­mið­stöðv­ar­inn­ar í Skóg­­ar­hlíð. Þá starf­aði Hauk­ur einnig um ára­bil hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu, fyrst árin 1998 til 2001 og aft­ur 2004 til 2010, að und­an­­skildu einu ári, þegar hann var sett­ur for­­stjóri Útlend­inga­­stofn­un­­ar. Hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu var Hauk­ur m.a. skrif­­stofu­­stjóri einka­­mála og borg­­ara­­skrif­­stofu og sinnti þar m.a. kæru­­mál­um, stefn­u­­mót­un og stjórn­­­sýslu á sviði per­­són­u­rétt­ar og út­­lend­inga­­mála.“

Auglýsing

Enn­frem­ur seg­ir að Hauk­ur hafi einnig gegnt starfi full­­trúa hjá sýslu­­mann­in­um í Hafn­ar­f­irði um tveggja ára skeið og verið aðstoð­ar­maður dóm­­ara við Hæsta­rétt Íslands. Þá hafi hann verið send­i­­full­­trúi hjá send­i­ráði Íslands í Brus­­sel árin 2001–2004.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent