Haukur Guðmundsson skipaður ráðuneytisstjóri í dómsmálaráðuneytinu

haukur
Auglýsing

Hauk­ur Guð­munds­­son hef­ur verið skip­aður ráðu­neyt­is­­stjóri dóms­­mála­ráðu­neyt­is­ins og tek­ur hann við emb­ætt­inu 1. júní. Emb­ættið var aug­lýst 10. apríl og voru um­­sækj­end­ur tólf en þrír drógu um­­sókn­ir sín­ar til baka. Þriggja manna hæf­is­­nefnd fór yfir um­­sókn­irn­ar og var hauk­ur á meðal þeirra um­­sækj­enda sem metn­ir voru hæf­­ir. 

Sig­ríður And­er­sen, dóms­mála­ráð­herra, skipar í emb­ætt­ið.

Hauk­ur lauk lög­­fræði­prófi frá Há­­skóla Íslands 1996 og auka­ein­ing­um í hag­fræði og stjórn­­­mála­fræði. Hann hef­ur rétt­indi til mál­­flutn­ings fyr­ir hér­aðs­dómi og hef­ur einnig lokið fjölda nám­­skeiða á sviði lög­­fræði seg­ir í frétta­til­kynn­ingu. Hauk­ur hef­ur verið sjálf­­stætt starf­andi lög­maður frá ár­inu 2012 og var sett­ur for­­stjóri Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins í rúmt ár, frá 2014 til 2015. Þá hef­ur hann gegnt for­­mennsku í gjaf­­sókn­­ar­­nefnd frá 2015 og úr­sk­­urð­ar­­­nefnd um við­skipti við fjár­­­mála­­fyr­ir­tæki frá 2012. „Hauk­ur hef­ur einnig sinnt verk­efn­um fyr­ir inn­­an­­rík­­is­ráðu­neytið um ein­­stök mál tengd stofn­ana­­skipu­lagi og sam­­starfi stofn­ana á sviði út­­lend­inga­­mála og verk­sviði Björg­un­­ar­mið­stöðv­ar­inn­ar í Skóg­­ar­hlíð. Þá starf­aði Hauk­ur einnig um ára­bil hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu, fyrst árin 1998 til 2001 og aft­ur 2004 til 2010, að und­an­­skildu einu ári, þegar hann var sett­ur for­­stjóri Útlend­inga­­stofn­un­­ar. Hjá dóms­­mála­ráðu­neyt­inu var Hauk­ur m.a. skrif­­stofu­­stjóri einka­­mála og borg­­ara­­skrif­­stofu og sinnti þar m.a. kæru­­mál­um, stefn­u­­mót­un og stjórn­­­sýslu á sviði per­­són­u­rétt­ar og út­­lend­inga­­mála.“

Auglýsing

Enn­frem­ur seg­ir að Hauk­ur hafi einnig gegnt starfi full­­trúa hjá sýslu­­mann­in­um í Hafn­ar­f­irði um tveggja ára skeið og verið aðstoð­ar­maður dóm­­ara við Hæsta­rétt Íslands. Þá hafi hann verið send­i­­full­­trúi hjá send­i­ráði Íslands í Brus­­sel árin 2001–2004.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent