Haukur Guðmundsson skipaður ráðuneytisstjóri í dómsmálaráðuneytinu

haukur
Auglýsing

Hauk­ur Guð­munds­­son hef­ur verið skip­aður ráðu­neyt­is­­stjóri dóms­­mála­ráðu­neyt­is­ins og tek­ur hann við emb­ætt­inu 1. júní. Emb­ættið var aug­lýst 10. apríl og voru um­­sækj­end­ur tólf en þrír drógu um­­sókn­ir sín­ar til baka. Þriggja manna hæf­is­­nefnd fór yfir um­­sókn­irn­ar og var hauk­ur á meðal þeirra um­­sækj­enda sem metn­ir voru hæf­­ir. 

Sig­ríður And­er­sen, dóms­mála­ráð­herra, skipar í emb­ætt­ið.

Hauk­ur lauk lög­­fræði­prófi frá Há­­skóla Íslands 1996 og auka­ein­ing­um í hag­fræði og stjórn­­­mála­fræði. Hann hef­ur rétt­indi til mál­­flutn­ings fyr­ir hér­aðs­dómi og hef­ur einnig lokið fjölda nám­­skeiða á sviði lög­­fræði seg­ir í frétta­til­kynn­ingu. Hauk­ur hef­ur verið sjálf­­stætt starf­andi lög­maður frá ár­inu 2012 og var sett­ur for­­stjóri Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins í rúmt ár, frá 2014 til 2015. Þá hef­ur hann gegnt for­­mennsku í gjaf­­sókn­­ar­­nefnd frá 2015 og úr­sk­­urð­ar­­­nefnd um við­skipti við fjár­­­mála­­fyr­ir­tæki frá 2012. „Hauk­ur hef­ur einnig sinnt verk­efn­um fyr­ir inn­­an­­rík­­is­ráðu­neytið um ein­­stök mál tengd stofn­ana­­skipu­lagi og sam­­starfi stofn­ana á sviði út­­lend­inga­­mála og verk­sviði Björg­un­­ar­mið­stöðv­ar­inn­ar í Skóg­­ar­hlíð. Þá starf­aði Hauk­ur einnig um ára­bil hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu, fyrst árin 1998 til 2001 og aft­ur 2004 til 2010, að und­an­­skildu einu ári, þegar hann var sett­ur for­­stjóri Útlend­inga­­stofn­un­­ar. Hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu var Hauk­ur m.a. skrif­­stofu­­stjóri einka­­mála og borg­­ara­­skrif­­stofu og sinnti þar m.a. kæru­­mál­um, stefn­u­­mót­un og stjórn­­­sýslu á sviði per­­són­u­rétt­ar og út­­lend­inga­­mála.“

Auglýsing

Enn­frem­ur seg­ir að Hauk­ur hafi einnig gegnt starfi full­­trúa hjá sýslu­­mann­in­um í Hafn­ar­f­irði um tveggja ára skeið og verið aðstoð­ar­maður dóm­­ara við Hæsta­rétt Íslands. Þá hafi hann verið send­i­­full­­trúi hjá send­i­ráði Íslands í Brus­­sel árin 2001–2004.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magn kókaíns í frárennsli höfuðborgarinnar fjórfaldaðist milli áranna 2016 og 2018. Í sumar hafði verulega dregið úr því miðað við apríl í fyrra.
Mun minna kókaín í skólpinu
Kórónuveirufaraldurinn hefur breytt mynstri fíkniefnanotkunar í Reykjavík, segir doktorsnemi sem hefur í fimm ár rannsakað magn ólöglegra fíkniefna í frárennsli borgarinnar. Magn kókaíns í skólpinu var 60 prósent minna í júní en í apríl í fyrra.
Kjarninn 5. desember 2020
Rússneska bóluefnið Spútnik V er á leið í dreifingu. Um helgina geta Moskvubúar í forgangshópum fengið fyrri sprautu sína.
Spútnik sprautað í Rússa: Hefja bólusetningu í stórum stíl eftir helgi
Um helgina hefjast bólusetningar á forgangshópum í Moskvu með bóluefninu Spútnik V. Tvær milljónir skammta eru sagðar til. Reuters-fréttastofan segir suma ríkisstarfsmenn upplifa þrýsting um að taka þátt í klínískum tilraunum á virkni bóluefnisins.
Kjarninn 4. desember 2020
Sigurjón Njarðarson
Fullveldið
Kjarninn 4. desember 2020
Haukur Logi Karlsson
Innansveitarkronikan og evrópska réttarríkið
Kjarninn 4. desember 2020
Notkun reyktóbaks og rafrettna ekki tengd við alvarlegri einkenni COVID-19
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á Íslandi sýna ekki fram á aukið algengi eða alvarleika COVID-19 sjúkdóms meðal notenda reyktóbaks eða rafrettna en benda til tengsla lungnasjúkdóma við alvarlegri einkenni.
Kjarninn 4. desember 2020
Konur ættu að hafa rétt til þess að hverfa frá störfum sínum eftir 36 vikna meðgöngu að mati Félags íslenskra fæðinga- og kvensjúkdómalækna.
Læknar ítreka að þeim finnst að konur ættu að geta farið í orlof eftir 36 vikur án skerðinga
Fæðinga- og kvensjúkdómalæknar telja að konur ættu að hafa rétt til að fara í orlof eftir 36 vikna meðgöngu, án þess að orlof eftir fæðingu skerðist. Starfshópur heilbrigðisráðherra um stefnumótun í barneignarþjónustu er einróma á sömu skoðun.
Kjarninn 4. desember 2020
Tólf ný smit – allir í sóttkví
Allir sem greindir voru með kórónuveiruna í gær innanlands voru í sóttkví. Eftir fjölgun smita í síðustu viku hefur þeim fækkað jafnt og þétt síðustu daga.
Kjarninn 4. desember 2020
Ítrustu varúðar gætt við greftrun manneskju sem lést vegna COVID-19 í Indónesíu. Hálf milljón Indónesa hafa greinst með veiruna.
Bóluefnið ekki „töfralausn“ – dauðsföll vegna COVID komin yfir 1,5 milljónir
Brýnt er að allir haldi vöku sinni áfram næstu vikur og mánuði. Bóluefni gegn COVID-19 er væntanlegt en það mun engan veginn útrýma öllum þeim vandamálum sem faraldurinn hefur skapað.
Kjarninn 4. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent